2(x + 7) - 6 = 13
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
`1, -2/9 xx 15/17 + (-2/9) xx 2/17`
`= -2/9 xx (15/17 + 2/17)`
`= -2/9 xx 17/17`
`=-2/9xx1`
`=-2/9`
__
`-5/3 xx 6/5 + (-7/9) xx 3/10`
`= -30/15 + (-21/90)`
`= -2 + (-7/30)`
`=-60/30 +(-7/30)`
`=-67/30`
__
`15/20 xx 7/5 + (-9/7) xx (-6/4)`
`=3/4 xx7/5 + (-9/7) xx(-6/4)`
`= 21/20 + 54/28`
`= 21/20 + 27/14`
`=417/140`
__
`-25/13 xx 5/19 + (-25/13) xx 14/19`
`=-25/13 xx (5/19 +14/19)`
`=-25/13 xx 19/19`
`= -25/13 xx 1`
`=-25/13`
__
`-7/13 xx 13/5 + (-9/7) xx 5/3`
`=-7/5 +(-15/7)`
`=-124/35`
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: \(=\dfrac{-6}{3}+\dfrac{-21}{90}\)
=-2-7/30=-67/30
3: \(=\dfrac{3}{4}\cdot\dfrac{7}{5}+\dfrac{9}{7}\cdot\dfrac{3}{2}\)
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
1: =-2/9(15/17+2/17)=-2/9
2: =−63+−2190=−63+−2190
=-2-7/30=-67/30
3: =34⋅75+97⋅32=34⋅75+97⋅32
=21/20+27/14=417/140
4: =-25/13(5/19+14/19)=-25/13
5: =-7/5-45/21=-7/5-15/7=-124/35
a: =35/11-13/11-7/13-6/13
=2-1=1
b: =2+1/7+6/7+7/9-25/9
=2+1-2=1
c: \(=\dfrac{132}{321}\left(-\dfrac{103}{13}-\dfrac{27}{13}\right)=\dfrac{-132}{321}\cdot10=-\dfrac{440}{107}\)
1) = \(\frac{3}{5}\)
2) =\(\frac{6}{7}\)
3)\(\frac{9}{13}\)
4)\(\frac{4}{13}\)
a) \(\frac{18}{45}-\frac{4}{12}-\frac{6}{9}-\frac{21}{35}=\frac{2}{5}-\frac{1}{3}-\frac{2}{3}-\frac{3}{5}\)
\(=\left(\frac{2}{5}-\frac{3}{5}\right)-\left(\frac{1}{3}+\frac{2}{3}\right)\)
\(=\frac{-1}{3}-1\)
\(=\frac{-4}{3}\)
b) \(\frac{4}{3}+\frac{3}{5}+\frac{7}{3}+\frac{2}{5}+\frac{1}{3}=\left(\frac{4}{3}+\frac{7}{3}+\frac{1}{3}\right)+\left(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\right)\)
\(=4+1=5\)
c) \(\frac{1}{3}.\frac{4}{5}.\frac{1}{3}.\frac{6}{5}=\frac{8}{75}\)
d) \(\frac{6}{7}.\frac{8}{13}+\frac{6}{7}.\frac{9}{13}-\frac{3}{13}.\frac{6}{7}\)
\(=\frac{6}{7}.\left(\frac{8}{13}+\frac{9}{13}-\frac{3}{13}\right)\)
\(=\frac{6}{7}.\frac{14}{13}\)
\(=\frac{12}{13}\)
\(1,-\dfrac{4}{7}+\dfrac{2}{3}\times\dfrac{-9}{14}\)
\(=\dfrac{-4}{7}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-4\times6}{7\times6}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=\dfrac{-20}{42}+\dfrac{-18}{42}\)
\(=-\dfrac{38}{42}\)
\(=-\dfrac{19}{21}\)
\(2,\dfrac{17}{13}-\left(\dfrac{4}{13}-11\right)\)
\(=\dfrac{17}{13}-\dfrac{4}{13}+11\)
\(=\dfrac{13}{13}+11\)
\(=1+11\)
\(=12\)
\(3,8\dfrac{2}{7}-\left(3\dfrac{4}{9}+4\dfrac{2}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\left(\dfrac{31}{9}+\dfrac{30}{7}\right)\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{31}{9}-\dfrac{30}{7}\)
\(=\dfrac{58}{7}-\dfrac{30}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28}{7}-\dfrac{31}{9}\)
\(=\dfrac{28\times9}{7\times9}-\dfrac{31\times7}{9\times7}\)
\(=\dfrac{252}{63}-\dfrac{217}{63}\)
\(=\dfrac{35}{63}\)
\(=\dfrac{5}{9}\)
