K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

b: =x-2

d: \(=-x^3+\dfrac{3}{2}-2x\)

17 tháng 8 2023

Chịu

31 tháng 7 2023

p) \(\left(9-x\right)\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=9\left(x^2+2x-3\right)-x\left(x^2+2x-3\right)\)

\(=9x^2+18x-27-x^3-2x^2+3x\)

\(=-x^3+7x^2+21x-27\)

n) \(\left(-x+3\right)\left(x^2+x+1\right)\)

\(=-x\left(x^2+x+1\right)+3\left(x^2+x+1\right)\)

\(=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3\)

\(=-x^2+2x^2+2x+3\)

o) \(\left(-6x+\dfrac{1}{2}\right)\left(x^2-4x+2\right)\)

\(=-6x\left(x^2-4x+2\right)+\dfrac{1}{2}\left(x^2-4x+2\right)\)

\(=-6x^3+24x^2-12x+\dfrac{1}{2}x^2-2x+1\)

\(=-6x^3+\dfrac{49}{2}x^2-14x+1\)

q) \(\left(6x+1\right)\left(x^2-2x-3\right)\)

\(=6x\left(x^2-2x-3\right)+\left(x^2-2x-3\right)\)

\(=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3\)

\(=6x^3-11x^2-20x-3\)

r) \(\left(2x+1\right)\left(-x^2-3x+1\right)\)

\(=2x\left(-x^2-3x+1\right)+\left(-x^2-3x+1\right)\)

\(=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1\)

\(=-2x^3-7x^2-x+1\)

u) \(\left(2x-3\right)\left(-x^2+x+6\right)\)

\(=2x\left(-x^2+x+6\right)-3\left(-x^2+x+6\right)\)

\(=-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18\)

\(=-2x^3+5x^2+9x-18\)

s) \(\left(-4x+5\right)\left(x^2+3x-2\right)\)

\(=-4x\left(x^2+3x-2\right)+5\left(x^2+3x-2\right)\)

\(=-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10\)

\(=-4x^3-7x^2+23x-10\)

v) \(\left(-\dfrac{1}{2}x+3\right)\left(2x+6-4x^3\right)\)

\(=-\dfrac{1}{2}x\left(2x+6-4x^3\right)+3\left(2x+6-4x^3\right)\)

\(=-x^2-3+2x^4+6x+18-12x^3\)

\(=2x^4-12x^3-x^2+6x+15\)

p: (-x+9)(x^2+2x-3)

=-x^3-2x^2+3x+9x^2+18x-27

=-x^3+7x^2+21x-27

n: (-x+3)(x^2+x+1)

=-x^3-x^2-x+3x^2+3x+3

=-x^3+2x^2+2x+3

o: (-6x+1/2)(x^2-4x+2)

=-6x^3+24x^2-12x+1/2x^2-2x+1

=-64x^3+49/2x^2-14x+1

q: (6x+1)(x^2-2x-3)

=6x^3-12x^2-18x+x^2-2x-3

=6x^3-11x^2-20x-3

r: (2x+1)(-x^2-3x+1)

=-2x^3-6x^2+2x-x^2-3x+1

=-2x^3-7x^2-x+1

u: =-2x^3+2x^2+12x+3x^2-3x-18

=-2x^3+5x^2+9x-18

s: =-4x^3-12x^2+8x+5x^2+15x-10

=-4x^3-7x^2+23x-10

5 tháng 11 2017

1. (x - 1)^3 + 3.(x - 3)^2 - (x + 2).(x^2 - 2x + 4) = (x + 2)^3 - (x - 3).(x^2 + 9) - 6x^2 + 5 
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3(x^2 - 6x + 9) - (x^3 + 2^3) 
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - (x^3 - 3x^2 + 9x -27) - 6x^2 + 5 
<=> x^3 - 3x^2 + 3x - 1 + 3x^2 - 18x + 27 - x^3 - 8 
= x^3 + 6x^2 + 12x + 8 - x^3 + 3x^2 - 9x + 27 - 6x^2 + 5 
<=> 3x - 18x -12x - 3x^2 + 9x = 27 + 5 + 8 + 8 + 1 - 27 
<=> - 3x^2 - 18x - 22 = 0 
<=> 3x^2 + 18x + 22 = 0 

5 tháng 11 2017

Nửa chu vi mảnh đất là: 

                                               120 : 2 = 60 (m)

Chiều dài hơn chiều rộng là:

                                               5 + 5 = 10 (m)

Chiều rộng là:

                                          ( 60 - 10 ) : 2 = 25 (m)

Chiều dài là:

                                                25 + 10 = 35 (m)

Diện tích là:

                                               25  35 = 875 ( )

d: \(\dfrac{x^4-2x^3+2x-1}{x^2-1}\)

\(=\dfrac{\left(x^2-1\right)\left(x^2+1\right)-2x\left(x^2-1\right)}{x^2-1}\)

\(=x^2-2x+1\)

\(=\left(x-1\right)^2\)

23 tháng 9 2021

sao làm có 1 ý vậy bạn ơi

bucqua

12 tháng 12 2020

Bạn chú ý đăng lẻ câu hỏi! 1/

a/ \(=x^3-2x^5\)

b/\(=5x^2+5-x^3-x\)

c/ \(=x^3+3x^2-4x-2x^2-6x+8=x^3=x^2-10x+8\)

d/ \(=x^2-x^3+4x-2x+2x^2-8=3x^2-x^3+2x-8\)

e/ \(=x^4-x^2+2x^3-2x\)

f/ \(=\left(6x^2+x-2\right)\left(3-x\right)=17x^2+5x-6-6x^3\)

12 tháng 12 2020

cảm ơn bạn đã nhắc

 

19 tháng 12 2021

\(a,=\dfrac{x^2+4x+3-2x^2+2x+x^2-4x+3}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{2}{x-3}\\ b,=\dfrac{1-2x+3+2y+2x-4}{6x^3y}=\dfrac{2y}{6x^3y}=\dfrac{1}{x^2}\\ c,=\dfrac{75y^2+18xy+10x^2}{30x^2y^3}\\ d,=\dfrac{5x+8-x}{4x\left(x+2\right)}=\dfrac{4\left(x+2\right)}{4x\left(x+2\right)}=\dfrac{1}{x}\\ c,=\dfrac{x^2+2+2x-2-x^2-x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{x-1}{\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)}=\dfrac{1}{x^2+x+1}\)

29 tháng 11 2022

1: \(=3x^2-6x-5x+5x^2-8x^2+24=-11x+24\)

2: \(=8x^2+12x-10x-15-4\left(2x^2-x+4x-2\right)+10x+7\)

\(=8x^2+12x-8-8x^2+4x-16x+8\)

\(=0\)

3: \(=\left(6x+1-6x+1\right)^2=4\)

5: \(=x^3+3x^2+3x+1+x^3-3x^2+3x-1+x^3-3x\left(x^2-1\right)\)

\(=3x^3+6x-3x^3+3x=9x\)