\(A=\sqrt{\frac{\left(x^2-4\right)+16x^2}{x^2}}+\sqrt{x^2-6x+9}.\)Rút gọn A. Tìm x để A nguyên
K
Khách
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Những câu hỏi liên quan
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
5 tháng 8 2018
Bài 1:
\(\sqrt{24+8\sqrt{15}-\sqrt{9-4\sqrt{5}}}\)
\(=\sqrt{24+8\sqrt{15}-\left(\sqrt{5}-2\right)}\)
\(=\sqrt{26+8\sqrt{15}-\sqrt{5}}\)
Bài 2:
\(A=\sqrt{\frac{\left(x^2-3\right)^2+12x^2}{x^2}}+\sqrt{\left(x+2\right)^2-8x}\)
\(A=\sqrt{\frac{x^4+6x^2+9}{x^2}}\)
\(A=\frac{\sqrt{x^4+6x^2+9}}{\sqrt{x^2}}\)
\(A=\frac{\sqrt{\left(x^2+3\right)^2}}{x}\)
\(A=\frac{x^2+3}{x}\)
\(A=\frac{x^2+3}{x}+x-2\)
\(A=\frac{2x^2+3}{x}-2\)
9 tháng 8 2018
wrecking ball sai rồi \(\frac{\sqrt{\left(x^2+3\right)^2}}{x}=\frac{trituyetdoix^2+3}{x}\) bằng