Tìm x
Câu 14.(x + 2) + (x + 4) +...+ (x + 50) = 600.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Câu 2:
\(C=-x+\sqrt{x}\)
\(=-\left(x-\sqrt{x}+\dfrac{1}{4}\right)+\dfrac{1}{4}\)
\(=-\left(\sqrt{x}-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{1}{4}\le\dfrac{1}{4}\forall x\)
Dấu '=' xảy ra khi \(x=\dfrac{1}{4}\)
Câu 11:
=>4,6x=6,21
=>x=1,35
12: \(A=-\left(1.4-x\right)^2-1.4< =-1.4\)
=>x=-1,4
Câu 9:
\(\Leftrightarrow\dfrac{10a+b}{100c+90+d}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{12}+...+\dfrac{1}{92}-\dfrac{1}{97}=\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{97}=\dfrac{95}{194}\)
=>a=9; b=5; c=1; d=4
=>a+b+c+d=9+5+1+4=19
Câu 1:Ta có:
a) \(\left|x-3\right|=5\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-3=5\\x-3=-5\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=8\\x=-2\end{matrix}\right.\)
b) \(\left|2x+3\right|=2.\left|4-x\right|\)
+)Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\ge0\\4-x\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\dfrac{-3}{2}\le x\le4\)
Khi đó \(2x+3=2\left(4-x\right)\Leftrightarrow2x+3=8-2x\Leftrightarrow4x=5\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{4}\left(tm\right)\)
+) Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\ge0\\4-x\le0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\ge4\)
Khi đó: \(2x+3=2\left(x-4\right)=2x-8\Leftrightarrow0x=-11\left(vl\right)\)
+) Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\le0\\4-x\ge0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow x\le\dfrac{-3}{2}\)
Khi đó: \(-\left(2x+3\right)=2.\left(4-x\right)\Leftrightarrow-2x-3=8-2x\left(vl\right)\)
+)Xét \(\left\{{}\begin{matrix}2x+3\le0\\4-x\le0\end{matrix}\right.\) \(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x\le\dfrac{-3}{2}\\x\ge4\end{matrix}\right.\) \(\left(vl\right)\)
Vậy...
c) ĐKXĐ : \(3-x\ge0\Leftrightarrow x\le3\)
+)Xét \(x^{^2}-3x+1\ge0\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+1=3-x\Leftrightarrow x^2-2x-2=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x+1=3\Leftrightarrow\left(x-1\right)^2=3\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x-1=\sqrt{3}\\x-1=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=1+\sqrt{3}\left(tm\right)\\x=1-\sqrt{3}\left(tm\right)\end{matrix}\right.\)
+)Xét \(x^{^2}-3x+1\le0\)
\(\Leftrightarrow-\left(x^2-3x+1\right)=3-x\)
\(\Leftrightarrow x^2-3x+1=x-3\Leftrightarrow x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)^2=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\left(tm\right)\)
Vậy...
Câu 2:
Ta có:
Phương trình \(\left(x+3\right)\left(x^2-2x+m-1\right)=0\) có một nghiệm là \(x=-3\)
\(\Rightarrow\)Phương trình \(\left(x+3\right)\left(x^2-2x+m-1\right)=0\) có ba nghiệm phân biệt khi và chỉ khi \(x^2-2x+m-1=0\) có 2 nghiệm phân biệt và khác \(-3\)
Ta có: \(x^2-2x+m-1=0\) có 2 nghiệm phân biệt khi và chỉ khi \(\text{△}>0\Leftrightarrow8-4m>0\Leftrightarrow m< 2\)
Gọi \(x_1\) và \(x_2\) là 2 nghiệm của phương trình \(x^2-2x+m-1=0\).Theo hệ thức Vi-ét ta có:
\(\left\{{}\begin{matrix}x_1+x_2=-\dfrac{-2}{1}=2\\x_1x_2=\dfrac{m-1}{1}=m-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x_1=2-x_2\\\left(2-x_2\right).x_2=m-1\end{matrix}\right.\)
Nếu \(x_2\ne-3\) thì \(m-1\ne-15\Leftrightarrow m\ne-14\).
