8x + (-3) = -4x + 39
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
8x + |-3| = -4x + 39
8x + 3 = -4x + 39
8x + 4x = 39 - 3
12x = 36
x = 36 : 12
x = 3
8x + | -3 | = -4x + 39
8x + 3 = -4x + 39
8x + 4x = 39 - 3
12x = 36
x = 36 : 12
x = 3
Vậy x = 3
a. 8x + | -3 | = -4x + 39
<=> 8x+3=-4x+39
<=>8x+3+4x-39=0
<=>12x-36=0
<=>12x=36
<=>x=3
Vậy x=3
b. 6( x - 2 ) + ( -2 ) = 20 - 4x
<=>6x-12-2=20-4x
<=>6x-14=20-4x
<=>6x-14-20+4x=0
<=>10x-34=0
<=>10x=34
<=>x=3,4
Vậy x=3,4
Đặt a=4x-19; b=4x-20
=>a^4+b^4=(a+b)^4
=>4a^3b+6a^2b^2+4ab^2=0
=>ab(4a^2+6ab+4b)=0
=>(4x-19)(4x-20)=0
=>x=19/4 hoặc x=20/4=5
Đặt 4X - 19 =a; 4X -20 =b => 8X-39 = a + b
Từ đó ta có:
a^4 + b^4 = (a+b)^4 = a^4 + b^4 + 4a^3.b + 6a^2b^2 + 4ab^3
=> 4a^3.b + 6a^2.b^2 + 4a.b^3 = 0
ab(4a^2 + 6ab + 4b^2) =0
=> ab = 0 hoặc 4a^2 + 6ab +4b^2 = 0
TH1: ab = 0 -> 4x -19 =0 hoặc 4x-20 =0 => x =19/4 hoặc x = 20/4 =5
TH2: 4a^2 + 6ab +4b^2 = 0 => 2a^2 + 3ab +2b^2 = 0
Mà a - b = 1 ->a = 1+b
Thế vào ta có: 2(1+b)^2 + 3(1+b)+2b^2
= 2(1+2b+b^2) + 3b +3 + 2b^2
= 4b^2 + 7b +5
detal = 7*7 - 4*4*5 < 0 , phương trình vô nghiệm b
Vậy Phương trình ban đầu có 2 nghiệm X1 = 19/4, X2 =5
\(a,x^2-10x-39=0\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x-39+64=64\)
\(\Leftrightarrow x^2-10x+25=64\)
\(\Leftrightarrow\left(x-5\right)^2=64\)
làm nốt
\(x^2-10x-39=0\Leftrightarrow x^2-13x+3x-39=0\Leftrightarrow x\left(x-13\right)+3\left(x-13\right)=0\)
\(\Leftrightarrow\left(x-13\right)\left(x+3\right)=0\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=13\\x=-3\end{cases}}\)
ta có 4 x 3 y 2 – 8 x 2 y 3 = 4 x 2 y 2 . x – 4 x 2 y 2 . 2 y = 4 x 2 y 2 ( x – 2 y )
Vậy 4x3y2 – 8x2y3 = 4x2y2(x – 2y)
Đáp án cần chọn là: C
bấm đúng cho mik đi
a) x+15=20-4x
x+4x=20-15
5x=5
x=5:5
x=1
Vậy x=1
b) 8x+|-3|=-4x+39
8x+4x=39-3
12x=36
x=36:12
x=3
Vậy x=3
c) 6(x-2)+(-2)=20-4x
6x-12-2=20-4x
6x+4x=20+12+2
10x=34
x=34:10
x=3,4
Vậy x=3,4
Phân tích đa thức thành nhân tử(tách hạng tử)
1)x^2+2x-3=x^2-x+3x-3=x(x-1)+3(x-1)=(x-1)(x+3)
2)x^2-5x+6=x^2-2x-3x+6=x(x-2)-3(x-2)=(x-2)(x-3)
3)x^2+7x+12=(x+3)(x+4)
4)x^2-x-12=(x-4)(x+3)
5)3x^2+3x-36=3[(x-3)(x+4)]
6)5x^2-5x-10=5[(x-2)(x+1) ]
7)3x^2-7x-6=(x-3)(3x+2)
8)4x^2+4x-3=4x^2+6x-2x-3=(2x-1)(2x+3)
9)8x^2-2x-3=8x^2+4x-6x-3=(4x-3)(2x+1)
1: \(x^2+2x-3=\left(x+3\right)\left(x-1\right)\)
2: \(x^2-5x+6=\left(x-2\right)\left(x-3\right)\)
3: \(x^2+7x^2+12x=4x\left(2x+3\right)\)
4: \(x^2-x-12=\left(x-4\right)\left(x+3\right)\)
5: \(3x^2+3x-36=3\left(x^2+x-12\right)=3\left(x+4\right)\left(x-3\right)\)
6: \(5x^2-5x-10=5\left(x^2-x-2\right)=5\left(x-2\right)\left(x+1\right)\)