Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
(2x+2^5)x8^24=8^26
=>2x+2^5=8^2=2^6
=>2x=2^6-2^5
=>2x=2^5
=>x=2^4
Tìm số nguyên x biết
a,541 + ( 218 - x) = 735
b, ( 5x - 75 ) : 2 - 84 = 201
c, ( 2x + 25 ) . 824 = 826
a) 541 + ( 218 - x ) = 735
218 - x = 735 - 541
218 - x = 194
x = 218 - 194
x = 24
Vậy x = 24
b) ( 5x - 75 ) : 2 - 84 = 201
( 5x - 75) : 2 = 201 + 84
( 5x - 75 ) : 2 =285
5x - 75 = 285 x 2
5x - 75 =570
5x = 570 + 75
5x = 645
x= 645 : 5
x= 129
Vậy x = 129
c) ( 2x + 25 ) . 824 = 826
2x + 32 = 826 : 824
2x + 32 = 82
2x + 32 = 64
2x = 64 - 32
2x = 32
x = 32 : 2
x = 16
Vậy x = 16
Tính các tổng sau:
1, S=1-2+3_4+..+25-26
S =-1+3-5+7-...-53+55 ( có 28 số hạng )
= (-1+3)+(-5+7)+...+(-53+55) ( có 28:2=14 nhóm )
= 2+2+...+2
= 2 . 14
= 28
2/5 + 11/15 = 17/15
7/8 - 7/9 = 7/72
11/13 x 26/31 = 22/31
16/24 : 4 = 1/6
30 : 6/5 = 25
9/16 : 4 = 9/64
1/2 : 1/3 x 8/15 = 3/2 x 8/15 = 4/5
A,-16+23+x=-16
<=>x=-16+16-23
<=>x=-23
B,10-2(4-3x)=-4
<=>10-8+6x=-4
<=>6x=-4-10+8
<=>6x=-6
<=>x=-1
C,-12+3(-x+7)=-18
<=>-12-3x+21=-18
<=>-3x=-18+12-21
<=>-3x=-27
<=>x=9
D,24:(3x-2)=-3
<=>24/(3x-2)=-3
<=>-3(3x-2)=24
<=>3x-2=-8
<=>3x=-6
<=>x=-2
E,|x+8|-7=8
<=>|x+8|=15
<=>x+8=+-15
Chia 2 TH:
TH1:x+8=15
<=>x=7
TH2:x+8=-15
<=>x=-23
F,-45:5(-3-2x)=3
<=>-9(-3-2x)=3
<=>27+18x=3
<=>18x=-24
<=>x=-4/3
G,|x-1|=0
<=>x-1=0
<=>x=1
H,-13|x|=-26
<=>|x|=2
<=>x=+-2
a) -16 + 23 + x = -16
x = -16 + 16 - 23
x = -23
Vậy x = -23
b) 10 - 2. (4 - 3x) = -4
10 - 2 . 4 + 2. 3x = -4
10 - 8 + 6x = -4
6x = -4 - 10 + 8
6x = -6
x = (-6) : 6
x = -1
Vậy x = -1
c) -12 + 3. (-x + 7) = -18
-12 + 3. (-x) + 3. 7 = -18
-12 + (-3x) + 21 = -18
-3x = -18 + 12 - 21
-3x = -27
x = (-27) : (-3)
x = -9
Vậy x = -9
d) 24 : (3x - 2) = -3
3x - 2 = 24 : (-3)
3x - 2 = -8
3x = -8 + 2
3x = -6
x = (-6) : 3
x = -2
Vậy x = -2
e) lx + 8l - 7 = 8
lx + 8l = 8 + 7
lx + 8l = 15
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x+8=15\\x=18-5\\x=13\end{cases}hay\hept{\begin{cases}x+8=-15\\x=-15-8\\x=-23\end{cases}}}\)
Vậy \(x\in\left\{13;-23\right\}\)
f) (-45) : 5. (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3 - 2x) = 3
(-9). (-3) + 9. 2x = 3
27 + 18x = 3
18x = 3 - 27
18x = -24
x = (-24) : 18
x =\(\frac{-4}{3}\)
Vậy x =\(\frac{-4}{3}\)
g) lx - 1l = 0
\(\Rightarrow x-1=0\)
x = 0 + 1
x = 1
Vậy x = 1
h) (-13). lxl = -26
lxl = (-26) : (-13)
lxl = 2
\(\Rightarrow x=2\)
Vậy x = 2
Chúc bạn học tốt!!!
a) 5 x 7 + 14
= 35 + 14
= 49
b) 48 : 6 + 13
= 8 +13
= 21
c) 6 x 8 – 26
= 48 – 26
= 22
d) 24 - 4 x 5
= 24 – 20
= 4
b: \(\Leftrightarrow\sqrt{3x^2+1}\left(\sqrt{2}-1\right)=\sqrt{13}\left(\sqrt{2}-1\right)\)
=>3x^2+1=13
=>3x^2=12
=>x=2 hoặc x=-2
\(2x+2^5\cdot8^{24}=8^{26}\)
=>\(2x+2^5=8^{26}:8^{24}\)
=>\(2x+2^5=8^2\)
=>\(2x+32=64\)
=>\(2x=64-32\)
=>\(2x=32\)
=>\(x=32:2\)
=>\(x=16\)