K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

18 tháng 12 2021

Answer:

\(\left(2x+1\right)^2+\left(2x-1\right)^2-2\left(1+2x\right)\left(2x-1\right)\)

\(=(4x^2+4x+1)+(4x^2-4x+1)-2(4x^2-1)\)

\(=4x^2+4x+1+4x^2-4x+1-8x^2+2\)

\(=(4x^2+4x^2-8x^2)+(4x-4x)+(1+1+2)\)

\(=4\)

\((x-1)^3-(x+2)(x^2-2x+4)+3(x-1)(x+1)\)

\(=(x^3-3x^2+3x-1)-(x^3+8)+3(x^2-1)\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3-8+3x^2-3\)

\(=(x^3-x^3)+(-3x^2+3x^2)+3x+(-1-8-3)\)

\(=3x-12\)

a: Ta có: \(\left(x+5\right)^2-4x\left(2x+3\right)^2-\left(2x-1\right)\left(x+3\right)\left(x-3\right)\)

\(=x^2+10x+25-4x\left(4x^2+12x+9\right)-\left(2x-1\right)\left(x^2-9\right)\)

\(=x^2+10x+25-16x^3-48x^2-36x-2x^3+18x+x^2-9\)

\(=-18x^3-46x^2-8x+16\)

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)a)rút gọn A và tính A khi x=2b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z 2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2c)tìm x để A>03)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-xa)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị...
Đọc tiếp

1) cho A=x/x-1 + x/x+1 (x ko bằng +-1) và B=X^2-x/x^2-1 (x ko bằng +-1)
a)rút gọn A và tính A khi x=2
b)Rút gọn B và tìm x để B=2/5
c)tìm x thuộc Z  để (A,B)thuộc Z
 
2)A =(2+x/2-x - 4x^2/x^2-4 - 2-x/2+x) : x^2 - 3x/2x^2 - x^3
a)rút gọn biểu thức A   b) tính giá trị biểu thức A khi /x-5/=2
c)tìm x để A>0

3)B= x+2/x+3 - 5/x^2+x-6 - 1/2-x
a)rút gọn biểu thức B    b)tìm x để B=3/2   c) tìm giá trị nguyên của x để B có giả trị nguyên

4)C= (2x/2x^2-5x+3 - 5/2x-3) : (3+2/1-x)
a)rút gọn biểu thức C    b) tìm giá trị nguyên của biểu thức C biết :/2x-1/=3
c)tìm x để B >1         d) tìm giá trị nhỏ nhất của biểu thức C

5)D=(1 + x/x^2+1) : (1/x-1 - 2x/x^3+x-x^2-1)
a)rút gọn biểu thức D 
b)tìm giá trị của x sao cho D<1
c)tìm giá trị nguyên của x để B có giá trị nguyên
 

2
7 tháng 12 2020

bạn viết thế này khó nhìn quá

26 tháng 11 2021

nhìn hơi đau mắt nhá bạn hoa mắt quá

29 tháng 11 2021

$(x+1)^2-(2x+1)^2-2(x+1)(2x+1)\\=x^2+2x+1-4x^2-4x-1-2(2x^2+3x+1)\\=-3x^2-2x-4x^2-6x-2\\=-7x^2-8x-2$

\(B=\left(3x-1\right)^2-\left(x+7\right)^2-2\left(2x-5\right)\left(2x+5\right)\)

\(=9x^2-6x+1-\left(x^2+14x+49\right)-2\left(4x^2-25\right)\)

\(=9x^2-6x+1-x^2-14x-49-8x^2+50\)

\(=-20x+2\)

Thay x=1/5 vào B, ta được:

\(B=-20\cdot\dfrac{1}{5}+2=-4+2=-2\)

21 tháng 10 2021

a: Ta có: \(3x\left(2x+1\right)+\left(2x-3\right)\left(x+1\right)\)

\(=6x^2+3x+2x^2+2x-3x-3\)

\(=8x^2+2x-3\)

3 tháng 8 2023

KO

 

3 tháng 8 2023

Để rút gọn biểu thức, ta sẽ thực hiện các phép tính và kết hợp các thành phần tương tự: P(2x-1).4x^2 + 2x + 1 + (x+1)x^2 - x + 1 = P(8x^3 - 4x^2) + 2x + 1 + x^3 + x^2 - x + 1 = P(8x^3) - P(4x^2) + x^3 + (2x-x) +(1+1) = **8Px^3 - 4Px^2**+ x^3 **+ x**+ **2** Vậy biểu thức đã được rút gọn thành: **8Px³ - 4Px²+x³+x+2**

(2x - 1)2 + 2(2x - 1)(x + 1) + (x - 1)2 (Dễ dàng nhận thấy đây là HĐT số 1)

= (2x -1 + x - 1)2

= (3x - 2)2

20 tháng 2 2020

\(ĐKXĐ:\hept{\begin{cases}x\ne\pm1\\x\ne-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

a) \(A=\left(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{x^3-1}\cdot\frac{x^2+x+1}{x+1}\right):\frac{2x+1}{x^2+2x+1}\)

\(\Leftrightarrow A=\left(\frac{1}{x-1}+\frac{x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\right):\frac{2x+1}{\left(x+1\right)^2}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x+1+x}{\left(x-1\right)\left(x+1\right)}\cdot\frac{\left(x+1\right)^2}{2x+1}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{\left(2x+1\right)\left(x+1\right)}{\left(x-1\right)\left(2x+1\right)}\)

\(\Leftrightarrow A=\frac{x+1}{x-1}\)

b) Thay \(x=\frac{1}{2}\)vào A, ta được :

\(A=\frac{\frac{1}{2}+1}{\frac{1}{2}-1}=\frac{\frac{3}{2}}{-\frac{1}{2}}=-3\)