K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

23 tháng 2 2021

bằng 11 à , hay bằng 5

23 tháng 2 2021

cho minh đi minh phương

5 tháng 10 2021

B = 1+1³+1⁴+...+1⁹⁸+1⁹⁹

B1 = 1³+1⁵+...+1⁹⁹+1¹⁰⁰

B1-B =(1³+1⁵+...+1⁹⁹+1¹⁰⁰) - ( 1+1³+1⁴+...+1⁹⁸+1⁹⁹ )

B0 = 1¹⁰⁰ - 1⁹⁹

B = 1

5 tháng 5 2021

\(\frac{1}{2}\left(x-2\right)-2x\left(1-\frac{1}{2x}\right)=1\)

\(\Rightarrow\)\(\frac{1}{2}x-1-2x-1=1\)

\(\Rightarrow\)\(-\frac{3}{2}x-2=1\)

\(\Rightarrow\)\(-\frac{3}{2}x=2\)

\(\Rightarrow\)\(x=-\frac{4}{3}\)

14 tháng 10 2018

a=0

Học tốt

Tk me

14 tháng 10 2018

ta có a^3+1^3=a+1

        a^3+1=a+1

        a^3=a

        a=1 or 0

17 tháng 2 2022

7/4

62/72

1/3

5/2

17 tháng 2 2022

5/2-3/4=7/4

22 tháng 7 2015

(x-1)*y = 37

=> y = 37:x-37

Thay x vào ta được :

(x-1).37(x-1) = 37

=> 37*(x-1)2 = 37

-> (x-1)=37:37=1

=> x-1 = +1

=> x =0 hoặc x = -2

=> y=-37 hoặc y=-37/3

Vậy (x;y) = (0;-37) ; (x;y) = (-2;-37/3)

3 tháng 5 2019

#)Thắc mắc ? 

Cho mk hỏi cái ''với 2'' là j bn ? so sánh ak, nếu là so sánh thì mk giải thế này :

#)Giải :

\(M=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+\frac{2}{3.4}+...+\frac{2}{49.50}\)

\(M=2-1+1-\frac{2}{3}+\frac{2}{3}-\frac{2}{4}+...+\frac{2}{48}-\frac{2}{49}+\frac{2}{49}-\frac{2}{50}\)

\(M=2-\frac{2}{50}\)

\(M=1\frac{24}{25}=\frac{49}{25}\)

So sánh \(\frac{49}{25}\)với  2

\(2=\frac{2}{1}=\frac{50}{25}\)

Vì \(\frac{49}{25}< \frac{50}{25}\Rightarrow\frac{49}{25}< 2\Rightarrow M< 2\)

          #~Will~be~Pens~#

\(M=\frac{2}{1.2}+\frac{2}{2.3}+...+\frac{2}{49.50}=2\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+...+\frac{1}{49}-\frac{1}{50}\right)=2\left(1-\frac{1}{50}\right)=2x\frac{49}{50}=\frac{49}{25}=1\frac{24}{25}\)

Vì M=1 24/25

=>M<2

4 tháng 1 2016

n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 6

n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 2 và 3

n(n + 1) là tích 2 số tự nhiên liên tiếp 

Nên n(n + 1) chia hết cho 2 < = > n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 2

n chia hết cho 3 => Tích chia hết cho 3

n chia 3 dư 1 => 2n + 1 chia hết cho 3 => Tích chia hết cho 3

n chia 3 dư 2 => n + 1 chia hết cho 3 => Tích chia hết cho 3

< = > n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 3

UCLN(2,3) = 1

Do đó n(n + 1)(2n + 1) chia hết cho 2.3 = 6 

=> ĐPCM 

13 tháng 6 2016

1+3+5+...+x=1600 
n.(1 + x):2 = 1600 (với n là số số hạng của vế trái) 
n.(1+x) = 3200 .....(1) 
Mặt khác ta có: 
n = (x -1):2 + 1 .<=> n -1 =(x-1):2 
,<=> x = 2n -1 
<=> n = (x +1):2 .....(2) 
thế (2) vào (1) ta được: 
(1+x)^2:2 = 3200 <=>(1+x)^2 = 6400 
<=> 1 + x = 80 
<=> x = 79 

13 tháng 6 2016

1+3+5+7+...+x=1600

Tổng trên có số số hạng là:

(x-1):2+1=(x+1):2 (số)

Tổng trên là:

(1+x)*(x+1):2:2=\(\frac{x^2+2x+1}{4}\)(*)

Từ (*)=>\(\frac{x^2+2x+1}{4}=1600\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x+1=6400\)

\(\Leftrightarrow x^2+2x-6399=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-79\right)\left(x+81\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=79\left(tm\right)\\x=-81\left(loai\right)\end{cases}}\)

21 tháng 4 2017

\(1+1=2\)

k nha!!!

21 tháng 4 2017

bằng 2