Giải công thức:ax^3+bx^2+cx+d.
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bài 1
a(x-2).(2013-x)=0
=>x-2=0 hoặc 2013-x=0
=>x=2 hoặc x=2013
b(x-1)+(x+3)<0
=>2x+2<0
=>x\(\neℕ\)
Bài 2
ax+ay+bx+by
=a(x+y)+b(x+y)
=(a+b)(x+y)
Thay a+b=10; x+y=-2, ta có:
(a+b)(x+y)=10.(-2)=-20
\(f\left(x\right)=ax^3+bx^2+cx+d\)
a,b,c,d lập thành cấp số nhân công bội q \(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}q\ne\left\{0,1\right\}\\a\ne0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}b=a.q\\c=aq^2\\d=aq^3\end{matrix}\right.\)
\(f\left(x\right)=a.x^3+a.q.x^2+a.q^2.x+a.q^3\)(1)
\(f\left(x\right)=a\left[.x^3+q.x^2+q^2.x+q^3\right]\)
\(f\left(x\right)=a.\left[.x^2\left(x+q\right)+q^2\left(.x+q\right)\right]\)
\(f\left(x\right)=a.\left(x+q\right)\left(x^2+q^2\right)\)
\(\left\{{}\begin{matrix}a,q\ne0\\f\left(x\right)=0\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow x=-q\) là nghiệm duy nhất
f(1)=a+b+c+d=a+3a+c+d=4a+c+d
f(-2)=-8a+4b-2c+d=-8a-2c+4*(3a+c)+d=4a+c+d
=>f(1)=f(-2)
1. ab + ac = a.(b + c)
2. ab - ac + ad = a.(b - c + d)
3. ax - bx - cx + dx = x.(a - b - c + d)
4. a.(b + c) - b.(b + c) = (b + c).(a - b)
5. ac - ad + bc - bd = a.(c - d) + b.(c - d) = (c - d).(a + b)
6. ax + by + bx + ay = a.(x + y) + b.(x + y) = (x + y) . (a + b)
Mau lên!