2a,b:a,b=6
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
=>10+a+0,1b=5(a+0,1b)
=>a+0,1b+10=5a+0,5b
=>-4a-0,4b=-10
=>4a+0,4b=10
=>10a+b=25
=>a=2; b=5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1a,b:a,b=5
1a,b =5xa,b
10+a,b=5xa,b
10 =5xa,b-a,b
10 =4xa,b
a,b =10:4=2,5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{b}{a}=4\) nên \(\dfrac{a}{b}=\dfrac{1}{4}\)
Từ bài toán, ta có sơ đồ:
b: |----|----|----|----| |
| 215
a: |----| |
Tổng số phần bằng nhau là:
\(4+1=5\left(\text{phần}\right)\)
Giá trị mỗi phần là:
\(215:5=43\)
Giá trị của b là:
\(43\cdot4=172\)
Giá trị của a là:
\(215-172=43\)
Vậy phân số đó là \(\dfrac{43}{172}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
thưa bạn b ko bao giờ chia được cho 3 vì số chia ít hơn số bị chia
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
sửa đề: a - b = a : b = 3(a+b)
ta có: a - b = 3(a + b)
⇔ a - b = 3a + 3b
⇔ -2a = 4b
⇔ a = -2b
thay vào a - b = a : b, ta được:
-2b -b = -2b : b
⇔ -3b = -2
⇔ b = \(\frac{2}{3}\)
⇒ a = \(\frac{-4}{3}\)
Trả lời hộ mình đi ạ!