Do vai trò của \(x_1\) và \(x_2\) là như nhau nên \(x^2-2x+m-1=0\) có 2 nghiệm phân biệt và khác \(-3\) khi và chỉ khi: \(\left\{{}\begin{matrix}m< 2\\m\ne-14\end{matrix}\right.\)
a)
(x - 50) : 45 + 240 = 300
(x - 50) : 45 = 60
x – 50 = 2700
x = 2750
b)
7200 : [200 + (33 600 : x) - 500] = 4
200 + (33 600 : x) – 500 = 1800
33 600 : x = 2100
x = 16
2/ 1 - 3 + 5 - 7 + ... + (x-2) - x = -600
=> ( - 2 ) + ( - 2 ) + .... + ( - 2 ) = - 600 ( số số hạng các số - 2 là A )
=> ( - 2 ) . A = - 600 => A = 300
Mặt Khác số số hạng ở dãy trên = ( x - 1 ) : 2 + 1 ( 1 )
Số số cặp = Số số hạng : 2 = 300 => Số số hạng = 600
Thay vào ( 1 ) Ta có :
( x - 1 ) : 2 + 1 = 600 => ( x - 1 ) : 2 = 599 => x = 599 . 2 + 1 = 1198+ 1 = 1199
Các câu 1,3,4 làm tương tự
giao hoán của phép tính
50 + 90 = .........
90 + 600 = ..........
tìm x
x : 2 = 50 + 20
x + 25 = 50 x 2
\(50+90=90+50=140\)
\(90+600=600+90=690\) .
\(x:2=50+20\)
\(\frac{x}{2}=70\)
\(x=70.2=140\)
\(x+25=\frac{100}{25}\)
\(x+25=4\)
\(x=4-25\)
\(x=-21\)
50 + 90 = 90 + 50
90 + 600 = 600 + 90
Tìm x
x : 2 = 50 + 20
x : 2 = 70
x = 70 * 2
x = 140
x + 25 = 50 *2
x + 25 = 100
x = 100 - 25
x = 75
( 2x + 1 / 2 ) * ( 3 / 4 - x ) = 0
=> 2x + 1 / 2 = 0 hoặc 3 / 4 - x = 0
2x = - 1 / 2 x = 3 / 4
x = - 1 / 4
Vậy x = -1 / 4 hoặc x = 3 / 4
2 / 10 * 12 + 2 / 12 * 14 + 2 / 14 * 16 + ... + 2 / 48 * 50
= 1 / 10 - 1 / 12 + 1 / 12 - 1 / 14 + 1 / 14 + 1 / 16 + .... + 1 / 48 - 1/ 50
= 1 / 10 - 1 / 50
= 2 / 25
Tìm x : \(\left(2x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{3}{4}-x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x+\frac{1}{2}=0\\\frac{3}{4}-x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{3}{4}\end{cases}}}\)
Tính nhanh : \(\frac{2}{10.12}+\frac{2}{12.14}+...+\frac{2}{48.50}\)
\(=2\left(\frac{1}{10.12}+\frac{1}{12.14}+...+\frac{1}{48.50}\right)\)
\(=2.\frac{1}{2}\left(\frac{1}{10}-\frac{1}{12}+\frac{1}{12}-\frac{1}{14}+...+\frac{1}{48}-\frac{1}{50}\right)\)
\(=\frac{1}{10}-\frac{1}{50}\)
\(=\frac{2}{25}\)
1) ĐKXĐ: \(x\ge-2\)
\(pt\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x+2}}{2}+5\sqrt{x+2}-2\sqrt{x+2}=14\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\sqrt{x+2}+6\sqrt{x+2}}{2}=14\Leftrightarrow7\sqrt{x+2}=28\)
\(\Leftrightarrow\sqrt{x+2}=4\Leftrightarrow x+2=16\Leftrightarrow x=14\left(tm\right)\)
2) ĐKXĐ: \(x\ge0\)
\(pt\Leftrightarrow2x+3=x^2\Leftrightarrow\left(x-3\right)\left(x+1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=3\left(tm\right)\\x=-1\left(ktm\right)\end{matrix}\right.\)
3) \(pt\Leftrightarrow\sqrt{\left(5x+2\right)^2}=1\Leftrightarrow\left|5x+2\right|=1\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}5x+2=1\\5x+2=-1\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{5}\\x=-\dfrac{3}{5}\end{matrix}\right.\)
4) ĐKXĐ: \(\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}x+1\ge0\\2x-1>0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1\le0\\2x-1< 0\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x>\dfrac{1}{2}\\x\le-1\end{matrix}\right.\)
\(pt\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{2x-1}=4\Leftrightarrow x+1=8x-4\)
\(\Leftrightarrow7x=5\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{7}\left(tm\right)\)
5) ĐKXĐ: \(x\ge2\)
\(pt\Leftrightarrow\dfrac{x-2}{3x+1}=36\)
\(\Leftrightarrow x-2=108x+36\Leftrightarrow107x=-38\Leftrightarrow x=-\dfrac{38}{107}\left(ktm\right)\)
Vậy \(S=\varnothing\)
(x+2)+(x+4)+(x+6)+...+(x+50)=600
=>x+2+x+4+x+6+...+x+50=600
=>(x+x+x+...+x) + (2+4+6+...+50)
Mà: có 25 số hạng x
=> 25.x+650=600
=> 25.x=-50
=> x=-50:25
=> x=-2