32 + 32 x 3 + 4 x 32 + 32 x 2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) 32 : 4 : 2 = 8 : 2 = 4
32 : 4 : 2 = 32 : 2 = 16
b) 18 : 2 x 3 = 18 : 6 = 3
18 : 2 x 3 = 9 x 3 = 18
\(A=\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\)
\(\Rightarrow\dfrac{A}{3}=\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow A-\dfrac{A}{3}=\dfrac{2A}{3}=\left(\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+...+\dfrac{1}{3^{99}}\right)-\left(\dfrac{1}{3^2}+\dfrac{1}{3^3}+\dfrac{1}{3^4}+...+\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow\dfrac{2A}{3}=\left(\dfrac{1}{3^2}-\dfrac{1}{3^2}\right)+\left(\dfrac{1}{3^3}-\dfrac{1}{3^3}\right)+...+\left(\dfrac{1}{3^{99}}-\dfrac{1}{3^{99}}\right)+\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{100}}\right)=\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{100}}\)
\(\Rightarrow2A=3\cdot\left(\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{3^{100}}\right)\)
\(\Rightarrow\text{A}=\dfrac{1-\dfrac{1}{3^{99}}}{2}\)
\(\Rightarrow A=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{2.3^{99}}< \dfrac{1}{2}\)
2/3 x 4/5 + 4/5 x 8/3 = 4/5 x (2/3 + 8/3) = 4/5 x 10/3 = 8/3
27/32 x 16/9 -27/32 x7/9 + 27/32
= 27/32 x (16/9 - 7/9 + 1 )
=27/32 x 2
=27/16
\(\frac{2}{3}\) x \(\frac{4}{5}\) + \(\frac{4}{5}\) x \(\frac{8}{3}\)
=\(\frac{4}{5}\) x ( \(\frac{2}{3}\) + \(\frac{8}{3}\) )
= \(\frac{4}{5}\) x \(\frac{10}{3}\)
= \(\frac{40}{15}\) = \(\frac{8}{5}\)
a, Điền: S
Giải thích:
(32 x 8) : 4 = 64
32 : 4 x 8 : 4 = 16
Do đó, câu a sai
b, Điền Đ
(32 x 8) : 4 = 64
32 : 4 x 8 = 64
Do đó, câu b đúng
Cộng vế:
\(\sqrt{x}+\sqrt[]{32-x}+\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{32-x}=y^2-6y+21\)
\(\Leftrightarrow\sqrt[]{x}+\sqrt[]{32-x}+\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{32-x}=\left(y-3\right)^2+12\)
Ta có:
\(\sqrt{x}+\sqrt[]{32-x}\le\sqrt{2\left(x+32-x\right)}=8\)
\(\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{32-x}\le\sqrt{2\left(\sqrt[]{x}+\sqrt[]{32-x}\right)}\le\sqrt{2.8}=4\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}\sqrt[]{x}+\sqrt[]{32-x}+\sqrt[4]{x}+\sqrt[4]{32-x}\le12\\\left(y-3\right)^2+12\ge12\end{matrix}\right.\)
Dấu "=" xảy ra khi và chỉ khi:
\(\left\{{}\begin{matrix}x=32-x\\y=3\end{matrix}\right.\)
Bài giải
a, \(81+243+19=\left(81+19\right)+243=100+243=343\)
b, \(2\text{ x }25\text{ x }2\text{ x }16\text{ x }4=25\text{ x }4\text{ x }2\text{ x }2\text{ x }16=25\text{ x }8\text{ x }32=200\text{ x }32=6400\)
c, \(32\text{ x }47+32\text{ x }54-32=32\text{ x }\left(47+54-1\right)=32\text{ x }100=3200\)
a,81+19+243
=100+243
b,(2x25)x2x(16x4)
=50x2x64
=100x64
=6400
c,32x47+32x54-32x1
=32x(47+54-1)
=32x100
=3200
Đặt \(t=\sqrt[4]{x^2+32}\ge0\)
\(\Rightarrow\sqrt{x^2+32}=t^2\)
pt trên đc viết lại thành
\(t^2-2t-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}t=3\\t=-1\end{matrix}\right.\)
Vì \(t\ge0\) nên t=3
\(\Rightarrow\sqrt[4]{x^2+32}=3\)
\(\Leftrightarrow x^2+32=3^4\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=7\\x=-7\end{matrix}\right.\)
Thử lại thỏa mãn
32 + 32 x 3 + 4 x 32 + 32 x 2
=32 x 1 + 32 x 3 + 4 x 32 + 32 x 2
= 32 x ( 1 + 3 + 4 + 2 )
=32 x 10
=320
HT
32 + 32 x 3 + 4 x 32 + 32 x 2
= 32 x ( 1 + 3 + 4 + 2 )
= 32 x 10
= 320