Tìm x
( x - 32 ) * 45 = 0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
50>x+32>45
suy ra x+32 có thể bằng các giá trị: 46,47,48,49
Nếu x+32=46 thì x=14
Nếu x+32=47 thì x=15
nếu x+32=48 thì x=16
Nếu x+32=49 thì x=17
Vậy các giá trị của x có thể thỏa mãn đầu bài là:
14,15,16,17
a) ( -12 + x ) . ( x - 9 ) < 0
\(\Rightarrow\)-12 + x và x - 9 là hai số trái dấu
Vì -12 + x = x - 12 < x - 9
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-12+x< 0\\x-9>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 12\\x>9\end{cases}}}\Rightarrow9< x< 12\)
Vậy x \(\in\){ 10 ; 11 }
b) ( 11 - x2 ) . ( 45 - x2 ) > 0
\(\Rightarrow\)11 - x2 và 45 - x2 là hai số cùng dấu
xét 2 trường hợp :
TH1 : \(\orbr{\begin{cases}11-x^2>0\\45-x^2>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2< 11\\x^2< 45\end{cases}}}\Rightarrow x^2< 11< 45\Rightarrow x^2=\left\{4;9\right\}\Rightarrow x=\left\{2;-2;3;-3\right\}\)
TH2 : \(\orbr{\begin{cases}11-x^2< 0\\45-x^2< 0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x^2>11\\x^2>45\end{cases}\Rightarrow11< 45< x^2\Rightarrow x\in Z\forall x^2\ge49\text{ và }x^2\le-49}\)
a. \(\left(-12+x\right)\left(x-9\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow x\in z\)
b. \(\left(11-x^2\right)\left(45-x^2\right)>0\)
\(\Leftrightarrow x>-4\)
đặt: \(\left\{{}\begin{matrix}2^x=t\\t>0\end{matrix}\right.\)
\(t^2-12t+32=0\Leftrightarrow t^2-2.6t+36=4\)
\(\left(t-6\right)^2=2^2\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}t=8\\t=4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
Ta có : 4x = (2x)2 .
=> 4x - 12.2x + 32 = 0 <=> (2x)2 - 12.2x + 36 - 4 = 0
<=> (2x - 6 )2 - 4 = 0
<=> (2x - 6 - 2 ).( 2x - 6 + 2 ) = 0
<=> ( 2x - 8 ).( 2x - 4 ) = 0 .
=> \(\left[{}\begin{matrix}2^x=8\\2^x=4\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}2^x=2^3\\2^x=2^2\end{matrix}\right.\) => \(\left[{}\begin{matrix}x=3\\x=2\end{matrix}\right.\)
|x + 45 - 40| + |y +10 - 11| \(\le\) 0
|x + 45 - 40| ; |y+ 10 - 11| \(\ge\) 0
< = > |x + 45 - 40| = |y + 10 - 11| = 0
< = > |x + 5| = |y - 1| = 0
x + 5 = 0 => x= -5
y - 1 = 0 => y= 1
Vậy x = -5 ; y= 1
(82 - 5.x) : 13 - 4 = 0
(82 - 5.x) : 13 = 0 + 4
(82 - 5.x) : 13 = 4
(82 - 5.x) = 4 . 13
(82 - 5.x) = 52
5.x = 82 - 52
5.x = 30
x = 30 : 5 = 6
(32 . 45) : 2 = (x + 70) : 14 - 40
720 = (x + 70) : 14 - 40
(x + 70) : 14 = 720 + 40
(x + 70) : 14 = 760
(x + 70) = 760 . 14
(x + 70) = 10640
x = 10640 - 70
x = 10570
Xét \(\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{45+4\sqrt{41}}+\sqrt{45-4\sqrt{41}}}=\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{\left(\sqrt{41}+2\right)^2}+\sqrt{\left(\sqrt{41}-2\right)^2}}=\frac{8\sqrt{41}}{\sqrt{41}+2+\sqrt{41}-2}=\frac{8\sqrt{41}}{2\sqrt{41}}=4\)
Phương trình trên tương đương:
x3+4x+5=0
<=>x(x2-1)+5(x+1)=0
<=>x(x-1)(x+1)+5(x+1)=0
<=>(x+1)(x2-x+5)=0
<=>x+1=0 hoặc x2-x+5=0(vô nghiệm)
<=>x=-1
Vậy pt trên có nghiệm là x=-1
x-32=0*45
x-32=0
x =0+32
x =32
( x - 32 ) * 45 = 0
=> x - 32 = 0 : 45
=> x - 32 = 0
=> x = 0 + 32
=> x = 32