tìm x biết |x-y| + |y+9/25|=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
\((x-6)(3x-9)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}x-6< 0\\3x-9< 0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< 6\\x< 3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x< 3\)
TH2:
\(\orbr{\begin{cases}x-6>0\\3x-9>0\end{cases}}\)\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>6\\x>3\end{cases}}\)\(\Rightarrow x>6\)
Vậy \(x< 3\) hoặc \(x>6\)thì \((x-6)(3x-9)>0\)
Học tốt!
20.
\((2x-1)(6-x)>0\)
TH1:
\(\orbr{\begin{cases}2x-1>0\\6-x>0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x< \frac{1}{2}\\x< 6\end{cases}}\Rightarrow x< 6}\)
TH2
\(\orbr{\begin{cases}2x-1< 0\\6-x< 0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x>\frac{1}{2}\\x>6\end{cases}}\Rightarrow x>\frac{1}{2}}\)
Vậy \(x< 6\)hoặc \(x>\frac{1}{2}\)thì \((2x-1)(6-x)>0\)
vì trị tuyệt đối của 1 số luôn lớn hơn hoặc bằng 0 nên để
\(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)
thì x-y=0 và y+9/25 =0
* y+9/25 = 0
=> y=-9/25
thay vào x-y=0 ta được
x-(-9/25)=0
=> x=-9/25
a) Ta có : \(\left|x-y\right|\ge0;\left|y+\frac{9}{25}\right|\ge0\) mà \(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)nên:\(\left|x-y\right|=0;\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)
Xét (2) có
\(\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\Rightarrow y+\frac{9}{25}=0\Rightarrow y=-\frac{9}{25}\)
thay y =-9/25 vào |x-y|=0 suy ra x =-9/25
a) 25 - y2= 8.(x -2009)2
Do 8.(x-2009)2 không âm với mọi x nên 25 - y^2 không âm nên y^2 nhỏ hơn hoặc bằng 25
TH1: y = 0 thay vào phương trình thì x không thuộc Z (loại)
TH2: y = +-1 thay vào phương trình thì x không thuộc Z ( loại)
TH3: y = +-2 thay vào phương trình thì x không thuộc Z loại
chỉ thử đến y=+- 5 để thỏa mãn y2 nhỏ hơn hoặc bằng 25
Cuối cùng ta được y = +- 5 và x = 2009
b, x3.y=x.y3+1997x3.y=x.y3+1997
⇔x3.y−x.y3=1997⇔x3.y−x.y3=1997
Ta có: -1997 là số nguyên tố
-xy(x+y)(x-y) là hợp số
a)
Ta có : vì|1/2-1/3+x| lớn hơn hoặc bằng 0
Còn -1/4-|y| bé hơn hoặc bằng 0
=> ko tồn tại x
b)
Ta có: |x-y| lớn hơn hoặc bằng 0 và|y+9/25| lớn hơn hoặc bằng 0 mà:
| x-y|+ |y+9/25| =0 => |x-y| =0 và |y+9/25|=0
Xét |y+9/25| có:
| y+9/25|=0 => y+9/25=0 => y=-9/25
Thay y = -9/25 vào |x-y| =0 => x=-9/25
Vậy x=y=-9/25
1,/x+7/=/x+9/
=>x+7=x+9 hoặc x+7=-(x+9)
x-x=7-9 x+7=-x-9
0=-16(Vô lý) x+x= 2
x=1
Lời giải:
$2x^3-1=1$
$\Leftrightarrow x^3=1\Leftrightarrow x=1$
Do đó:
$\frac{y-25}{16}=\frac{z+9}{25}=\frac{x+16}{9}=\frac{17}{9}$
\(\Rightarrow \left\{\begin{matrix} y=16.\frac{17}{9}+25=\frac{497}{9}\\ z=25.\frac{17}{9}-9=\frac{344}{9}\end{matrix}\right.\)
Đặt \(A=\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|\)
\(\hept{\begin{cases}\left|x-y\right|\ge0\forall x;y\\\left|y+\frac{9}{25}\right|\ge0\forall x;y\end{cases}\Rightarrow A=\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|\ge0\forall x;y}\)
Dấu \("="\)
\(\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-y\right|=0\\\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y=-\frac{9}{25}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=y\\y=-\frac{9}{25}\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=-\frac{9}{25}\\y=-\frac{9}{25}\end{cases}}}\)
Vậy \(\hept{\begin{cases}x=-\frac{9}{25}\\y=-\frac{9}{25}\end{cases}}\)
\(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)
Ta có: \(\hept{\begin{cases}\left|x-y\right|=0\forall x;y\\\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\forall y\end{cases}\Rightarrow\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|\ge0\forall x;y}\)
Mà \(\left|x-y\right|+\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}\left|x-y\right|=0\\\left|y+\frac{9}{25}\right|=0\end{cases}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}x-y=0\\y+\frac{9}{25}=0\end{cases}\Leftrightarrow}\hept{\begin{cases}x=y\\y=-\frac{9}{25}\end{cases}\Rightarrow}x=y=-\frac{9}{25}}\)
Vậy \(x=y=-\frac{9}{25}\)