(x – 8)mũ 2 = 81
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1:
2\(x\) = 4
2\(^x\) = 22
\(x=2\)
Vậy \(x=2\)
Bài 2:
2\(^x\) = 8
2\(^x\) = 23
\(x=3\)
Vậy \(x=3\)
3^x-2.9=81
3^x-2=81:9
3^x-2=9
3^x=9+2
3^x=11
3^x= tap hop rong
Suy ra x = tap hop rong
Tìm x hả bạn ?
a ) \(\left(3x+\frac{1}{4}\right)^3=-27\)
\(\left(3x+\frac{1}{4}\right)^3=\left(-3\right)^3\)
\(\Rightarrow3x+\frac{1}{4}=-3\)
\(\Rightarrow3x=-3-\frac{1}{4}=-\frac{13}{4}\)
\(\Rightarrow x=-\frac{13}{4}:3=-\frac{13}{12}\)
Vậy x = \(-\frac{13}{12}\)
cho em hoi câu này xin các anh chị:
10mux x+4y = 2013
a) x=3
b) x=1
c) x=1 hoặc -5
d) x=2
e) x=2
g) x=2
h) x=1 hoặc x=0 hoặc x=-1
i) x=-1 hoặc x=0
\(a.4^x=64\)
\(4^x=4^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
\(b,3^{x\times4}=81\)
\(3^{x\times4}=3^4\)
\(x\times4=4\)
\(\Rightarrow x=1\)
\(c,\left(2+x\right)^4=81\)
\(\left(2+x\right)^4=3^4\)
\(2+x=3\)
\(x=3-2\)
\(x=1\)
\(d,5^{x\times5}=125\)
\(5^{x\times5}=5^3\)
\(x\times5=3\)
\(x=3:5\)
\(x=\frac{3}{5}\)
\(4^8.2^{20}=2^{16}.2^{20}=2^{36}\)
\(9^{12}.27^5.81^4=3^{24}.3^{15}.3^{16}=3^{55}\)
mk chỉnh đề
\(64^3.4^5.16^2=4^9.4^5.4^4=4^{18}\)
\(25^{20}.125^4=5^{40}.5^{12}=5^{52}\)
\(x^7.x^4.x^3=x^{14}\)
a: Đặt f(x)=0
=>3/4x=1/8
=>x=1/8:3/4=1/8x4/3=4/24=1/6
b: Đặt H(x)=0
=>-5x+30=0
=>x=6
c: Đặt G(x)=0
=>(x-3)(x-4)=0
=>x=3 hoặc x=4
d: Đặt K(x)=0
=>(x-9)(x+9)=0
=>x=9 hoặc x=-9
e: Đặt M(x)=0
=>(x+8)(x-1)=0
=>x=-8 hoặc x=1
Trả lời:
5, x2 - y2 + 4x + 4
= ( x2 + 4x + 4 ) - y2
= ( x + 2 )2 - y2
= ( x + 2 - y ) ( x + 2 + y )
6, x2 + 2x - 4y2 - 4y
= ( x2 - 4y2 ) + ( 2x - 4y )
= ( x - 2y ) ( x + 2y ) + 2 ( x - 2y )
= ( x - 2y ) ( x + 2y + 2 )
7, 3x2 - 4y + 4x - 3y2
= ( 3x2 - 3y2 ) + ( 4x - 4y )
= 3 ( x2 - y2 ) + 4 ( x - y )
= 3 ( x - y ) ( x + y ) + 4 ( x - y )
= ( x - y ) [ 3 ( x + y ) + 4 ]
= ( x - y ) ( 3x + 3y + 4 )
8, x4 - 6x3 + 54x - 81
= ( x4 - 81 ) - ( 6x3 - 54x )
= ( x2 - 9 ) ( x2 + 9 ) - 6x ( x2 - 9 )
= ( x2 - 9 ) ( x2 + 9 - 6x )
= ( x - 3 ) ( x + 3 ) ( x - 3 )2
= ( x - 3 )3 ( x + 3 )
a, \(x^2-y^2+4x+4=\left(x+2\right)^2-y^2=\left(x+2-y\right)\left(x+2+y\right)\)
b, \(x^2+2x-4y^2-4y=\left(x-2y\right)\left(x+2y\right)+2\left(x-2y\right)=\left(x-2y\right)\left(x+2+2y\right)\)
c, \(3x^2-4y+4x-3y^2=3\left(x-y\right)\left(x+y\right)-4\left(y-x\right)=\left(x-y\right)\left(3x+3y+4\right)\)
d, \(x^4-6x^3+54x-81=\left(x^2+9\right)\left(x-3\right)\left(x+3\right)-6x\left(x^2-9\right)\)
\(=\left(x-3\right)\left(x+3\right)\left(x^2-6x+9\right)=\left(x-3\right)^3\left(x+3\right)\)