(1^2 + 2^2 + ... + 100^2) x (3^4 - 9^2)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 2 x 2 = 4 3 x 3 = 9
2 x 4 = 8 3 x 5 = 15
2 x 6 = 12 3 x 7 = 21
2 x 8 = 16 3 x 9 = 27
4 x 4 = 16 5 x 5 = 25
4 x 2 = 8 5 x 7 = 35
4 x 6 = 24 5 x 9 = 45
4 x 8 = 32 5 x 3 = 15
b) 200 x 4 = 800 300 x 2 = 600
200 x 2 = 400 300 x 3 = 900
400 x 2 = 800 500 x 1 = 500
100 x 4 = 400 100 x 3 = 300
= 1/1x2 + 1/2x3 + 1/3x4 ...... +1/9x10
= 1-1/2+1/2-1/3+1/3-1/4+........+1/9-1/10
=1-1/10=9/10
đặt A=1/1 x 1/2 + 1/2 x 1/3 + 1/3 + 1/4 + .......... + 1/9 x 1/10
\(A=\frac{1}{1}\cdot\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}\cdot\frac{1}{10}\)
\(=\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{9.10}\)
\(=1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{9}-\frac{1}{10}\)
\(=1-\frac{1}{10}\)
\(=\frac{9}{10}\)
đặt B=2/1 x 2 + 2/2 x 3 + 2/3 x4 + .............. + 2/98 x 99 + 2/99 x 100
\(B=2\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+...+\frac{1}{99.100}\right)\)
\(=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\right)\)
\(=2\left(1-\frac{1}{100}\right)\)
\(=2\times\frac{99}{100}\)
\(=\frac{99}{50}\)
A=1.2.3+2.3.4+....+99.100.101
4A=1.2.3.4+2.3.4.(5-1)+3.4.5.(6-2)+....+98.99.100.(101-97)
4A=1.2.3.4+2.3.4.5-1.2.3.4+3.4.5.6-3.4.5.2+....+98.99.100.101-98.99.100.97
4A=98.99.100.101
4A=97990200
A=97990200/4
A=24497550
B=1.2+3.4+5.6+7.8+8.9+...+999.1000
3B=1.2.3+2.3.(4-1)+3.4(5-2)+....+998.999(1001-998)
3B=1.2.3+2.3.4-2.3.1+3.4.5-3.4.2+....+998.999.1001-998.999.998
3B=999.1000.1001
3B=999999000
B=999999000/3
B=333333000
C=1+4+9+16+25+36+.....+10000
C=1^2+2^2+3^2+4^2+5^2+6^2+....+100^2
C=(1^2+3^2+5^2+.....+99^2)+(2^2+4^2+6^2+....+100^2)
C=99.100.101/6 + 100.101.102/6
C=166650 +171700
C=338350
Còn câu d bạn dựa vào câu c là làm được ngay bây h mk mỏi tay rùi ko muốn đánh nữa khi nào rảnh mk gửi công thức cho nha bây h mk bận rùi.
chúc bn học tốt
A=1.2.3+2.3.4+....+99.100.101
4.A=1.2.3.(4-0)+2.3.4.(5-1)+...+99.100.101.(102-98)
4.A=1.2.3.1-0.1.2.3+2.3.4.5-1.2.3.4+....+99.100.101.102-98.99.100.101
4.A=99.100.101.102
A=\(\frac{99.100.101.102}{4}\)
B=1.2+2.3+3.4+...+999.1000
3.B=1.2.(3-0)+2.3.(4-1)+3.4.(5-2)+.....+999.1000.(1001-998)
3.B=1.2.3-0.1.2+2.3.4-1.2.3+2.3.4-1.2.3+3.4.5-2.3.4+......+999.1000.1001-998.999.1000
3.B=999.1000.1001
=>B=\(\frac{999.1000.1001}{3}\)
C và D dễ lắm bạn tự làm nhé
a) \(4\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right)^2+5=\frac{61}{9}\)
=> \(4\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{61}{9}-5\)
=> \(4\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{16}{9}\)
=> \(\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{16}{9}:4\)
=> \(\left(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}\right)^2=\frac{16}{9\cdot4}=\frac{16}{36}=\frac{4}{9}\)
=> \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\pm\frac{2}{3}\)
Trường hợp 1 : \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{1}{2}x=1\)
=> \(x=1:\frac{1}{2}=2\)
Trường hợp 2 : \(\frac{1}{2}x-\frac{1}{3}=-\frac{2}{3}\)
=> \(\frac{1}{2}x=-\frac{2}{3}+\frac{1}{3}=-\frac{1}{3}\)
=> \(x=\left(-\frac{1}{3}\right):\frac{1}{2}=\left(-\frac{1}{3}\right)\cdot2=-\frac{2}{3}\)
b) \(9\left(2x-\frac{1}{3}\right)^3-1=-\frac{2}{3}\)
=> \(9\left(2x-\frac{1}{3}\right)^3=-\frac{2}{3}+1=\frac{1}{3}\)
=> \(\left(2x-\frac{1}{3}\right)^3=\frac{1}{3}:9\)
=> \(\left(2x-\frac{1}{3}\right)^3=\frac{1}{3\cdot9}=\frac{1}{27}\)
=> \(2x-\frac{1}{3}=\frac{1}{3}\)
=> \(2x=\frac{2}{3}\)
=> \(x=\frac{2}{3}:2=\frac{1}{3}\)
Bài cuối tương tự