Cho mình lời giải chi tiết với ạ mình cảm ơn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: EF=12cm
b: Xét ΔDEI vuông tại E và ΔDKI vuông tại K có
DI chung
\(\widehat{EDI}=\widehat{KDI}\)
Do đó:ΔDEI=ΔDKI
c: Ta có: ΔDEI=ΔDKI
nên DE=DK
hay ΔDEK cân tại D
d: ta có: ΔDEI=ΔDKI
nên IE=IK
mà DE=DK
nên DI là đường trung trực của EK
nKMnO4 = 14,2/158 ≃ 0,0899 mol
2KMnO4 + 16HCl → 2KCl + 2MnCl2 + 5Cl2 + 8H2O
0,0899 \(\dfrac{0,0899\times5}{2}\)
→ nCl2 = 0,22475 mol → VCl2 = 22,4.nCl2 = 5,0344 lít
a) \(=\sqrt{\left(\sqrt{5}+\sqrt{3}\right)^2}=\sqrt{5}+\sqrt{3}\)
b) \(=\sqrt{\left(\sqrt{2}+1\right)^2}=\sqrt{2}+1\)
c) \(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+3\right)^2}=2\sqrt{2}+3\)
d) \(=\sqrt{\left(3-\sqrt{5}\right)^2}=3-\sqrt{5}\)
e) \(=\sqrt{\left(4-\sqrt{6}\right)^2}=4-\sqrt{6}\)
f) \(=\sqrt{\left(3+\sqrt{7}\right)^2}=3+\sqrt{7}\)
l) \(=\sqrt{\left(\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\right)^2}=\sqrt{2}-\dfrac{1}{2}\)
m) \(=\sqrt{\left(2\sqrt{2}+\dfrac{1}{4}\right)^2}=2\sqrt{2}+\dfrac{1}{4}\)
\(=\dfrac{3x-6+5x+10+3x-26}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{11x-22}{\left(x-2\right)\left(x+2\right)}=\dfrac{11}{x+2}\)
`@` `\text {Ans}`
`\downarrow`
\(\left(x-\dfrac{1}{5}\right)^2+1=3,5\div7\%\)
`=> (x-1/5)^2 + 1 = 3,5 \div 0,07`
`=> (x-1/5)^2 +1=50`
`=> (x-1/5)^2 = 49`
`=> (x-1/5)^2 = (+-7)^2`
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x-\dfrac{1}{5}=7\\x-\dfrac{1}{5}=-7\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=7+\dfrac{1}{5}\\x=-7+\dfrac{1}{5}\end{matrix}\right.\)
`=>`\(\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{36}{5}\\x=-\dfrac{34}{5}\end{matrix}\right.\)
Vậy, `x={36/5; -34/5}.`
\(\Leftrightarrow n^5+n^2-n^2+1⋮n^3+1\)
\(\Leftrightarrow-n^3+n⋮n^3+1\)
\(\Leftrightarrow n=1\)
Bạn nên chịu khó gõ đề ra khả năng được giúp sẽ cao hơn.
Câu h của em đây nhé
h, ( 1 + \(\dfrac{3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\)).(1 - \(\dfrac{3+\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}\))
= \(\dfrac{\sqrt{3}-1+3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}-1}\).\(\dfrac{\sqrt{3}+1-3-\sqrt{3}}{\sqrt{3}+1}\)
= \(\dfrac{2}{\sqrt{3}-1}\).\(\dfrac{-2}{\sqrt{3}+1}\)
= \(\dfrac{-4}{2}\)
= -2
\(y'=\dfrac{\left(-2x+2\right)\left(x-3\right)-\left(-x^2+2x+c\right)}{\left(x-3\right)^2}=\dfrac{-x^2+6x-6-c}{\left(x-3\right)^2}\)
\(\Rightarrow\) Cực đại và cực tiểu của hàm là nghiệm của: \(-x^2+6x-6-c=0\) (1)
\(\Delta'=9-\left(6+c\right)>0\Rightarrow c< 3\)
Gọi \(x_1;x_2\) là 2 nghiệm của (1) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}-x_1^2+6x_1-6=c\\-x_2^2+6x_2-6=c\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow m-M=\dfrac{-x_1^2+2x_1+c}{x_1-3}-\dfrac{-x_2^2+2x_2+c}{x_2-3}=4\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{-2x_1^2+8x_1-6}{x_1-3}-\dfrac{-2x_2^2+8x_2-6}{x_2-3}=4\)
\(\Leftrightarrow2\left(1-x_1\right)-2\left(1-x_2\right)=4\)
\(\Leftrightarrow x_2-x_1=2\)
Kết hợp với Viet: \(\left\{{}\begin{matrix}x_2-x_1=2\\x_1+x_2=6\end{matrix}\right.\) \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=2\\x_2=4\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow c=2\)
Có 1 giá trị nguyên
18. iron-doing
19. wakes
còn lời giải chi tiết thì... mk ko biết .-.
Answer:
c) \(2x=3y=4z=\frac{2x}{12}=\frac{3y}{12}=\frac{4z}{12}\) \(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}\)
Áp dụng tính chất dãy tỉ số bằng nhau
\(\frac{x}{6}=\frac{y}{4}=\frac{z}{3}=\frac{x-y+z}{6-4+3}=\frac{-10}{5}=-2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{6}=-2\Rightarrow x=-12\\\frac{y}{4}=-2\Rightarrow y=-8\\\frac{z}{3}=-2\Rightarrow z=-6\end{cases}}\)
d) \(\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}\) và \(x+2y-3z=-20\)
\(\Rightarrow\frac{x}{2}=\frac{y}{3}=\frac{z}{4}=x+2y-3\frac{z}{2}+2.3-3.4=\frac{-20}{-4}=5\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\frac{x}{2}=5\Rightarrow x=10\\\frac{y}{3}=5\Rightarrow y=15\\\frac{z}{4}=5\Rightarrow z=20\end{cases}}\)