a) 35 - {12 - [(- 14) + (- 2)]}
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) -( -35 + 7 - 13 ) + ( 2 - 35 ) - ( 13 - 7 )
= 35 - 7 + 13 + 2 - 35 - 13 + 7
= ( 35 - 35 ) + ( -7 + 7 ) + ( 13 - 13 ) + 2
= 0 + 0 + 0 + 2
= 2
b) ( 70 + 8 - 35 ) - ( 8 - 37 - 10 ) - 70
= 70 + 8 - 35 - 8 + 37 + 10 - 70
= ( 70 - 70 ) + ( 8 - 8 ) + ( -35 + 37 ) + 10
= 0 + 0 + 2 + 10
= 12
c) 5 - ( 14 + 4 - 52 ) - ( 52 - 14 ) + 4
= 5 - 14 - 4 + 52 - 52 + 14 + 4
= 5 - ( 14 + 14 ) + ( 52 - 52 ) + ( -14 + 14 )
= 5 - 14 - 14 + 0 + 0
= 5 - ( 14 - 14 )
= 5 - 0
= 5
Mình làm câu này các câu khác tương tự
Mấu chốt làm bài này là đưa về thừa số nguyên tố
\(\frac{12^7.3^{35}.14^{21}}{9^{21}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^7.4^7.3^{35}.2^{21}.7^{21}}{3^{2.21}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^7.2^{2.7}.3^{35}.2^{21}.7^{21}}{3^{2.21}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^7.2^{14}.3^{35}.2^{21}.7^{21}}{3^{42}.7^{21}.2^{35}}=\frac{3^{42}.2^{35}.7^{21}}{3^{42}.7^{21}.2^{35}}=1\)
Bài 1: Tính
a) (−14) + (− 28) = -42 b) ( −26) + 47= 21 c) 35 + (− 63) = -28
d) ( −8) +12 +( −24)= -20 e) ( −26)−27= -53 f) ( −35)− ( −105)=70
Bài 2: Tính hợp lý
a) 54 +(12+ 46)= 112 b) 157− (200+57) =-100
c) (− 34) [(− 34)+2020]=(-34)+1986=1952
d) 45− (137− 155)=63 e) 27− 8− 12− 7 =0
f) ( −72)+26 −28− 6 =-80
35 - {12-[(-14) + (-2)]}
= 35 - 12 + (-14) + (-2)
= 35 - (-14) + 12 - (-2)
= 35 - (-14) + 14
= 35 - 0
= 35
\(a,35-\left\{12-\left[-14+\left(-2\right)\right]\right\}\\ =35-\left\{12-\left(-16\right)\right\}\\ =35-28\\ =7\\ b,49-\left(-59\right)-23\\ =108-23\\ =85\\ c,-452-\left(-67+75-452\right)\\ =-452-\left(8-452\right)\\ =-452-8+452\\ =\left(-452+452\right)-8\\ =0-8\\ =-8\)
a)\(35-\left\{12-\left[-14+\left(-2\right)\right]\right\}\)
\(=35-\left(12+16\right)\)
\(=35-28=7\)
b)\(49-\left(-59\right)-23\)
\(=49+59-23\)
\(=108-23=85\)
c)\(-452-\left(-67+75-452\right)\)
\(=-452+67-75+452\)
\(=\left(-452+452\right)+\left(67-75\right)\)
\(=0+\left(-8\right)=-8\)
a, 26 + 35 + 21 + 18 + 35 + 14 + 10 + 10 + 110 + 14 + 120 + 8 + 8 + 7 + 22 + 32.
=490
b, 6 + 10 + 8 + 2 + 2 + 24 + 2 + 3.
=57
35- {12 - [(-14)+(-2)] }
=35 - [12-(-14-2)]
=35-[12-16]
=35-(-4)
=35+4
=39
a) 35 - {12 - [(- 14) + (- 2)]}
=35-{12-(-16)}
=35-(12+16)
=35-28
=7
35 - {12 - [(-14) + (-2)]}
= 35 - {12 -[(-16)]}
= 35 - 28
= 7