a+b=10
Ab-ba=54
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Bạn cần viết đề bằng công thức toán để được hỗ trợ tốt hơn.
\(3a^2+3b^2=10ab\)
\(\Rightarrow3a^2-10ab+3b^2=0\)
\(\Rightarrow3a^2-ab-9ab+3b^2=0\)
\(\Rightarrow\left(3a^2-ab\right)-\left(9ab-3b^2\right)=0\)
\(\Rightarrow a\left(3a-b\right)-3b\left(3a-b\right)=0\)
\(\Rightarrow\left(3a-b\right)\left(a-3b\right)=0\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}3a-b=0\\a-3b=0\end{matrix}\right.\)
\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}b=-3a\\b=\dfrac{a}{3}\end{matrix}\right.\)
Với \(b=-3a,\)có :
\(P=\dfrac{-3a-a}{-3a+a}=\dfrac{-4a}{-2a}=2\)
Với \(b=\dfrac{a}{3},\)có :
\(P=\dfrac{\dfrac{a}{3}-a}{\dfrac{a}{3}+a}=\dfrac{\dfrac{a}{3}-\dfrac{3a}{3}}{\dfrac{a}{3}+\dfrac{3a}{3}}=\dfrac{-\dfrac{2a}{3}}{\dfrac{4a}{3}}=-\dfrac{2a}{3}.\dfrac{3}{4a}=-\dfrac{1}{2}\)
( Nếu sai thì cho mk xin lỗi nha bn , tại mk ko chắc lắm )
\(3a^2+3b^2=10ab\)
\(\Leftrightarrow3a^2-10ab+3b^2=0\)
\(\Rightarrow3a^2-9ab-ab+3b^2=0\)
\(\Leftrightarrow3a\left(a-3b\right)-b\left(a-3b\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(a-3b\right)\left(3a-b\right)=0\)
Trường hợp 1: a=3b
\(A=\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{3b-b}{3b+b}=\dfrac{2}{4}=\dfrac{1}{2}\)
Trường hợp 2: b=3a
\(A=\dfrac{a-b}{a+b}=\dfrac{a-3a}{a+3a}=\dfrac{-2}{4}=-\dfrac{1}{2}\)
3(a^2+b^2)=10ab
=>3a^2-10ab+3b^2=0
=>3a^2-9ab-ab+3b^2=0
=>3a(a-3b)-b(a-3b)=0
=>(a-3b)(3a-b)=0
=>b=3a(loại) hoặc a=3b(nhận)
\(K=\dfrac{3b+b}{3b-b}=2\)
Ta có 9 a 2 + b = 10 a b ⇔ 3 a + b 4 2 = a b
Suy ra
log 3 a + b 4 = log a b ⇔ log 3 a + b 4 = log a + log b 2
Đáp án B
Điều kiện xác định của phân thức: a ≠ 0, b ≠ 0 , b ≠ a/2
Với thỏa mãn điều kiện xác định của phân thức
Điều kiện xác định của phân thức: a ≠ 0, b ≠ 0 , b ≠ a/2
Với thỏa mãn điều kiện xác định của phân thức
Ta có:ab-ba=54
=>(10a+b)-(10b+a)=54
=>10a+b-10b-a=54
=>9a-9b=54=>9(a-b)=54=>a-b=6
Do đó a>b
Mà a+b=10
=>a=(10+6):2=8
=>b=(10-6):2=2
Vậy ...