(x+23)=-27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\Leftrightarrow\dfrac{29-x}{21}+1+\dfrac{27-x}{23}+1+\dfrac{25-x}{25}+1+\dfrac{23-x}{27}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{50-x}{21}+\dfrac{50-x}{23}+\dfrac{50-x}{25}+\dfrac{50-x}{27}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=50\)
\(\dfrac{29-x}{21}+\dfrac{27-x}{23}+\dfrac{25-x}{25}+\dfrac{23-x}{27}=-4\\ \Leftrightarrow\left(\dfrac{29-x}{21}+1\right)+\left(\dfrac{27-x}{23}+1\right)+\left(\dfrac{25-x}{25}+1\right)+\left(\dfrac{23-x}{27}+1\right)=0\\ \Leftrightarrow\dfrac{50-x}{21}+\dfrac{50-x}{23}+\dfrac{50-x}{25}+\dfrac{50-x}{27}=0\\ \Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}\right)=0\\ \Leftrightarrow50-x=0\left(vì.\dfrac{1}{21}+\dfrac{1}{23}+\dfrac{1}{25}+\dfrac{1}{27}\ne0\right)\\ \Leftrightarrow x=50\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{29-x}{21}+\frac{27-x}{23}+\frac{25-x}{25}+\frac{23-x}{27}+\frac{21-x}{29}=-5.\)
\(\left(\frac{29-x}{21}+1\right)+\left(\frac{27-x}{23}+1\right)+\left(\frac{25-x}{25}+1\right)+\left(\frac{23-x}{27}+1\right)+\left(\frac{21-x}{29}+1\right)\)\(=0\)
\(\frac{50-x}{21}+\frac{50-x}{23}+\frac{50-x}{25}+\frac{50-x}{27}+\frac{50-x}{29}=0\)
\(\left(50-x\right).\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\right)=0\)
=> 50 - x = 0 \(\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}+\frac{1}{29}\ne0\right)\)
=> x = 50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Giải:
Ta có: \(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\)
\(\Leftrightarrow\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}-\frac{x-23}{26}-\frac{x-23}{27}=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-23\right)\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}\right)\)
\(\Leftrightarrow x-23=0\) (Vì \(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}\) ≠ 0)
\(\Leftrightarrow x=23\)
Vậy nghiệm của phương trình là x = 23.
Chúc bạn học tốt@@
\(\frac{x-23}{24}+\frac{x-23}{25}=\frac{x-23}{26}+\frac{x-23}{27}\Leftrightarrow\left(x-23\right)\left(\frac{1}{24}+\frac{1}{25}-\frac{1}{26}-\frac{1}{27}\right)=0\Leftrightarrow x-23=0\Leftrightarrow x=23\)
Vậy $x=23$
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\frac{29-x}{21}+\frac{27-x}{23}+\frac{25-x}{25}+\frac{23-x}{27}=-4\\\)
\(\Leftrightarrow\frac{29-x}{21}+1+\frac{27-x}{23}+1+\frac{25-x}{25}+1+\frac{23-x}{27}+1=0\)
\(\Leftrightarrow\frac{50-x}{21}+\frac{50-x}{23}+\frac{50-x}{25}+\frac{50-x}{27}=0\\\)
\(\Leftrightarrow\left(50-x\right)\left(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}\right)=0\)
Vì\(\frac{1}{21}+\frac{1}{23}+\frac{1}{25}+\frac{1}{27}\ne0\)
\(\Rightarrow50-x=0\)
\(\Leftrightarrow x=50\)
29-x/21 + 27-x/23 + 25-x/25 + 23-x/27 = -4
<=> (29-x/21 + 1) + (27-x/23 + 1) + (25-x/25 + 1) + (23-x/27 + 1) = -4 + 4
<=> 50-x/21 + 50-x/23 + 50-x/25 + 50-x/27 = 0
<=> (50-x)(1/21 + 1/23 + 1/25 + 1/27) = 0
Mà 1/21 + 1/23 + 1/25 + 1/27 > 0
Nên 50-x=0 <=> x=50
Vậy ...
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(x -45).27=0 23.(42-x)=23
(x-45) =0:27 42-x =23:23
(x-45) =0 42-x=1
x =0+45 x=42-1
x = 45 x=41
( x - 45 ) . 27 = 0
( x - 45 ) = 0 : 27
x - 45 = 0
x = 0 + 45
x = 45
23 . ( 42 - x ) = 23
( 42 - x ) = 23 : 23
42 - x = 1
x = 42 - 1
x = 41