K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

15 tháng 11 2021

ban hoc truong nao vay

26 tháng 6 2016

a)4x-3 chia hết cho x-2

4x-8+5 chia hết cho x-2

(4x-8)+5 chia hết cho x-2

4(x-2)+5 chia hết cho x-2 <=> 5 chia hết cho x-2 [vì 4(x-2) luôn chia hết cho x-2]

 x-2 E {1;-1;5;-5}

Nếu x-2=1          Nếu x-2=-1            Nếu x-2=5          Nếu x-2=-5

       x=1+2=3            x=-1+2=1             x=5+2=7             x=-5+2=-3

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

B) Làm tương tự câu a ta được:

(a+6b); (2a+5b); (3a+4b); (4a+3b); (5a+2b); (6a+b) đều chia hết cho 7 ⇒(a+6b).(2a+5b).(3a+4b).(4a+3b).(5a+2b).(6a+b) chia hết cho 7.7.7.7.7.7 ⇒(a+6b).(2a+5b).(3a+4b).(4a+3b).(5a+2b).(6a+b) chia hết cho 76 (ĐPCM)

Vậy...

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

7 tháng 1 2024

Viết lại câu b đi bạn.

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

 

A)Ta có: (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ 2 . (3a + 4b) ⋮ 7 ⇒ (6a + 8b) ⋮ 7 (1)

Ta lại có:

(6a + 8b) + (a + 6b)

=(6a + a) + (8b + 6b)

=7a + 14b

=7a + 7 . 2 . b

=7 . (a + 2b) ⋮ 7 (vì 7 ⋮ 7)

⇒(6a + 8b) + (a + 6b) ⋮ 7 mà (6a + 8b) ⋮ 7 (theo (1))

⇒(a + 6b) ⋮ 7 (ĐPCM)

Vậy...

Xin lỗi anh nhưng câu B) em không hiểu lắm ạ!

8 tháng 7 2016

a. 5100 - 599 + 598

= 598.(52 - 5 + 1)

= 598.(25 - 5 + 1)

= 598.21

= 598.3.7 chia hết cho 7

Vậy 5100 - 599 + 598 chia hết cho 7 (Đpcm).

b. 729 + 728 - 727

= 727.(72 + 7 - 1)

= 727.(49 + 7 - 1)

= 727.55

= 727.5.11 chia hết cho 11

Vậy 729 + 728 - 727 chia hết cho 11 (Đpcm).

14 tháng 7 2016

a. 5100 - 599 + 598

= 598.(52 - 5 + 1)

= 598.(25 - 5 + 1)

= 598.21

= 598.3.7 chia hết cho 7

Vậy 5100 - 599 + 598 chia hết cho 7 (Đpcm).

b. 729 + 728 - 727

= 727.(72 + 7 - 1)

= 727.(49 + 7 - 1)

= 727.55

= 727.5.11 chia hết cho 11

Vậy 729 + 728 - 727 chia hết cho 11 (Đpcm).

15 tháng 10 2021

\(A=\left(1+2+2^2\right)+\left(2^3+2^4+2^5\right)+...+\left(2^{27}+2^{28}+2^{29}\right)\\ A=\left(1+2+2^2\right)+2^3\left(1+2+2^2\right)+...+2^{27}\left(1+2+2^2\right)\\ A=\left(1+2+2^2\right)\left(1+2^3+...+2^{27}\right)\\ A=7\left(1+2^3+...+2^{27}\right)⋮7\)