cho tam giAC ABC co B=60 do , C<A
a)chung minh AB<AC
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Ta có: ΔABC vuông tại A
nên \(\widehat{B}+\widehat{C}=90^0\)
hay \(\widehat{C}=30^0\)
Xét ΔABC vuông tại A có
\(BC=AB:\sin30^0=6:\dfrac{1}{2}=12\left(cm\right)\)
\(\Leftrightarrow AC=6\sqrt{3}\left(cm\right)\)
* Tính B:
dựa vào tính chất 2 tam giác bằng nhau( 2 đỉnh bằng nhau) có:
B=Q=60 độ
* Tính C:
áp dụng t/c tổng 3 góc bằng nhau
A+B+C=180 độ
suy ra: C=180-(A+B)
hayC=180-(40+60)=80 độ
* Tính PQ.BC:
áp dụng t/c 2 tam giác bằng nhau ( 2 cạnh tương ứng) có:
_PQ:
AB=PQ=3cm
_BC:
QK=BC=2cm
suy ra: PQ.BC=3.2=6(cm)
Vậy: B=60 độ
C=80 độ
PQ.BC=6cm
a: \(\widehat{ABC}+\widehat{ACB}=180^0-60^0=120^0\)
\(\Leftrightarrow\widehat{ICB}+\widehat{IBC}=60^0\)
hay \(\widehat{BIC}=120^0\)
b: Điểm F ở đâu vậy bạn?
Hình bạn tự vẽ nha!
a) Xét \(\Delta ABC\) có:
\(\widehat{A}+\widehat{B}+\widehat{C}=180^0\) (định lí tổng 3 góc của một tam giác)
Thay số vào ta được:
\(60^0+\widehat{B}+40^0=180^0\)
=> \(\widehat{B}=180^0-40^0-60^0\)
=> \(\widehat{B}=140^0-60^0\)
=> \(\widehat{B}=80^0\)
hay \(\widehat{ABC}=80^0.\)
Còn câu b) mình đang nghĩ nhé.
Chúc bạn học tốt!
Hình tự vẽ nha
bài làm :
ta có A+B+C=180 độ ( tổng 3 góc trong tam giác )
=> B+C =180 - A
=> B+C = 180-60
=> B+C= 120 độ (1)
Mà ta có : ABI + IBC = B => IBC = 1/2B (2)
ACI + ICB = C => ICB = 1/2C (3)
Từ (1) (2) (3) =>IBC + ICB = 1/2(B+C)
=>IBC + ICB = 1/2*120
=>IBC + ICB = 60 độ
mà trong tam giác ICB có BIC + ICB + IBC =180 ( tổng 3 góc trong tam giác )
=> BIC = 180 - ( IBC +ICB )
=> BIC =180 - 60 =120 độ
Vạy BIC = 60 độ
a) theo gt ta có :BA = BD
=> \(\Delta\) BAD cân tại B
Mặt khác ta có : góc B = 60\(^o\)
=> \(\Delta\) BAD đều
b) Ta có : \(\Delta\) ABC vuông tại A
=> góc B + góc C = 90\(^o\)
Mà góc B = 60\(^o\)
=> góc C = 30\(^o\)
Lại có : BI là tia phân giác của góc B
=> IBC = 30\(^o\)
=> \(\Delta\)IBC cân
kẻ đường cao BH
ta có: AB^2=BH^2+AH^2, mà góc BAH=30 suy ra AH=1\2AB
xét tam giác BHC ta có: BC^2=BH^2+HC^2
=BH^2+(AC-AH)^2
=AB^2 - AH^2 + AC^2- 2AC.AH+AH^2
=AB^2 + AC^2 - 2AC.AB\2 = AB^2 + AC^2 - AB.AC(đpcm)
tích nha