Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ \(\frac{1}{7}\)
=> \(z=\frac{1}{7}y\) (1)
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 21
=> \(y=21x\) (2)
Từ (1) và (2) suy ra:
\(z=\frac{1}{7}.21x=\frac{21}{7}x=3x\)
=> z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ 3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Ta có: x = 0,4y
y = 0,5z
=> x = 0,4 . 0,5z = 0,2z
Vậy x tỉ lệ thuận với z theo hệ số tỉ lệ là 0,2
Mik vắn ko hiêu khúc suy ra lắm. Tại sao x = 0,4 × 0,5 × z = 0,2 × z vậy bạn
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có:
z tỉ lệ thuận vời y theo hệ số tỉ lệ k nên z=yk
y tỉ lệ thuận vời x theo hệ số tỉ lệ h nên y=xh
=>z=yk=k.(xh)=(kh)x
vậy z tỉ lệ thuận vời x theo hệ số tỉ lệ là kh
z tỉ lệ thuận với y theo hệ số tỉ lệ k nên ta có z = ky.
y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ h nên ta có y = hx.
Do đó z = ky = k(hx) = (kh)x
Vậy z tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ kh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có:
z/y = k → z = ky
y/x = h → x = y/h
→ z/x → ky/ (y/h) = kh
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ k1 thì:
y.z=k1
z=k1:y
z tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k2 thì:
z=k2.x
=>k2.x=k1:y
y=x.k2.k1
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là k1.k2.
Học tốt^^
y tỉ lệ nghịch với z theo hệ số tỉ lệ k1 thì:
y.z=k1
z=k1:y
z tỉ lệ thuân với x theo hệ số tỉ lệ k2 thì:
z=k2.x
=>k2.x=k1:y
y=x.k2.k1
Vậy y tỉ lệ thuận với x theo hệ số tỉ lệ là k1.k2.
Học tốt^^
Mà có ai chơi roblox ko vậy
1 / - 2 nhé bạn
blox fruit ak?