Tính hợp lí nếu có thể
1/7 x (-3/14) + 1/2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\(\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{2}{9}+\frac{3}{7}-\frac{5}{27}\right)=\frac{1}{2}\cdot\left(\frac{6}{27}-\frac{5}{27}+\frac{3}{7}\right)=\frac{1}{2}\cdot\frac{3}{7}+\frac{1}{2}\cdot\frac{1}{27}=\frac{3}{14}+\frac{1}{54}=\frac{44}{189}\)
\(\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\left(\frac{3}{4}-\frac{4}{5}\right)=\frac{1}{2}+\frac{3}{4}-\frac{3}{4}+\frac{4}{5}=\frac{1}{2}+\frac{4}{5}=\frac{13}{10}\)
\(\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{7}-\frac{7}{27}\cdot\frac{36}{14}=\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{7}-\frac{7}{27}\cdot\frac{18}{7}=\frac{1}{3}\cdot\frac{5}{7}-\frac{6}{7}=\frac{5}{21}-\frac{14}{21}=\frac{-3}{7}\)
a) 2/9 - (1/20 + 2/9)
= 2/9 - 1/20 - 2/9
= (2/9 - 2/9) - 1/20
= 0 - 1/20
= -1/20
b) -3/14 + 2/13 + (-25/14) + (-15/13)
= (-3/14 - 25/14) + (2/13 - 15/13)
= -2 - 1
= -3
c) -3/11 + 11/8 - 3/8 + (-8/11)
= (-3/11 - 8/11) + (11/8 - 3/8)
= -1 + 1
= 0
d) 3/8 + (-1/4) - (7/12 - 1/6)
= 1/8 - 5/12
= -7/24
e) (1/3 + 12/67 + 13/41) - (79/67 - 28/41)
= 1/3 + 12/67 + 13/41 - 79/67 + 28/41
= 1/3 + (12/67 - 79/67) + (13/41 + 28/41)
= 1/3 - 1 + 1
= 1/3
\(\dfrac{4}{5}\)+\(\dfrac{-5}{4}\)=\(\dfrac{0}{4}\)
\(\dfrac{-1}{3}\)+\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{5}{6}\)=\(\dfrac{-10}{30}+\dfrac{12}{30}-\dfrac{25}{30}\)=\(\dfrac{-23}{30}\)
\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{14}{25}\)=\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}\)=\(\dfrac{10}{15}-\dfrac{6}{15}\)=\(\dfrac{4}{15}\)
Mk ko ghi lại đề nhé
1 = \(350-4.19+4.7\)
\(=350-4.\left(19+7\right)\)
\(=350+4.26\)
\(=350-104=246\)
2 Câu này mình vẫn chưa hiểu là bạn ghi 27 3/5 tức là 27.3/5 hay 27\(\dfrac{3}{5}\)nên mk bỏ qua nhé
3 Cái đoạn 1 1/3 y chang câu 2
4 \(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{3}.\dfrac{7}{18}.\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{54}.\dfrac{12}{7}\)
\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{2}{9}=\dfrac{8}{9}\)
5 \(=2^2+10^2-\left[9.\left(112:8\right)-11\right].1\)
\(=4+100-\left(9.14-11\right)\)
\(=104-115\)\(=-11\)
6 Đoạn 6 3/5 y chang 2,3
7 \(=\left(\dfrac{2}{3}-1\right)+\left(\dfrac{2}{7}-\dfrac{3}{7}\right)-\left(\dfrac{1}{14}-\dfrac{3}{28}\right)\)
\(=\dfrac{-1}{3}+\dfrac{-1}{7}-\dfrac{-1}{28}\)
\(=\dfrac{-196}{588}+\dfrac{-84}{588}-\dfrac{-21}{588}\)\(=\dfrac{259}{588}\)
Làm tạm tạm thôi xl vì có 3 câu ko hiểu
mik cách ra nghĩa là ghi 27, 3 phần 5 (mấy câu khác cx zị)hog phải nhân nha
a) \(\frac{{ - 3}}{7}.\frac{2}{5} + \frac{2}{5}.\left( { - \frac{5}{{14}}} \right) - \frac{{18}}{{35}}\)
\(\begin{array}{l} = \frac{2}{5}.\left( {\frac{{ - 3}}{7} + \frac{{ - 5}}{{14}}} \right) - \frac{{18}}{{35}}\\ = \frac{2}{5}.\left( {\frac{{ - 6}}{{14}} + \frac{{ - 5}}{{14}}} \right) - \frac{{18}}{{35}}\\ = \frac{2}{5}.\frac{{ - 11}}{{14}} - \frac{{18}}{{35}} = \frac{{ - 11}}{{35}} - \frac{{18}}{{35}} = \frac{{ -29}}{{35}}\end{array}\)
b) \(\left( {\frac{2}{3} - \frac{5}{{11}} + \frac{1}{4}} \right):\left( {1 + \frac{5}{{12}} - \frac{7}{{11}}} \right)\)
\(\begin{array}{l} = \left( {\frac{{2.11.4}}{{3.11.4}} - \frac{{5.3.4}}{{11.3.4}} + \frac{{1.3.11}}{{4.3.11}}} \right):\left( {\frac{11.12}{11.12} + \frac{{5.11}}{{12.11}} - \frac{{7.12}}{{11.12}}} \right)\\ = \left( {\frac{{88 - 60 + 33}}{{121}}} \right):\left( { \frac{{121+55 - 84}}{{121}}} \right)\\ = \frac{{61}}{{121}}:\frac{{92}}{{121}} = \frac{{61}}{{121}}.\frac{{121}}{{92}}= \frac{{61}}{{92}}\end{array}\)
c) \(\left( {13,6 - 37,8} \right).\left( { - 3,2} \right)\)
\( = \left( { - 24,2} \right).\left( { - 3,2} \right) = 77,44\)
d) \(\left( { - 25,4} \right).\left( {18,5 + 43,6 - 16,8} \right):12,7\)
\(\begin{array}{l} = \left( { - 25,4} \right).\left( {62,1 - 16,8} \right):12,7\\ = \left( { - 25,4} \right).45,3:12,7\\ = \left( { - 25,4} \right):12,7.45,3\\ = (- 2).45,3 = - 90,6\end{array}\)
a: \(=\dfrac{2}{5}\cdot\left(-\dfrac{3}{7}-\dfrac{5}{14}\right)-\dfrac{18}{35}\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{-6-5}{14}-\dfrac{18}{35}\)
\(=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{-11}{14}-\dfrac{18}{35}=-\dfrac{22}{70}-\dfrac{18}{35}=\dfrac{-58}{70}=-\dfrac{29}{35}\)
b: \(=\dfrac{88-60+33}{132}:\dfrac{132+55-84}{132}\)
\(=\dfrac{61}{132}\cdot\dfrac{132}{103}=\dfrac{61}{103}\)
c: \(=-24.2\cdot\left(-3.2\right)=24.2\cdot3.2=77.44\)
d: \(=\dfrac{-25.4}{12.7}\cdot45.3=-2\cdot45.3=-90.6\)
1/9 x 4/11 + 3/4 +7/11 x 1/9
= 1/9 x (4/11 + 7/11) + 3/4
= 1/9 x 1 + 3/4
=1/9 + 3/4
= 31/36
gyyeshqadfghfgddsfsafasfdfdddsfdsdasdsdafffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffffff | |||||||||
=-3/98+1/2
=45/98