\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}=\)
cục dễ luôn
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
biết làm bài 1 thôi
\(\left(\frac{1}{2}+1\right)\times\left(\frac{1}{3}+1\right)\times\cdot\cdot\cdot\times\left(\frac{1}{999}+1\right)\)
= \(\frac{3}{2}\times\frac{4}{3}\times\frac{5}{4}\times\cdot\cdot\cdot\times\frac{1000}{999}\)
lượt bỏ đi còn :
\(\frac{1000}{2}=500\)
A=\([\)\(\frac{2}{7}\)\(\times\)(\(\frac{1}{4}-\frac{1}{3}\))\(]\)\(\div\)\([\)(\(\frac{2}{7}\times\)(\(\frac{3}{9}-\frac{2}{5}\))\(]\)
=(\(\frac{2}{7}\times\)\(\frac{-1}{12}\))\(\div(\)\(\frac{2}{7}\times\)\(\frac{-1}{15}\))
=\(\frac{-1}{42}\)\(\div\)\(\frac{-2}{35}\)
=\(\frac{-1}{42}\)\(\times\)\(\frac{35}{-2}\)
=\(\frac{5}{12}\)
\(\frac{1}{2}\times\frac{1}{2}+\frac{1}{2}\times\frac{1}{3}+...+\frac{1}{5}\times\frac{1}{6}\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2\times3}+\frac{1}{3\times4}+\frac{1}{4\times5}+\frac{1}{5\times6}\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+\frac{1}{4}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{1}{4}+\frac{1}{2}-\frac{1}{6}\)
\(=\frac{3+6-2}{12}=\frac{7}{12}\)
\(\frac{1}{2}\)* \(\frac{1}{2}\)+ \(\frac{1}{2}\)*\(\frac{1}{3}\)+ \(\frac{1}{3}\)* \(\frac{1}{4}\)+ \(\frac{1}{4}\)* \(\frac{1}{5}\)+ \(\frac{1}{5}\)* \(\frac{1}{6}\)
=\(\frac{1}{2}\)* \(\frac{1}{6}\)= \(\frac{1}{12}\)
( Những phân số khác nhau bạn loại đi nhé tại mình ko làm được bước đó trên này bạn thông cảm nhé ! )
\(=\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}\)
\(=\frac{30}{60}+\frac{10}{60}+\frac{5}{60}+\frac{3}{60}+\frac{2}{60}=\frac{50}{60}=\frac{5}{6}\)
=\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{6}\)+\(\frac{1}{12}\)+\(\frac{1}{20}\)+\(\frac{1}{30}\)=1-\(\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{2}\)-\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{3}\)-\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{1}{4}\)-\(\frac{1}{5}\)+\(\frac{1}{5}\)-\(\frac{1}{6}\)
=1-\(\frac{1}{6}\)
=\(\frac{5}{6}\)
VÌ 1/1.1/3.......1/99=2/51.2/52.........2/100
VÀ 2/51.2/52.....2/100=1/1.1/3.......1/99
SUY RA BẰNG NHAU
a)1.2.3.4...9-1.2.3.4...8-1.2.3.4...8.8
=1.2.3.4...8(9-1-8)
=1.2.3.4...8.0
=0
b)(3.4.216)2/11.123.411-169=(3.22.216)2/11.213.222-236=32.24.232/11.235-236=32.226/235.(11-2)
=32.236/235.9=32.236/235.32=2
c)70.(131313/565656+131313/727272+131313/909090
=70.(13/56+13/72+13/90)
=70.39/70=39
d)1/4.9+1/9.14+1/14.19+...+1/64.69
=4/4.9.4+4/9.4.14+4/14.19.4+...+4/64.69.4.
=1/4.(4/4.9+4/9.14+4/14.19+...+4/64.69)
=1/4.(1/4-1/9+1/9-1/14+1/14-1/19+...+1/64-1/69)
=1/4.(1/4-1/69)
=1/4.65/276=65/1104
~~~~~~~~Chúc bạn học giỏi nhé !~~~~~~~~
\(C=\left(1+\frac{2}{3}\right)\cdot\left(1+\frac{2}{5}\right)\cdot\left(1+\frac{2}{7}\right)\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot\left(1+\frac{2}{2009}\right)\cdot\left(1+\frac{2}{2011}\right)\)
\(C=\frac{5}{3}\cdot\frac{7}{5}\cdot\frac{9}{7}\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot\frac{2011}{2009}\cdot\frac{2013}{2011}\)
\(C=\frac{5\cdot7\cdot9\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot2011\cdot2013}{3\cdot5\cdot7\cdot\cdot\cdot\cdot\cdot2009\cdot2011}\)
\(C=\frac{2013}{3}\)
a) \(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}+\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}+\frac{3}{293}}+\frac{\frac{7}{12}+\frac{5}{6}-1}{5-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}}\) \(=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}+\frac{\frac{5}{12}}{\frac{55}{12}}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{11}=\frac{25}{33}\)
b) \(\left(1-\frac{1}{7}\right).\left(1-\frac{2}{7}\right)....\left(1-\frac{10}{7}\right)=\left(1-\frac{1}{7}\right).\left(1-\frac{2}{7}\right)...\left(1-\frac{7}{7}\right).\left(1-\frac{8}{7}\right).\left(1-\frac{9}{7}\right).\) \(\left(1-\frac{10}{7}\right)\) = 0
a)\(\frac{\frac{2}{7}+\frac{2}{5}+\frac{2}{17}+\frac{2}{293}}{\frac{3}{7}+\frac{3}{5}+\frac{3}{17}+\frac{3}{293}}+\frac{\frac{7}{12}+\frac{5}{6}-1}{5-\frac{3}{4}+\frac{1}{3}}\)
\(=\frac{2\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}{3\left(\frac{1}{7}+\frac{1}{5}+\frac{1}{17}+\frac{1}{293}\right)}+\frac{\frac{7}{12}+\frac{10}{12}-\frac{12}{12}}{\frac{60}{12}-\frac{9}{12}+\frac{4}{12}}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{\frac{5}{12}}{\frac{55}{12}}\)
\(=\frac{2}{3}+\frac{1}{11}\)
\(=\frac{25}{33}\)
b)\(\left(1-\frac{1}{7}\right)\cdot\left(1-\frac{2}{7}\right)\cdot...\cdot\left(1-\frac{10}{7}\right)\)
Ta nhận thấy trong tích này có 1 thừa số là\(\left(1-\frac{7}{7}\right)=0\)nên tích trên sẽ bằng 0.
\(\frac{1}{6}\)
\(\frac{1}{6}\)