(25-2x)^3:5-3^2=4^2
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3: \(\left(x+5\right)\left(x^2-5x+25\right)-x\left(x-4\right)^2+16x\)
\(=x^3+125-x^3+8x^2-16x+16x\)
\(=8x^2+125\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
g. \(\left(x+\frac{1}{2}\right)\left(\frac{2}{3}-2x\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x+\frac{1}{2}=0\\\frac{2}{3}-2x=0\end{cases}}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-1}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
Vậy \(x\in\left\{\frac{-1}{2};\frac{1}{3}\right\}\)
f. \(\frac{2}{3}x-\frac{1}{2}x=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x\left(\frac{2}{3}-\frac{1}{2}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x\left(\frac{4}{6}-\frac{3}{6}\right)=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{6}x=\frac{5}{12}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{5}{12}\div\frac{1}{6}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{30}{12}=\frac{5}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 12 ( 2x - 6 ) - 43= 53
12 ( 2x - 6 ) - 43= 125
12 ( 2x - 6 ) =125+43
12 ( 2x - 6 ) =168
2x - 6=168:12
2x - 6=14
2x=14+6
2x=20
x=20:2
x=10
b) 7 ( 25 - 3x ) = 34 - 25
7 ( 25 - 3x ) = 49
25 - 3x =49:7
25 - 3x =7
3x=25-7
3x=18
x=18:3
x=6
c) ( 3x - 5 ) + 34 + 60 = 53
( 3x - 5 ) + 81 + 1 = 125
( 3x - 5 ) + 81=125-1
( 3x - 5 ) + 81=124
3x - 5=124-81
3x - 5=43
3x=43+5
3x=48
x=48:3
x=16
d) 3x + 2x ( 23 . 5 - 32 . 4 ) + 52 = 44
3x + 2x ( 8 . 5 - 9 . 4 ) + 25 = 256
3x + 2x.4 + 25 = 256
3x + 2x.4=256-25
3x + 2x.4=231
(3+2).x.4=231
5x.4=231
5x=231:4
5x=57,75
x=57,75:5
x=11,55
e) 720 : [ 41 - (2x - 5 ) ] = 23 .5
720 : [ 41 - ( 2x - 5 ) ] =40
41 - ( 2x - 5 )=720:40
41 - ( 2x - 5 )=18
2x - 5=41-18
2x - 5=23
2x=23+5
2x=28
x=28:2
x=14
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
9) Ta có: \(\dfrac{2x+5}{x+3}+1=\dfrac{4}{x^2+2x-3}-\dfrac{3x-1}{1-x}\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+5\right)\left(x-1\right)+x^2+2x-3=4+\left(3x-1\right)\left(x+3\right)\)
\(\Leftrightarrow2x^2-2x+5x-5+x^2+2x-3-4-3x^2-10x+x+3=0\)
\(\Leftrightarrow-4x=9\)
hay \(x=-\dfrac{9}{4}\)
10) Ta có: \(\dfrac{x-1}{x+3}-\dfrac{x}{x-3}=\dfrac{7x-3}{9-x^2}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(x-1\right)\left(x-3\right)}{\left(x+3\right)\left(x-3\right)}-\dfrac{x\left(x+3\right)}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}=\dfrac{3-7x}{\left(x-3\right)\left(x+3\right)}\)
Suy ra: \(x^2-4x+3-x^2-3x-3+7x=0\)
\(\Leftrightarrow0x=0\)(luôn đúng)
Vậy: S={x|\(x\notin\left\{3;-3\right\}\)}
11) Ta có: \(\dfrac{5+9x}{x^2-16}=\dfrac{2x-1}{x+4}+\dfrac{3x-1}{x-4}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{\left(2x-1\right)\left(x-4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}+\dfrac{\left(3x-1\right)\left(x+4\right)}{\left(x-4\right)\left(x+4\right)}=\dfrac{9x+5}{\left(x-4\right)\left(x+5\right)}\)
Suy ra: \(2x^2-9x+4+3x^2+12x-x-4-9x-5=0\)
\(\Leftrightarrow5x^2-7x=0\)
\(\Leftrightarrow x\left(5x-7\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{7}{5}\end{matrix}\right.\)
12) Ta có: \(\dfrac{2x}{2x-1}+\dfrac{x}{2x+1}=1+\dfrac{4}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2x\left(2x+1\right)}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}+\dfrac{x\left(2x-1\right)}{\left(2x+1\right)\left(2x-1\right)}=\dfrac{4x^2-1+4}{\left(2x-1\right)\left(2x+1\right)}\)
Suy ra: \(4x^2+2x+2x^2-x-4x^2-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+x-3=0\)
\(\Leftrightarrow2x^2+3x-2x-3=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+3\right)\left(x-1\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{3}{2}\\x=1\end{matrix}\right.\)
(25-2x)³:5-2^4=3²
⇔ (25-2x)³/5 = 16+9=25
⇔ (25-2x)³=25.5=5³
⇔ 25-2x=5
⇔ 2x=20
⇒ x=10