Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Xe máy thứ nhất 1 giờ đi được 1/4 quảng đường
Xe máy thứ hai 1 giờ đi được 1/3 quảng đường
Sau 1,5 giờ 2 xe đi được:(1/4+1/3)x1,5=7/12x3/2=7/8(quảng đường)
quảng đường AB là:
15x8=120(km)
Đặt A = (x-2)2.(x+1/3).(x-1)
Ta có bảng xét dấu :
x | \(-\frac{1}{3}\) | 1 | 2 | |||
(x-2)2 | + | + | + | + | + | 0 |
x + \(\frac{1}{3}\) | + | 0 | - | + | + | + |
x - 1 | - | - | - | 0 | + | + |
A | - | 0 | + | 0 | + | 0 |
Vậy để A < 0 <=> x < \(-\frac{1}{3}\)
x | -vc | -5 | 2 | 3 | +vc | ||
x-3 | - | - | - | 0 | + | ||
2-x | + | + | 0 | - | - | ||
x+5 | - | + | + | + | + | ||
VT | + | kxd | 0 | 0 | - |
khi x<-5 thi VT<0
nghiem x<-5
\(\left(x-2\right)\left(2x+3\right)< 0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\) và \(\left(2x+3\right)\) trái dấu .
Mà : \(\left(2x+3\right)>\left(x-2\right)\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}2x+3>0\\x-2< 0\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left[\begin{array}{nghiempt}x>\frac{-3}{2}\\x< 2\end{array}\right.\)
\(\Leftrightarrow\frac{-3}{2}< x< 2\)
Ta có: (x-3)(x+4)>0
=>hoặc x-3>0 nên x>3
x+4>0 nên x>-4
nên x>3
=>hoặc x-3<0 nên x<3
x+4<0 nên x<-4
nên x<-4
Vậy hoặc x>3 hoặc x<-4 thì (x-3)(x+4)>0
Lập bảng xét dấu:
x | -4 | 3 |
x-3 | - I - | - 0 + |
x+4 | - 0 + | + I + |
(x-3).(x+4) | + 0 - | - 0 + |
Để (x-3).(x+4) > 0 <=> x<-4 hoặc x>3
Bài đó không cần dùng bảng xét dấu cũng được mà bạn
M=\(\left(x+3\right)\left(x+4\right)\)
\(\text{M dương }\Leftrightarrow\text{M}\ge0\Leftrightarrow\left(x+3\right)\left(x+4\right)\ge0\)
\(\text{TH1}:\)
\(\hept{\begin{cases}x+3\ge0\\x+4>0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\ge-3\\x>-4\end{cases}}}\Rightarrow x\ge3\)
\(\text{TH2}:\)
\(\hept{\begin{cases}x+3\le0\\x+4< 0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x\le-3\\x< -4\end{cases}}}\Rightarrow x\le3\)
\(\text{Vậy với }x\ge3\text{ hoặc }x\le3\text{ thì M dương }\)
Bài này không cần dùng bảng xét dấu đâu bạn. Bạn lập luận như sau:
M dương khi: (x+3) và (x+4) cùng dấu
TH1: (x+3) > 0 => x > -3
(x+4) > 0 => x > -4
=> x > -3
TH2: (x+3) < 0 => x < -3
(x+4) < 0 => x < -4
=> x < -4
Vậy x > -3 hoặc x < -4
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}\hept{\begin{cases}x+3>0\:\Leftrightarrow\:x>-3\\x+4>0\:\Leftrightarrow\:x>-4\end{cases}}\\\hept{\begin{cases}x+3< 0\:\Leftrightarrow\:x< -3\\x+4< 0\:\Leftrightarrow\:x< -4\end{cases}}\end{cases}}\Rightarrow\:\)
\(\left|x-2\right|+\left|x-5\right|=3\)
\(\Rightarrow x-2+x-5=3\)
\(\Rightarrow2x-7=3\)
\(\Rightarrow2x=10\)
\(\Rightarrow x=5\)
\(\left|x-2\right|+\left|x-5\right|=3\)
\(x-2+x-5=3\)
\(2x-7=3\)
\(5x=10\)
\(x=2\)
=>x-7<0 và x-3>0
=> x<7 và x>3
vậy 3<x<7