2009:(71:x)=2009
Tìm x giúp mình nha :)))
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
71-(33+x)=26
33+x=71-26
33+x=45
x=45-33
x=12
Vậy x=12
45-(x-9):2=6
(x-9):2=45-6
(x-9):2=39
x-9=39.2
x-9=78
x=78+9
x=87
Vậy x=87
\(77-\left(33+x\right)=26\\ \Rightarrow33+x=77-26=51\\ \Rightarrow x=51-33=18\\ 45-\left(x-9\right):2=6\\ \Rightarrow\left(x-9\right):2=45-6=39\\ \Rightarrow x-9=39\cdot2=78\\ \Rightarrow x=78+9=87\)
\(\Leftrightarrow x+x+...+x+1+2+3+...+2008=2008.2009\)
\(\Leftrightarrow x.2008+\frac{\left(1+2008\right).2008}{2}=2008.2009\)
\(\Leftrightarrow x.2008=2008.2009-\frac{2008.2009}{2}\)
\(\Leftrightarrow x.2008=\frac{2008.2009}{2}\)
\(x=\frac{2009}{2}\)
\(180-\left(x-45\right)\div2=120\)
\(\left(x-45\right)\div2=180-120\)
\(\left(x-45\right)\div2=60\)
\(x-45=60\times2\)
\(x-45=120\)
\(x=120+45\)
\(x=165\)
\(\left(2009-x\right)\div29+32=100\)
\(\left(2009-x\right)\div29=100-32\)
\(\left(2009-x\right)\div29=68\)
\(2009-x=68\times29\)
\(2009-x=1972\)
\(x=2009-1972\)
\(x=37\)
\(\left(x-2\right)\times3-270\div45=120\)
\(\left(x-2\right)\times3-6=120\)
\(\left(x-2\right)\times3=120+6\)
\(\left(x-2\right)\times3 =126\)
\(x-2=126\div3\)
\(x-2=42\)
\(x=42+2\)
\(x=44\)
\(\left(x+0,2\right)+\left(x+0,7\right)+\left(x+1,2\right)+...+\left(x+4,2\right)+\left(x+4,7\right)=65,5\)
\(\left(x+x+x+..+x+x\right)+\left(0,2+0,7+1,2+...+4,2+4,7\right)=65,5\)
\(10x+\frac{\left(0,2+4,7\right)\times10}{2}=65,5\)
\(10x+24,5=65,5\)
\(10x=65,5-24,5\)
\(10x=41\)
\(\Rightarrow x=4,1\)
\(\frac{x+140}{x+260}=71+65.4\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+140}{x+260}=71+260\)
\(\Leftrightarrow\frac{x+140}{x+260}=331\)
\(\Leftrightarrow x+140=\left(x+260\right)331\)
\(\Leftrightarrow x+140=86060+331x\)
\(\Leftrightarrow x-331x=85920\)
\(\Leftrightarrow x\left(331-1\right)=85920\)
\(\Leftrightarrow x330=85920\)
\(\Leftrightarrow x\approx260,2\)
\(\frac{x+3}{2007}-\frac{x+3}{2008}=\frac{x+3}{2010}-\frac{x+3}{2009}\)
\(\Rightarrow\frac{x+3}{2007}-\frac{x+3}{2008}-\frac{x+3}{2010}+\frac{x+3}{2009}=0\) ( trừ 2 số bằng nhau)
\(\Rightarrow\left(x+3\right)\left(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}\right)=0\)
Mà \(\frac{1}{2007}-\frac{1}{2008}-\frac{1}{2010}+\frac{1}{2009}\ne0\)
\(\Rightarrow x+3=0\)
\(\Rightarrow x=0-3=-3\)
2009 : ( 71 :x) = 2009
71 : x = 2009 : 2009
71 : x = 1
x = 71 : 1
x = 71
Chào mai xinh đẹp
1<=>( x-4)/2009 -1 +( x-3)/2010-1 -(x-2)/2011-1-(x-1)/2012-1=0
<=> (x-2013)/2009+ (x-2013)/2010-(x-2013)/2011-(x-2013)/2012=0
<=> (x-2013)( 1/2009+1/2010-1/2011-1/2012)=0
=> x-2013=0=> x=2013
pp mai
T ừ x2 + y2 + z2 = xy + yz + zx nhân 2 vế với 2 rồi chuyển vế ta có:
2x2 + 2y2 + 2z2 - 2xy -2 yz -2zx = 0
<=> (X^2 - 2xy + y^2 ) + ( x^ 2 -2zx + z^2) + (y^2 -2 yz+ z^2) =0
<=> ( x -y)^2 + (x - z)^2 + ( y-z)^2= 0
=> x-y=0; x-z=0; y-z= 0
=>. x=y=z thay vào x^2009+ y^2009 +z^2009= 3^2010
ta có 3x^2009 = 3^2010 = 3.3^ 2009 => x=3
Vậy x=y=z =3
a)4800 : ( X x 16 ) = 25
X x 16 = 4800 : 25
X x 16 = 192
X = 192 : 16
X = 12
b)2009 : ( 71 : x ) = 2009
71 : x = 2009 : 2009
71 : x = 1
x = 71 : 1
x = 71
Hok tốt
2009 : ( 71 : x ) = 2009
71 : x = 2009 : 2009
71 : x = 1
x = 1 x 71
x = 71