\(x×(2y+1)=8\) giúp mình giải câu này nhé
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Làm thế này nhé
(2x-6)y+x-3=18
(2x-6)y+x-18-3=0
(2x-6)y+x-21=0
sau đó bạn rút gọn nhé, ta làm như sau
2(x-3)=0
=> 2x= 2 x 3
=> x=3 nhé
giúp mình llàm câu b với nhé đã k cho bạn rồi nha
b, y = \(\frac{23}{x+7}\)
1) theo đề bài ta có:\(\left(2^x-8\right)^3+\left(4^x+13\right)^3+\left(-4^x-2^x-5\right)^3=0\)
Đặt 2^x-8=a;4^x+13=b; -4^x-2^x-5=c
=> a+b+c=0=> a^3+b^3+c^3=3abc=0
=> 3(2^x-8)(4^x+13)(-4^x-2^x-5)=0
=> 2^x-8=0;4^x+13=0;-4^x-2^x-5=0
tìm được x=3
2)ta có\(x^2-2xy+2y^2-2x+6y+5=0\)
<=>\(\left(x^2+y^2+1-2xy-2x+2y\right)+\left(y^2+4y+4\right)=0\)
<=>\(\left(x-y-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
<=> (x-y-1)^2=0 và (y+2)^2=0
=> x=-1;y=-2
3.(x - 2) + 150 = 240
3.(x - 2) = 240 - 150
3.(x - 2) = 90
x - 2 = 90 : 3
x - 2 = 30
x = 30 + 2
x = 32
Vậy x = 32
Ủng hộ mk nha ^_-
ta lấy 240-150=90 ra 3.(x-2)=90 rồi ta lấy 90:3=30 xong ta lấy 30 +2=32 vậy x = 32.sorry mình ko thể trình bày được.
\(\left(x^2+5\right)\left(x-5\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2+5=0\\x-5=0\end{cases}\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x^2=-5\\x=5\end{cases}\Leftrightarrow}\orbr{\begin{cases}x\in\varnothing\\x=5\end{cases}}}\)
Vậy x=5
TK MK ĐÊ RỒI MK LÀM TIẾP!
\(x-\frac{1}{9}=\frac{8}{3}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{8}{3}+\frac{1}{9}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{24+1}{9}=\frac{25}{9}\)
2x-1 | -1 | -35 | 1 | 35 | 5 | -5 |
2y+1 | 35 | 1 | -35 | -1 | -7 | 7 |
x | 0 | -17 | 1 | 18 | 3 | -2 |
y | -1 | 0 | -18 | -1 | -4 | 3 |
2x-1 | 7 | -7 | ||||
2y+1 | -5 | 5 | ||||
x | 4 | -3 | ||||
y | -3 | 2 |
cab = 3 x ab + 8
c x 100 + ab = 3 x ab + 8
c x 100 = ab x (3 - 1) + 8
c x 100 = ab x 2 + 8
Ta tìm được c chỉ có thể bằng 1 hoặc 2
Vì nếu c = 3 thì được
300 = ab x 2 + 8
300 - 8 = ab x 2
292 = ab x 2
ab = 292 : 2
ab = 146 (không được vì có 3 chữ số)
ab = (200 - 8) : 2 = 96
ab = (100 - 8) : 2 = 46
=> a=4,9 b=6,6 c=1,2
Ta có:\(\widehat{cab}=3\times\widehat{ab}+8\)
\(100\times c+\widehat{ab}=3\times\widehat{ab}+8\)
\(100\times c=3\times\widehat{ab}+8-\widehat{ab}\)
\(\Rightarrow100\times c=2\times\widehat{ab}+8\)
Vì \(2\times\widehat{ab}+8\le206\)
nên \(100\times c\le206\)
\(\Rightarrow c\le2\)
\(\Rightarrow c=0;1;2\)
Với c=0 ta có:
\(100\times0=2\times\widehat{ab+8}\)
\(\Rightarrow0=2\times\widehat{ab}+8\left(L\right)\)
Với c=1 ta có:
\(100\times1=2\times\widehat{ab}+8\)
\(100=2\times\widehat{ab}+8\)
\(100-8=2\times\widehat{ab}\)
\(92=2\times\widehat{ab}\)
\(\widehat{ab}=92:2\)
\(\Rightarrow\widehat{ab}=46\)
\(\Rightarrow\widehat{cab}=146\)
Với c=2 ta có:
\(100\times2=2\times\widehat{ab}+8\)
\(200=2\times\widehat{ab}+8\)
\(200-8=2\times\widehat{ab}\)
\(192=2\times\widehat{ab}\)
\(192:2=\widehat{ab}\)
\(\Rightarrow\widehat{ab}=96\)
\(\Rightarrow\widehat{cab}=296\)
vậy \(\widehat{cab}=146\)
hoặc 296
Nhớ tích cho mk nha
giải hpt: \(\hept{\begin{cases}x^2+2y-4x=0\\4x^2-4xy^2+y^4-2y+4=0\end{cases}}\)
Cộng hai vế lại với nhau ta có:
\(4x^2-4xy^2+y^4+x^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-y\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-y^2=0\\x-2=0\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2\\y^2=4\end{cases}}}\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=2;y=2\left(tm\right)\\x=2;y=-2\end{cases}}\)
Thay x,y vào pt và tính
=> x=2 và y=2 thỏa mãn
=>(x;y)=(2;2) (t/m)
@Linh: Làm nhầm rồi
HPT\(\hept{\begin{cases}x^2+2y-4x=0\\4x^2-4xy^2+y^4-2y+4=0\end{cases}}\)
Cộng vế với vế của hai phương trình, ta được:
\(HPT\Leftrightarrow5x^2-4xy^2+y^2-4x+4=0\)
\(\Leftrightarrow\left(4x^2-4xy^2+y^2\right)+\left(x^2-4x+4\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(2x-y\right)^2+\left(x-2\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}2x-y=0\\x-2=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=2\\y=4\end{cases}}\)
Vậy \(\left(x;y\right)=\left(2;4\right)\)