Câu 15. Tìm x , biết : 6x + 4 - |5x| = 16
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
tìm x,biết
5-x-16=40+x
4x-10=15-x
15-x=4x-5
x-15=6+4x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=20-4x
17-x=7-6x
Noob ơi, bạn phải đưa vào máy tính ý solve cái là ra x luôn, chỉ tội là đợi hơi lâu
a, 4.(18 - 5x) - 12(3x - 7) = 15(2x - 16) - 6(x + 14)
=> 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
=> (72 + 84) + (-20x - 36x) = (30x - 6x) + (-240 - 84)
=> 156 - 56x = 24x - 324
=> 24x + 56x = 324 + 156
=> 80x = 480
=> x = 480 : 80 = 6
Vậy x = 6
Ta có 4( 18 - 5x ) - 12( 3x - 7 ) = 15( 2x - 16 ) - 6( x + 14 )
⇔ 4.18 - 4.5x - 12.3x - 12.( - 7 ) = 15.2x - 15.16 - 6.x - 6.14
⇔ 72 - 20x - 36x + 84 = 30x - 240 - 6x - 84
⇔ 156 - 56x = 24x - 324 ⇔ 56x + 24x = 156 + 324
⇔ 80x = 480 ⇔ x = 6.
Vậy giá trị x cần tìm là x = 6.
Ta có 4( 18 - 5x ) - 12( 3x - 7 ) = 15( 2x - 16 ) - 6( x + 14 )
⇔ 4.18 - 4.5x - 12.3x - 12.( - 7 ) = 15.2x - 15.16 - 6.x - 6.14
⇔ 156 - 56x = 24x - 324 ⇔ 56x + 24x = 156 + 324
⇔ 80x = 480 ⇔ x = 6.
Vậy giá trị x cần tìm là x = 6.
a) \(2x\left(3x+1\right)+3x\left(4-2x\right)=7\)
\(\Rightarrow6x^2+2x+12x-6x^2=7\)
\(\Rightarrow14x=7\Rightarrow x=\frac{1}{2}\)
b) \(4\left(18-5x\right)-12\left(3x-7\right)=15\left(2x-16\right)-6\left(x+14\right)\)
\(72-20x-36x+84=30x-240-6x-84\)
\(\Rightarrow-20x-36x-30x+6x=-240-84-72-84\)
\(-80x=-480\)
x = 6
c) \(\left(3x+2\right).\left(2x+9\right)-\left(x+2\right).\left(6x+1\right)=\left(x+1\right)-\left(x-6\right)\)
\(\Rightarrow6x^2+4x+27x+18-6x^2-12x-x-2=x+1-x+6\) ( chỗ này bn tự phân tích ik nha, mk chỉ đưa ra kp sau khi phân tích thôi, ko thì viết ra dài lắm)
\(\Rightarrow18x+16=7\)
18x = -9
x = -2
18x =
a) A(x) = 5x4 - 5 + 6x3 + x4 - 5x - 12
= (5x4 + x4) + (- 5 - 12) + 6x3 - 5x
= 6x4 - 17 + 6x3 - 5x
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17
B(x) = 8x4 + 2x3 - 2x4 + 4x3 - 5x - 15 - 2x2
= (8x4 - 2x4) + (2x3 + 4x3) - 5x - 15 - 2x2
= 4x4 + 6x3 - 5x - 15 - 2x2
= 4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15
b) C(x) = A(x) - B(x)
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - (4x4 + 6x3 - 2x2 - 5x - 15)
= 6x4 + 6x3 - 5x - 17 - 4x4 - 6x3 + 2x2 + 5x + 15
= ( 6x4 - 4x4) + ( 6x3 - 6x3) + (- 5x + 5x) + (-17 + 15) + 2x2
= 2x4 - 2 + 2x2
= 2x4 + 2x2 - 2
5x-16=40+x
4x-10=15-x
-12+x=5x-20
7x-4=20+3x
5x-7=-21-2x
x+15=7-6x
AI GIẢI NHANH ĐÚNG MÌNH CHỌN NHAA
+ \(5x-16=40+x\)
⇒ \(5x-x=40+16\)
⇒ \(4x=56\)
⇒ \(x=\frac{56}{4}\)
⇒ \(x=16\)
+ \(4x-10=15-x\)
⇒ \(4x+x=15+10\)
⇒ \(5x=25\)
⇒ \(x=\frac{25}{5}\)
⇒ \(x=5\)
+ \(-12+x=5x-20\)
⇒ \(x-12=5x-20\)
⇒ \(x=5x-20+12\)
⇒ \(x=5x-32\)
⇒ \(5x-x=32\)
⇒ \(4x=32\)
⇒ \(x=\frac{32}{4}\)
⇒ \(x=8\)
+ \(7x-4=20+3x\)
⇒ \(7x-3x=20+4\)
⇒ \(4x=24\)
⇒ \(x=\frac{24}{4}\)
⇒ \(x=6\)
+ \(5x-7=-21-2x\)
⇒ \(5x+2x=-21+7\)
⇒ \(7x=14\)
⇒ \(x=\frac{14}{7}\)
⇒ \(x=2\)
+ \(x+15=7-6x\)
⇒ \(x+6x=7-15\)
⇒ \(7x=-8\)
⇒ \(x=-\frac{8}{7}\)
\(\Leftrightarrow6x+4-5\left|x\right|=16\\ \Leftrightarrow5\left|x\right|=6x-12\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=6x-12\left(x\ge0\right)\\5x=12-6x\left(x< 0\right)\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=12\left(tm\right)\\x=\dfrac{12}{11}\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)