x-2/4=x-1/5
Mọi người ơi giúp tôi với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: =-5/6-3/7=-35/42-18/42=-53/42
b: =18/45-20/45=-2/45
c: =-24/35
d: =2/3x-5/4=-10/12=-5/6
\(\dfrac{-5}{6}+\dfrac{3}{7}=\dfrac{-5\times7+3\times6}{6\times7}=\dfrac{-17}{42}.\)
\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{4}{9}=\dfrac{2\times9-4\times5}{5\times9}=\dfrac{-2}{45}.\)
\(\dfrac{-6}{5}\times\dfrac{4}{7}=\dfrac{-6\times4}{5\times7}=\dfrac{-24}{35}.\)
\(\dfrac{2}{3}:\dfrac{-4}{5}=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{5}{-4}=\dfrac{-5}{6}.\)
=> 5 - [ 4 - ( 1 + 2x ) ] = -6
=> 4 - 1 - 2x = 11
=> 2x = 3 - 11 = -8
=> x = -4
™Ta có: C=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2006)
™Thay x=5 vào biểu thức C ta được :
™C=(5^2-1)(5^2-2)...(x^2-2016)=(25-1)(25-2)...(25-1016)=(25-1)(25-2)(25-3)(25-4)...(25-5)...(25-2016)=(25-1)(25-2)(25-3)(25-4)...(0)...(25-2016)
™Vì 0 nhân với số nào cũng bằng 0 nên C=0
™Vậy biểu thức C có giá trị bằng 0 tại x=5
--------------------------
™
(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-2016)
để ý ta thấy C=(x^2-1)(x^2-2)...(x^2-25)...(x^2-2016)
thay x=5 vào ta có
C=(5^2-1)(5^2-2)...(5^2-25)...(5^2-2016)
C=(5^2-1)(5^2-2)....0...(5^2-2016)=0
vậy C=0
\(=\dfrac{1}{3}\cdot57+\dfrac{1}{3}\cdot21=\dfrac{1}{3}\cdot78=26\)
\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{2}{6}=\dfrac{1}{3}\)
\(\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}\right)\times\dfrac{2}{5}=\left(\dfrac{3}{6}+\dfrac{2}{6}\right)\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{5}{6}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{1}{3}\times\dfrac{1}{1}=\dfrac{1}{3}\)
a) 2(x + 5) - x^2 - 5x = 0
<=> 2x + 10 - x^2 - 5x = 0
<=> -3x + 10 - x^2 = 0
<=> x^2 + 3x - 10 = 0
<=> (x - 2)(x + 5) = 0
<=> x - 2 = 0 hoặc x + 5 = 0
<=> x = 2 hoặc x = -5
b) 2(x - 3)(x^2 + 1) + 15x - 5x^2 = 0
<=> 2x^3 + 2x - 6x^2 - 6 + 15x - 5x^2 = 0
<=> 2x^3 + 17x - 11x^2 - 6 = 0
<=> (2x^2 - 7x + 3)(x - 2) = 0
<=> (2x^2 - x - 6x + 3)(x - 2) = 0
<=> [x(2x - 1) - 3(2x - 1)](x - 2) = 0
<=> (x - 3)(2x - 1)(x - 2) = 0
<=> x - 3 = 0 hoặc 2x - 1 = 0 hoặc x - 2 = 0
<=> x = 3 hoặc x = 1/2 hoặc x = 2
c) (x + 2)(3 - 4x) = x^2 + 4x + 2
<=> 3x - 4x^2 + 6 - 8x = x^2 + 4x + 2
<=> -5x - 4x^2 + 6 = x^2 + 4x + 2
<=> 5x + 4x^2 - 6 + x^2 + 4x + 2 = 0
<=> 9x + 5x^2 - 4 = 0
<=> 5x^2 + 10x - x - 4 = 0
<=> 5x(x + 2) - (x + 2) = 0
<=> (5x - 1)(x + 2) = 0
<=> 5x - 1 = 0 hoặc x + 2 = 0
<=> x = 1/5 hoặc x = -2
(5x-1)3-2=70
<=>(5x-1).3=70+2=72
<=>5x-1=72:3
<=>5x-1=24
<=>5x=24+1=25
<=>5x=25:5=5
\(x-\frac{2}{4}=x-\frac{1}{5}\)
\(\Leftrightarrow x-\frac{2}{4}-x+\frac{1}{5}=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{7}{10}=0\)(vô lí)
=> Không có x thỏa mãn, hay phương trình vô nghiệm
#H
\(x-\frac{2}{4}=x-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow x-x=-\frac{1}{5}+\frac{2}{4}\)
\(\Rightarrow0x=\frac{1}{2}-\frac{1}{5}\)
\(\Rightarrow0x=\frac{3}{10}\)
\(\Rightarrow0=\frac{3}{10}\)(vô lý!)
Do đó không có giá trị nào của x thỏa mãn
Vậy \(x=\varnothing\)