164,8 chia 12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
Đặt tính rồi tính:
a) 565,2 : 45= 12,56
b) 101,25 : 4,5= 22,5
c) 95,04 : 22= 4,34
d) 164,8 : 1,6= 103
= 164,8 x 3 x 1,5 - 64,8 x 1,5 - 64,8 x 3
= 1,5 x ( 164,8 x 3 - 64,8 - 64,8 x 2 )
= 1,5 x 300
= 450
164,8 \(\times\) 4,5 - 64,8 \(\times\) 1,5 - 64,8 \(\times\) 3
= 164,8 \(\times\) 4,5 - ( 64,8 \(\times\) 1,5 + 64,8 \(\times\) 3)
=164,8 \(\times\) 4,5 - 64,8 \(\times\) ( 1,5 + 3)
= 164,8 \(\times\) 4,5 - 64,8 \(\times\) 4,5
= 4,5 \(\times\) (164,8 - 64,8)
= 4,5 \(\times\) 100
= 450
Nếu chỉ có một nhát cắt để có tam giác có diện tuchs bằng 164,8 thì ta có thể làm như sau: hiệu của diện tích tam giác ban đầu và diện tích tam giác cần cắt là 20,6.
Tính tỷ dố giữa 164,8 và 20,6 là 8.
Đó chính là tỷ số 2 dãy của tam giác có diện tích là 164,8 và tam giác có diện tích là 20,6.
Hai tam giác có cùng chiều cao nên muốn tam giác này có diện tích gấp 8 lần tam giác kia thì cạnh đáy của nó phải gấp 8 lần cạnh đáy tam giác kia.
Vì vậy bạn chỉ cần chia cạnh tam giác ban đầu thành 9 phần bằng nhau rồi cắt đi 1 phần là được. Có thể tính tỷ số của 185,4 và 20,6 cũng được.
Nếu chỉ có một nhát cắt để có tam giác có diện tuchs bằng 164,8 thì ta có thể làm như sau: hiệu của diện tích tam giác ban đầu và diện tích tam giác cần cắt là 20,6. Tính tỷ dố giữa 164,8 và 20,6 là 8. Đó chính là tỷ số 2 dãy của tam giác có diện tích là 164,8 và tam giác có diện tích là 20,6. Hai tam giác có cùng chiều cao nên muốn tam giác này có diện tích gấp 8 lần tam giác kia thì cạnh đáy của nó phải gấp 8 lần cạnh đáy tam giác kia. Vì vậy bạn chỉ cần chia cạnh tam giác ban đầu thành 9 phần bằng nhau rồi cắt đi 1 phần là được. Có thể tính tỷ số của 185,4 và 20,6 cũng được
Bảng 2.1. Nhiệt độ và lượng mưa trung bình tháng tại Thượng Hải (Trung Quốc
⟹ Đây là điểm thuộc kiểu khí hậu cận nhiệt gió mùa.
1)Ta có \(A=12.\left(10a+3b\right)\)( đã sửa 120b thành 120a )
Vì\(a,b\in N\Rightarrow10a+3b\in N\)
Do đó\(12.\left(10a+3b\right)⋮12\)
Vậy\(A⋮12\)
2)
a) Ta có \(2a+7b=2a+b+6b=\left(2a+b\right)+6b\)chia hết cho 3
Có \(6b⋮3\)mà\(\left(2a+b\right)+6b⋮3\)nên \(2a+b⋮3\)( \(A+B⋮C\)mà\(B⋮C\)\(\Rightarrow A⋮C\))
\(2a+b⋮3\Rightarrow2.\left(2a+b\right)⋮3\)\(\Rightarrow4a+2b⋮3\)
b) Ta có \(a+b⋮2\)lại có \(2b⋮2\)
nên \(\left(a+b\right)+2b⋮2\)hay\(a+3b⋮2\)
c) Ta có \(12a⋮12\);\(36b⋮12\)
nên \(12a+36b⋮12\)
Mà \(12a+36b=\left(11a+2b\right)+\left(a+34b\right)\)
nên \(\left(11a+2b\right)+\left(a+34b\right)⋮12\)
\(11a+2b⋮12\)\(\Rightarrow a+34b⋮12\)( \(A+B⋮C\)mà\(B⋮C\)\(\Rightarrow A⋮C\))
d) 1\(12b⋮12\)là điều hiển nhiên nên thiếu giả thiết để chứng minh
P/S Sai đề rất nhiều, mong bạn trước khi đăng hãy kiểm tra lại đề hoặc xem thử có bị cô troll hay không
1/ A=12(10a+3b) chia heets cho 12
2/
a/ 2a+7b Chia hết cho 3 => 2(2a+7b)=4a+14b=4a+2b+12b Chia hết cho 3 mà 12 b Chia hết cho 3 nên 4a+2b cũng chia hết cho 3
b/ a+b chia hết cho 2 nên a+b chẵn mà a+3b=(a+b)+2b. Do a+b chẵn và 2b chẵn => a+3b chẵn => a+3b chia hết cho 2
LÀ 13,7333333333