(x-2)*(\(\frac{1}{3}\)+\(\frac{1}{4}\)+\(\frac{1}{5}\)) =\(\frac{23}{30}\)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1. a) \(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{9}{12}+\frac{6}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b) \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}\)
\(=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}\)
\(=5+1+0,5=6,5\)
2) a) 1/2 + 2/3x = 1/4
=> 2/3x = 1/4 - 1/2
=> 2/3x = -1/4
=> x = -1/4 : 2/3
=> x = -3/8
b) 3/5 + 2/5 : x = 3 1/2
=> 3/5 + 2/5 : x = 7/2
=> 2/5 : x = 7/2 - 3/5
=> 2/5 : x = 29/10
=> x = 2/5 : 29/10
=> x = 4/29
c) x+4/2004 + x+3/2005 = x+2/2006 + x+1/2007
=> x+4/2004 + 1 + x+3/2005 + 1 = x+2/2006 + 1 + x+1/2007 + 1
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 = x+2008/2006 + x+2008/2007
=> x+2008/2004 + x+2008/2005 - x+2008/2006 - x+2008/2007 = 0
=> (x+2008). (1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007) = 0
Vì 1/2004 + 1/2005 - 1/2006 - 1/2007 khác 0
Nên x + 2008 = 0 <=> x = -2008
Vậy x = -2008
1,a,\(\frac{3}{4}-\frac{-1}{2}+\frac{1}{3}=\frac{3}{4}+\frac{2}{4}+\frac{1}{3}=\frac{5}{4}+\frac{1}{3}=\frac{15}{12}+\frac{4}{12}=\frac{19}{12}\)
b, \(5\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{1}{2}-\frac{5}{27}+\frac{16}{23}=\frac{140}{27}-\frac{5}{27}+\frac{7}{23}+\frac{16}{23}+\frac{1}{2}=\frac{135}{27}+\frac{23}{23}+\frac{1}{2}=5+1+\frac{1}{2}=\frac{13}{2}\)2,a,\(\frac{1}{2}+\frac{2}{3}.x=\frac{1}{4}\)
<=>\(\frac{2}{3}.x=-\frac{1}{2}\)
<=>\(x=-\frac{3}{4}\)
b,\(\frac{3}{5}+\frac{2}{5}\div x=3\frac{1}{2}\)
<=>\(\frac{2}{5x}=\frac{29}{10}\)
<=>\(x=\frac{29}{4}\)
c,\(\frac{x+4}{2004}+\frac{x+3}{2005}=\frac{x+2}{2006}+\frac{x+1}{2007}\)
<=> \(\frac{x+4}{2004}+1+\frac{x+3}{2005}+1=\frac{x+2}{2006}+1+\frac{x+1}{2007}+1\)
<=>\(\frac{x+2008}{2004}+\frac{x+2008}{2005}=\frac{x+2008}{2006}+\frac{x+2008}{2007}\)
<=>\(\left(x+2008\right)\left(\frac{1}{2004}+\frac{1}{2005}-\frac{1}{2006}-\frac{1}{2007}\right)\)=0
<=>x+2008=0 vì cái ngoặc còn lại\(\ne0\)
<=>x=-2008
Vậy x=-2008
Bạn nhớ tk cho mình vì mình đã chăm chỉ làm hết bài bạn hỏi nha!
a, Câu hỏi của Nguyễn Ánh Ngân - Toán lớp 6 - Học toán với OnlineMath
b, Câu hỏi của Vũ Xuân Hiếu - Toán lớp 6 | Học trực tuyến
c)x−12−16−112−120−130−142−156=524
\(<=> x=\dfrac{5}{24}+\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)
\(<=> x= \dfrac{13}{12}\)
\(a,⇔\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
\(⇔(x-23)(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27})=0\)
\(⇔x-23=0\) (vì \(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}>0\))
\(⇔x=23\)
\(b,⇔\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}+\frac{x+100}{96}+\frac{x+100}{95}=0\)
\(⇔(x+100)(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}+\frac{1}{95})=0\)
\(⇔x+100=0\) (vì \(\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}+\frac{1}{95}>0\))
\(⇔x=-100\)
\(c,⇔(\frac{x+1}{2012}+1)+(\frac{x+2}{2011}+1)=(\frac{x+3}{2010}+1)+(\frac{x+4}{2009}+1)\)
\(⇔\frac{x+2013}{2012}+\frac{x+2013}{2011}-\frac{x+2013}{2010}-\frac{x+2013}{2009}=0\)
\(⇔(x+2013)(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009})=0\)
\(⇔x+2013=0\) (vì \(\frac{1}{2012}+\frac{1}{2011}-\frac{1}{2010}-\frac{1}{2009}<0\))
\(⇔x=-2013\)
\(\frac{201-x}{99}+\frac{203}{97}=\frac{205}{95}+3\)
\(\frac{x-45}{55}+\frac{x-47}{53}=\frac{x-55}{45}+\frac{x-53}{47}\)
\(\frac{2-x}{2010}-1=\frac{1-x}{2011}-\frac{x}{2012}\)
Giúp mk với ạ
Mình hướng dẫn bạn nhé:
Trong ngoặc quy đồng lên rồi lần lượt làm các phép tính, nhớ là nhann chia trước cộng trừ sau. Bài này không khó, mình không giải để bạn tự nghĩ vì như thế sẽ giúp bạn tiến bộ hơn. Chúc bạn học toán vui vẻ.
\(\left(x-2\right)\left(\frac{1}{3}+\frac{1}{4}+\frac{1}{5}\right)=\frac{23}{30}\)
=> \(\left(x-2\right)\left(\frac{20}{60}+\frac{15}{60}+\frac{12}{60}\right)=\frac{23}{30}\)
=> \(\left(x-2\right)\cdot\frac{47}{60}=\frac{23}{30}\)
=> \(x-2=\frac{23}{30}:\frac{47}{60}\)
=> \(x-2=\frac{23}{30}\cdot\frac{60}{47}=\frac{23}{1}\cdot\frac{2}{47}=\frac{46}{47}\)
=> \(x=\frac{46}{47}+2=\frac{140}{47}\)