Tìm x và y sao cho:
|y|+|x+4|+|x|=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a: \(y=-x^2+2x+3\)
y>0
=>\(-x^2+2x+3>0\)
=>\(x^2-2x-3< 0\)
=>(x-3)(x+1)<0
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x< -1\end{matrix}\right.\)
=>\(x\in\varnothing\)
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+1>0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x>-1\end{matrix}\right.\)
=>-1<x<3
\(y=\dfrac{1}{2}x^2+x+4\)
y>0
=>\(\dfrac{1}{2}x^2+x+4>0\)
\(\Leftrightarrow x^2+2x+8>0\)
=>\(x^2+2x+1+7>0\)
=>\(\left(x+1\right)^2+7>0\)(luôn đúng)
b: \(y=-x^2+2x+3< 0\)
=>\(x^2-2x-3>0\)
=>(x-3)(x+1)>0
TH1: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3>0\\x+1>0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x>3\\x>-1\end{matrix}\right.\)
=>x>3
TH2: \(\left\{{}\begin{matrix}x-3< 0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\)
=>\(\left\{{}\begin{matrix}x< 3\\x< -1\end{matrix}\right.\)
=>x<-1
\(y=\dfrac{1}{2}x^2+x+4\)
\(y< 0\)
=>\(\dfrac{1}{2}x^2+x+4< 0\)
=>\(x^2+2x+8< 0\)
=>(x+1)2+7<0(vô lý)
Vì /x-4:11/+/5,5-y/=0.
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-4:11=0\\5,5-y=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x-\frac{4}{11}=0\\5,5-y=0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{9}\\y=5,5\end{cases}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=\frac{4}{9}\\y=5,5\end{cases}}\)
ta có /x-4:11/+/5,5-y/=0
mà /x-4:11/và /5,5-y/ > hoặc =0
suy ra /x-4:11/=0 và /5,5-y/=0
từ đó ta sẽ tìm được x=4:11 và y=5,5
Xong rồi đó chúc bạn hiểu bài
Ta co: \(\hept{\begin{cases}x^2-y+\frac{1}{4}=0\\y^2-x+\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow x^2-x+\frac{1}{4}+y^2-y+\frac{1}{4}=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y-\frac{1}{2}=0\end{cases}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x=y=\frac{1}{2}\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}x^2-y+\frac{1}{4}=0\\y^2-x+\frac{1}{4}=0\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\left(x^2-x+\frac{1}{4}\right)+\left(y^2-y+\frac{1}{4}\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(x-\frac{1}{2}\right)^2+\left(y-\frac{1}{2}\right)^2=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x-\frac{1}{2}=0\\y-\frac{1}{2}=0\end{cases}\Rightarrow x=y=\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x=y=\frac{1}{2}\)
a/ x.(x-1/3)<0
mà x > x-1/3
=> x>0 ; x-1/3 < 0
=> x>0 ; x<1/3
=> 0<x<1/3, x thuộc Q
chọn ba số x là : 1/4 ; 1/5; 1/6
b/
x+y = x.y= x:y
x+y = x.y
=> x= x.y-y = y.[x-1]
=> x:y= x-1 [1]
=> x+y = x:y = x-1
=> y= -1 thay vào [1]
=> x: [-1] = x-1
=> -x = x-1
=> 2x = 1
=> x= 1/2
Vậy x= 1/2 ; y= -1
a/ x.(x-1/3)<0
mà x > x-1/3
=> x>0 ; x-1/3 < 0
=> x>0 ; x<1/3
=> 0<x<1/3, x thuộc Q
chọn ba số x là : 1/4 ; 1/5; 1/6
b/
x+y = x.y= x:y
x+y = x.y
=> x= x.y-y = y.[x-1]
=> x:y= x-1 [1]
=> x+y = x:y = x-1
=> y= -1 thay vào [1]
=> x: [-1] = x-1
=> -x = x-1
=> 2x = 1
=> x= 1/2
Vậy x= 1/2 ; y= -1
Ta có: x + y = xy = x : y (y ≠ 0)
Vì x + y = xy => x = xy – y = y(x -1)
=> x : y = x -1 (1)
Vì x : y = x + y (2)
Từ (1) và (2) suy ra: x + y = x – 1 => y = -1
Thay y = -1 vào (1) ta có: - x = x -1 => x=1/2
Vì \(\hept{\begin{cases}\left|y\right|\ge0\forall y\\\left|x+4\right|\ge0\forall x\\\left|x\right|\ge0\forall x\end{cases}}\)\(\Rightarrow\)\(\left|y\right|+\left|x+4\right|+\left|x\right|\ge0\)
mà \(\left|y\right|+\left|x+4\right|+\left|x\right|=0\)
\(\Rightarrow\)\(\hept{\begin{cases}\left|y\right|0\\\left|x+4\right|=0\\\left|x\right|=0\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\)\(\hept{\begin{cases}y=0\\x=-4\\x=0\end{cases}}\)( vô lí )
Vậy không có giá trị của x,y