( x - 3 )^3 = ( x -3 )^2
giúp mình với mình ko bt làm
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
** Sửa đề:
Cho $F(x)=ax^2+bx+c$.
CMR: $F(-2)F(3)\leq 0$ biết $13a+b+2c=0$
Lời giải:
Ta có:
$F(-2)=a.(-2)^2+b.(-2)+c=4a-2b+c$
$F(3) = a.3^2+3b+c=9a+3b+c$
$\Rightarrow F(-2)+F(3)=13a+b+2c=0$
$\Rightarrow F(-2)=-F(3)$
$\Rightarrow F(-2)F(3)=-F^2(3)\leq 0$
Ta có đpcm.
Ta có:
\(\left(3+2\sqrt{2}\right)^x+\left(3-2\sqrt{2}\right)^x=\left(\sqrt{2}+1\right)^{2x}+\left(\sqrt{2}-1\right)^{2x}\)
\(=\left(\left(\sqrt{2}+1\right)^x\right)^2+\left(\left(\sqrt{2}-1\right)^x\right)^2\)\(\ge2.\left(\sqrt{2}+1\right)^x.\left(\sqrt{2}-1\right)^x\)
\(=2.\left(2-1\right)^x\)= 2
Dấu "=" xảy ra <=> \(\left(\sqrt{2}+1\right)^x=\left(\sqrt{2}-1\right)^x\)
\(\Rightarrow x=0\)
x - {[-x+(x+3)]} + [(x+3)-(x-2)] = 0
<=> x - (-x+x+3) + (x+3-x+2) = 0
<=> x - 3 + 5 = x + 2 = 0
<=> x = -2