7 + (-9) +11 + (-13) +....+ 55 + (-57)
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
ta có số hạng thứ 25 của A
là : \(7+24\times2=7+48=55\)
vậy chọn đáp án B
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{x+1}{59}+\dfrac{x+3}{57}+\dfrac{x+5}{55}=\dfrac{x+7}{53}+\dfrac{x+9}{51}+\dfrac{x+11}{49}\)
\(< =>\dfrac{x+1}{59}+1+\dfrac{x+3}{57}+1+\dfrac{x+5}{55}+1=\dfrac{x+7}{53}+1+\dfrac{x+9}{51}+1+\dfrac{x+11}{49}+1\)
\(< =>\dfrac{x+60}{59}+\dfrac{x+60}{57}+\dfrac{x+60}{55}=\dfrac{x+60}{53}+\dfrac{x+60}{51}+\dfrac{x+60}{49}\)
\(< =>\left(x+60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{55}-\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{49}\right)=0\\ < =>x+60=0\\ < =>x=-60\)
Ta có : \(\dfrac{x+1}{59}+\dfrac{x+3}{57}+\dfrac{x+5}{55}=\dfrac{x+7}{53}+\dfrac{x+9}{51}+\dfrac{x+11}{49}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+1}{59}+\dfrac{x+3}{57}+\dfrac{x+5}{55}+3\text{=}\dfrac{x+7}{53}+\dfrac{x+9}{51}+\dfrac{x+11}{49}+3\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{59}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{57}+1\right)+\left(\dfrac{x+5}{55}+1\right)\text{=}\left(\dfrac{x+7}{53}+1\right)+\left(\dfrac{x+9}{51}+1\right)+\left(\dfrac{x+11}{49}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\left(\dfrac{x+1}{59}+1\right)+\left(\dfrac{x+3}{57}+1\right)+\left(\dfrac{x+5}{55}+1\right)\text{=}\left(\dfrac{x+7}{53}+1\right)+\left(\dfrac{x+9}{51}+1\right)+\left(\dfrac{x+11}{49}+1\right)\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+60}{59}+\dfrac{x+60}{57}+\dfrac{x+60}{55}\text{=}\dfrac{x+60}{53}+\dfrac{x+60}{51}+\dfrac{x+60}{49}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{x+60}{59}+\dfrac{x+60}{57}+\dfrac{x+60}{55}-\dfrac{x+60}{53}-\dfrac{x+60}{51}-\dfrac{x-60}{49}\text{=}0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+60\right)\left(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{55}-\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{49}\right)\text{=}0\)
\(Do\) \(\dfrac{1}{59}+\dfrac{1}{57}+\dfrac{1}{55}-\dfrac{1}{53}-\dfrac{1}{51}-\dfrac{1}{49}\ne0\)
\(\Leftrightarrow\left(x+60\right)\text{=}0\)
\(x\text{=}-60\)
\(Vậy...\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a.11/7.8/13+8/13.3/7+8/13
=8/13.(11/7+3/7+1)
=8/13.3
=24/13
b.5/7.8/13+8/13.9/7-8/13
=8/13.(5/7+9/7-1)
=8/13.1
=8/13
c.157.199-56.199-199
=199.(157-56-1)
=199.100
19900
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{5}{7}+\frac{3}{4}=\frac{41}{28}\)\(Đ\)
\(3+\frac{2}{5}=1\)\(S\)
\(\frac{11}{9}-\frac{5}{6}=\frac{7}{18}\)\(Đ\)
\(4-\frac{3}{7}=\frac{25}{7}\)\(Đ\)
\(x+\frac{4}{11}=\frac{3}{5}\).
\(x=\frac{3}{5}-\frac{4}{11}\)
\(x=\frac{13}{55}\)
Vậy ta chọn câu C
dung hay sai
5/7 + 3/4 = 41/28 .....Đ...
3 + 2/5 = 1....S....
11/9 - 5/6 = 7/18....Đ...
4 - 3/7 = 25/7.....
tim x
x + 4/11 =3/5
Đáp án : C .13/55
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a; -2\(x\) - 3.(\(x-17\)) = 34 - 2.( - \(x\) + 25)
- 2\(x\) - 3\(x\) + 51 = 34 + 2\(x\) - 50
2\(x\) + 2\(x\) + 3\(x\) = - 34 + 50 + 51
7\(x\) = 67
\(x\) = 67 : 7
\(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
Vậy \(x\) = \(\dfrac{67}{7}\)
b; 17\(x\) + 3.(- 16\(x\) - 37) = 2\(x\) + 43 - 4\(x\)
17\(x\) - 48\(x\) - 111 = 2\(x\) - 4\(x\) + 43
- 31\(x\) - 2\(x\) + 4\(x\) = 111 + 43
- \(x\) x (31 + 2 - 4) = 154
- \(x\) x (33 - 4) = 154
- \(x\) x 29 = 154
- \(x\) = 154 : (-29)
\(x\) = - \(\dfrac{154}{29}\)
Vậy \(x=-\dfrac{154}{29}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: 6/9 và 6/11
6/9=66/99
6/11=54/99
5/9 và 4/7
5/9=35/63
4/7=20/35
11/12 và 9/24
11/12=22/24
9/24=9/24
b: 13/21 và 4/7
13/21=13/21
4/7=12/21
6/15 và 2/5
6/15=2/5 2/5=2/5
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
`a: =(7/3-4/3)+11/5=16/5`
`b: =(18/13-5/13)+55/46=1+55/46=101/46`
`c: =27/25-4/9-2/25+5/9=(27/25-2/25)+(5/9-4/9)=1+1/9=10/9`