(-2/3)^3 x 9^2 + (-3/4)^2 x 32 giúp mik với
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{98}+\frac{x-3}{97}+\frac{x-4}{96}=4\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{98}-1+\frac{x-3}{97}-1+\frac{x-3}{96}-1=4-4\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{98}+\frac{x-100}{97}+\frac{x-100}{96}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\right)=0\)
\(\Rightarrow x-1=0\) ( vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}+\frac{1}{96}\ne0\) )
Vậy x = 1
b) \(\frac{x+1}{99}+\frac{x+2}{98}+\frac{x+3}{97}=3\)
\(\Rightarrow\frac{x+1}{99}+1+\frac{x+2}{98}+1+\frac{x+3}{97}+1=3-3\)
\(\Rightarrow\frac{x+100}{99}+\frac{x+100}{98}+\frac{x+100}{97}=0\)
\(\Rightarrow\left(x+100\right).\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{98}+\frac{1}{97}\ne0\)
=> x + 100 = 0
=> x = -100
c) \(\frac{x-1}{99}+\frac{x-2}{49}+\frac{x-4}{32}=6\)
\(\Rightarrow\frac{x-1}{99}-1+\frac{x-2}{49}-2+\frac{x-4}{32}-3=6-6\)
\(\Rightarrow\frac{x-100}{99}+\frac{x-100}{49}+\frac{x-100}{32}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-100\right)\left(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\right)=0\)
Vì \(\frac{1}{99}+\frac{1}{49}+\frac{1}{32}\ne0\)
=> x - 100 = 0
=> x = 100
Chúc bạn học tốt
có người khác trả lời trước rồi nên chị ko trả lời đâu nhé em trai
1. Tìm x
a) 1+2+3+...+x = 210
=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)
=> x = 20
b) \(32.3^x=9.3^{10}+5.27^3\)
=>\(32.3^x=9.3^{10}+5.3^9\)(\(27^3=\left(3^3\right)^3=3^9\))
=>\(32.3^x=9.3.3^9+5.3^9\)
=>\(32.3^x=3^9\left(9.3+5\right)\)
=>\(32.3^x=3^9.32\)
=>x = 9
2.
Ta có 2A = 3A - A
=> 2A = \(3\left(1+3+3^2+3^3+....+3^{10}\right)\)\(-\)\(1-3-3^2-3^3-....-3^{10}\)
=> 2A = \(3+3^2+3^3+.....+3^{11}-\)\(1-3-3^2-3^3-...-3^{10}\)
=> 2A = \(3^{11}-1\)
=> 2A+1 = \(3^{11}-1+1\)=\(3^{11}\)
=> n = 11
Ta có : a)1 + 2 + 3 + ... + x = 210
=> \(\frac{x\left(x+1\right)}{2}=210\)
=> x(x + 1) = 420
=> x(x + 1) = 20.21
=> x = 20
b) (5/2-3x)=25/9
3x = 5/2-25/9
3x =-5/18
x =-5/18:3
x=-5/54
\(e.\left(x-1\right)^5=-32\)
\(\left(x-1\right)^5=\left(-2\right)^5\)
\(x-1=-2\)
\(x\) \(=-2+1\)
\(x\) \(=-1\)
Vậy \(x=-1\)
a: =>4/3x=7/9-4/9=1/3
=>x=1/4
b: =>5/2-x=9/14:(-4/7)=-9/8
=>x=5/2+9/8=29/8
c: =>3x+3/4=8/3
=>3x=23/12
hay x=23/36
d: =>-5/6-x=7/12-4/12=3/12=1/4
=>x=-5/6-1/4=-10/12-3/12=-13/12
A. x = 2
B. \(\dfrac{3}{8}=\dfrac{6}{x}\)\(\Leftrightarrow x=\dfrac{6.8}{3}=16\)
C. x = 3
D. \(x=\dfrac{4.6}{8}=3\)
E. \(x=\dfrac{7}{3}\)
G.\(\dfrac{14}{13}=\dfrac{28}{10-x}\)
<=>\(14\left(10-x\right)=364\)
<=> 10 - x = 26
<=> x = -16
H. \(3\left(x+2\right)=4\left(x-5\right)\)
<=> 3x + 6 = 4x - 20
<=> -x = -26
<=> x = 26
K. \(\dfrac{x}{2}=\dfrac{8}{x}\)
<=> \(x^2=16\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x=4\\x=-4\end{matrix}\right.\)
M. \(\left(x-2\right)^2=100\)
<=> \(\left[{}\begin{matrix}x-2=10\\x-2=-10\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\\x=-8\end{matrix}\right.\)
a=2
b=16
c=3
d=3
mik chỉ biết thế này thôi(ko chắc đúng=3)
\(a,\left(x-2\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-2=4\\x-2=-4\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=6\\x=-2\end{cases}}\)
Bài 1:
a) \(\left(x-2\right)^2=16\)
\(\Rightarrow\left(x-2\right)^2=4^2\)
\(\Rightarrow x-2=4\)
\(\Rightarrow x=4+2=6\)
b) \(\left(2x-3\right)^2=9\)
\(\Rightarrow\left(2x-3\right)^2=3^2\)
\(\Rightarrow2x-3=3\)
\(\Rightarrow2x=3+3=6\)
\(\Rightarrow x=6:2=3\)
Bài 2 tương tự nhé em
P/s: Chỉ cần phân tích vế phải sao cho cùng số mũ với vế trái là được nhé!
Chúc em học tốt!
= 51/20
----------------------------------
= 3/14
------------------------------------
= 4/7 - 2/7
= 2/7
--------------------------------------
= 17/45
---------------------------------------
= 2/3
--------------------------------------
= 2 x 1/4
= 1/2
\(\left(\dfrac{5}{7}+x\right)\div\dfrac{4}{9}=\dfrac{2}{3}\)
\(\dfrac{5}{7}+x=\dfrac{2}{3}\times\dfrac{4}{9}\)
\(\dfrac{5}{7}+x=\dfrac{8}{27}\)
\(x=\dfrac{8}{27}-\dfrac{5}{7}\)
\(x=\dfrac{-79}{189}\)
=(-8/27)x81+9/8x32. =(-72/3)+36. =36/3. =12