2(𝑥−1)=7+(−3)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
1)(x+1)thuộc ước của -2
ư(2)={1;2;-1;-2}
x+1 | 1 | 2 | -1 | -2 |
x | 0 | 1 | -2 | -3 |
vậy x =0;x=1;x=-2;x=-3
2)ta có : 2x+7=2(x+3)+1
2(x+3)chia hết cho x+3
=>để 2x+7chia hết cho x+3
<=>1chia hết cho x+3
=>x+3 thuộc ư(1)
u(1)={1;-1}
x+3 | 1 | -1 |
2 | -2 | -4 |
vậy x=-2;x=-4
a) 2+3𝑥=−15−19
3x= -15 - 19 -2
3x = -36
x= -12
b) 2𝑥−5=−17+12
2x = -17 + 12 + 5
2x = 0
x = 0
c) 10−𝑥−5=−5−7−11
-x = -5 - 7 - 11 - 10 + 5
-x = -28
x = 28
d) |𝑥|−3=0
|x|= 3
x = \(\pm\)3
e) (7−|𝑥|).(2𝑥−4)=0
th1 : ( 7 - | x| ) = 0
|x|= 7
x=\(\pm\)7
th2: ( 2x-4) = 0
2x = 4
x= 2
f) −10−(𝑥−5)+(3−𝑥)=−8
-10 - x + 5 + 3 - x = -8
-10 + 5 + 3 + 8 = 2x
2x= 6
x = 3
g) 10+3(𝑥−1)=10+6𝑥
10 + 3x - 3 = 10 + 6x
3x - 6x = 10 - 10 + 3
-3x = 3
x= -1
h) (𝑥+1)(𝑥−2)=0
th1: x+1= 0
x = -1
x-2=0
x=2
hok tốt!!!
1,\(=4x\left(x-\dfrac{3}{2}\right)\)
2,\(=-7y^3\left[2x^2y\left(2y+x\right)+3\right]\)
3, = 4x(a-b)-6xy(a-b)
=2x(a-b)(2-3y)
4,
=3(2x+1)-(2x-5)(2x+1)
=(3-2x+5)(2x+1)
=(8-2x)(2x+1)
=2(4-x)(2x+1)
a) (x+1)+(x+2)+....+(x+100)=5750
<=> (x+x+x+....+x)+(1+2+....+100)=5750
<=> 100x+5050=5750
<=> 100x=700
<=> x=7
b) A=7-Ix-1I
Ta có Ix-1I =<0 với mọi x thuộc Z
=> 7-Ix-1I =<7 với mọi x thuộc Z hay A =< 7
Dấu "=" <=> Ix-1I=0
<=> x-1=0
<=> x=1
Vậy MaxA=7 đạt được khi x=1
\(a,\Leftrightarrow2x\left(x-3\right)\left(x+3\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=3\\x=-3\end{matrix}\right.\\ b,\Leftrightarrow\left(2x-1\right)\left(x-2021\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{1}{2}\\x=2021\end{matrix}\right.\\ c,\Leftrightarrow4x\left(x-4\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=4\end{matrix}\right.\\ d,\Leftrightarrow\left(3x+7-x-1\right)\left(3x+7+x+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(2x+6\right)\left(4x+8\right)=0\\ \Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+2\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-3\\x=-2\end{matrix}\right.\)
\(2\left(x-1\right)=7+\left(-3\right)\\ \Rightarrow2\left(x-1\right)=4\\ \Rightarrow x-1=2\\ \Rightarrow x=3\)
\(\Rightarrow2\left(x-1\right)=4\)
\(\Rightarrow2x-2=4\)
\(\Rightarrow2x=6\)
\(\Rightarrow x=3\)