K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

13 tháng 12 2021

x= { -11;-10;...:9:10;11;12}

bn tích mik nha

AH
Akai Haruma
Giáo viên
31 tháng 3 2023

Lời giải:
$xy+12=x+y$

$\Rightarrow xy-x-y=-12$

$\Rightarrow x(y-1)-y=-12$

$\Rightarrow x(y-1)-(y-1)=-11$

$\Rightarrow (y-1)(x-1)=-11$

Do $x,y$ nguyên nên $x-1,y-1$ cũng nguyên. Ta có bảng:

31 tháng 12 2021

a: x=6

b: =>2x-6=10

hay x=8

31 tháng 12 2021

a: x=6

b: =>2x-6=10

hay x=8

3 tháng 3 2021

x=5

y=3

có thẻ sai

 

=>xy+x+y=12

=>y(x+1)+x+1=13

=>(x+1)(y+1)=13

=>\(\left(x+1;y+1\right)\in\left\{\left(1;13\right);\left(13;1\right);\left(-1;-13\right);\left(-13;-1\right)\right\}\)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;12\right);\left(12;0\right);\left(-2;-14\right);\left(-14;-2\right)\right\}\)

22 tháng 10 2023

a)

Các số nguyên x thỏa mãn là:

\(x\in\left\{-10;-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;0;1;2;3;4;5;6;7;8\right\}\)

Tổng các số nguyên trên là:

\((8-10).19:2=-19\)

b) 

Các số nguyên x thỏa mãn là:

\(x\in\left\{-9;-8;-7;-6;-5;-4;-3;-2;-1;...;6;7;8;9;10\right\}\)

Tổng các số trên là: 

\((10-9).20:2=10\)

c) Các số nguyên x thỏa mãn là:

\(x\in\left\{-15;-14;-13;-12;-11;-10;-9;-8;-7;-6;-5;...;12;13;14;15;16\right\}\)

Tổng các số nguyên đó là: 

\((16-15).32:2=16\)

 

=>3y(2x+1)-10x-5=7

=>(2x+1)(3y-5)=7

=>\(\left(2x+1;3y-5\right)\in\left\{\left(1;7\right);\left(7;1\right)\right\}\)(Vì x,y là số nguyên)

=>\(\left(x,y\right)\in\left\{\left(0;6\right);\left(3;2\right)\right\}\)

10 tháng 1 2023

Ta có : \(2^{x+1}.3^y=12^x\)

\(\Leftrightarrow3^y=\dfrac{12^x}{2^{x+1}}=\dfrac{3^x.4^x}{2^{x+1}}=\dfrac{3^x.2^{2x}}{2^{x+1}}=3^x.2^{2x}:2^{x+1}=3^x.2^{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3^y}{3^x}=2^{x-1}\)

\(\Leftrightarrow3^{y-x}=2^{x-1}\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}y-x=0\\x-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x=y=1\)(tm) 

Vậy (x;y) = (1;1) nghiệm của phương trình trên 

10 tháng 1 2023

y=x=1

 

2 tháng 3 2016

=> (-12).x+7={-40;40}

=> +) (-12).x+7=40

         => (-12).x=40-7=33 

Vì 33 ko chia hết cho 7 => x ko tồn tại ở trường hợp này.

     +) (-12).x+7=(-40)

         => (-12).x=(-40)-7

        => (-12).x=(-47)

Vì (-47) ko chia hết cho (-12) => x ko tồn tại

Từ 2 trường hợp trên => x thuộc rỗng