\(5,\left(\dfrac{2}{3}-1\dfrac{1}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{2\times2}{3\times2}-\dfrac{3\times3}{2\times3}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\left(\dfrac{4}{6}-\dfrac{9}{6}\right):\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}:\dfrac{4}{3}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-5}{6}\times\dfrac{3}{4}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1}{2}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{1\times12}{2\times12}\)
\(=\dfrac{-15}{24}+\dfrac{12}{24}\)
\(=\dfrac{-3}{24}\)
\(=-\dfrac{1}{8}\)
\(6,\dfrac{-5}{13}+\dfrac{2}{5}+\dfrac{-8}{13}+\dfrac{3}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=\left(\dfrac{-5}{13}+\dfrac{-8}{13}\right)+\left(\dfrac{2}{5}+\dfrac{3}{5}\right)-\dfrac{3}{7}\)
\(=\dfrac{-13}{13}+\dfrac{5}{5}-\dfrac{3}{7}\)
\(=-1+1-\dfrac{3}{7}\)
\(=-\dfrac{3}{7}\)
\(7,\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}:\dfrac{7}{10}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{5}\times\dfrac{10}{7}+\dfrac{6}{5}\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+1\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{1\times7}{1\times7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{10}{7}+\dfrac{7}{7}\right)\)
\(=\dfrac{6}{5}\times\dfrac{20}{7}\)
\(=\dfrac{120}{35}\)
\(=\dfrac{24}{7}\)
a) \(x:\dfrac{6}{13}=\dfrac{13}{7}\\ \Rightarrow x=\dfrac{13}{7}.\dfrac{6}{13}\\ \Rightarrow x=\dfrac{6}{7}\)
b) \(\dfrac{4}{7}.x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{4}{7}.x=\dfrac{13}{15}\\ \Rightarrow x=\dfrac{91}{60}\)
c) \(\left(\dfrac{3}{10}-x\right):\dfrac{2}{5}=\dfrac{3}{5}\\ \Rightarrow\dfrac{3}{10}-x=\dfrac{6}{25}\\ \Rightarrow x=\dfrac{3}{50}\)
d) \(\dfrac{2}{3}x-\dfrac{7}{6}=\dfrac{5}{2}\\ \Rightarrow\dfrac{2}{3}x=\dfrac{11}{3}\\ \Rightarrow x=\dfrac{11}{2}\)
a: \(=\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{5}{7}+\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{3}{7}+\dfrac{-3}{5}\cdot\dfrac{6}{7}\)
\(=\dfrac{-3}{5}\left(\dfrac{5}{7}+\dfrac{3}{7}+\dfrac{6}{7}\right)=\dfrac{-3}{5}\cdot2=-\dfrac{6}{5}\)
b: \(=\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{6}{11}+\dfrac{3}{13}\cdot\dfrac{5}{11}-\dfrac{2}{13}=\dfrac{3}{13}-\dfrac{2}{13}=\dfrac{1}{13}\)
c: =>1/2x+1+3/8=7/16
=>1/2x=-15/16
=>x=-15/8
d: =>5/2x-1/3=1/6*(-9)/2=-9/12=-3/4
=>5/2x=-3/4+1/3=-9/12+4/12=-5/12
=>x=-1/6
câu a) lấy mẫu số chung cộng với nhau
câu b) lấy 1 để ngoài nhân r 1/2-1/3 rồi tương tự
2: \(=\dfrac{-2}{75}+\dfrac{5}{39}=\dfrac{33}{325}\)
3: \(=\dfrac{6}{11}\left(\dfrac{4}{9}+\dfrac{5}{9}\right)=\dfrac{6}{11}\)
4: \(=\dfrac{7}{19}\left(\dfrac{5}{13}+\dfrac{8}{13}-1\right)=-2\cdot\dfrac{7}{19}=-\dfrac{14}{19}\)
5: \(=\dfrac{2}{7}\left(\dfrac{4}{23}-\dfrac{27}{23}+1\right)=0\)
6: \(=\dfrac{3}{8}\left(\dfrac{3}{7}+\dfrac{4}{7}\right)+\dfrac{11}{8}=\dfrac{3}{8}+\dfrac{11}{8}=\dfrac{14}{8}=\dfrac{7}{4}\)
2 ( x + 7) -6 = 13
2 ( x+7) = 13 + 6
2 ( x + 7 ) = 19
( x + 7 ) = 19 : 2
( x + 7 ) = 9,5
x = 9,5 - 7
x = 2,5