Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(x+3)(x2-3x+5)=x2+3x
=>(x+3)(x2-3x+5)-x(x+3)=0
=>(x+3)(x2-3x+5-x)=0
=>(x+3)(x2-2x+5)=0
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x+3=0\\x^2-2x+5=0\end{cases}}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=-3\\\left(1\right)\end{cases}}\) vậy x=-3
xét vế (1)
x2-2x+5=0
=>(x-1)2+4=0
do (x-1)2\(\ge\)0
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+4>0\)
vậy vế vô nghiệm
sao kì vậy?
(x+3).(x2-3x+5)=x3-3x2+5x+3x2-9x+15=x3-4x
Làm thế này mới đúng
tui nghĩ làm như này
(x/3-5/2)^2=0
(x/3-5/4)=0
(x/3-1)=0
x/2=0
x=0
tui nghĩ là như vậy
Với dạng này ta thường xét đế nhân tử là các bình phương thiếu:\(x^5+x+1=x^5+x^4+x^3-x^4-x^3-x^2+x^2+x+1=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)
. Tớ thấy có nhiều bạn làm rất dài và rắc rối
. Làm theo cách của tớ nhanh hơn nhé :33
. \(x^5+x+1=x^5-x^2+x^2+x+1\) \(=x^2\left(x^3-1\right)+\left(x^2+x+1\right)\) \(=x^2\left(x-1\right)\left(x^2+x+1\right)+\left(x^2+x+1\right)\) \(=\left(x^2+x+1\right)\left(x^3-x^2+1\right)\)
\(8x\left(x-2\right)-3\left(x^2-4x-5\right)-5x^2\)
\(=8x^2-16x-3x^2+12x+15-5x^2\)
\(=15-4x\)
`8x(x-2) -3 (x^2 -4x-5)-5x^2`
`= 8x^2 - 16x - 3x^2 +12x+15 - 5x^2`
`= (8x^2 - 3x^2 - 5x^2)+(-16x +12x)+15`
`= -4x +15`
5.x+73.21=73.26
=> 5x=73.26-73.21
=> 5x=73.(26-21)
=> 5x=73.5
=> x=73
5.x+73.21=73.26
5.x+73.21=1898
5.x = 1898-73.21=365
x = 365:5=73
vậy x = 73
k mk nha
mình có cảm giác hình như đã nghe câu nói của 20304 ở đâu rồi