(2x+1).(x-1/7)=0
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) (x+6)(3x-1)+x+6=0
⇔(x+6)(3x-1)+(x+6)=0
⇔(x+6)(3x-1+1)=0
⇔3x(x+6)=0
2) (x+4)(5x+9)-x-4=0
⇔(x+4)(5x+9)-(x+4)=0
⇔(x+4)(5x+9-1)=0
⇔(x+4)(5x+8)=0
3)(1-x)(5x+3)÷(3x-7)(x-1)
=\(\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(3x-7\right)\left(x-1\right)}=\frac{\left(1-x\right)\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)\left(1-x\right)}=\frac{\left(5x+3\right)}{\left(7-3x\right)}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\left(4-3x\right)\left(10x-5\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}4-3x=0\\10x-5=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x=4\\10x=5\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{4}{3}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}}\)
\(\left(7-2x\right)\left(4+8x\right)=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7-2x=0\\4+8x=0\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x=7\\8x=-4\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{7}{2}\\x=-\frac{1}{2}\end{cases}}}}\)
rồi thực hiện đến hết ...
Brainchild bé ngây thơ qus e , ko thực hiện đến hết như thế đc đâu :>
\(\left(x-3\right)\left(2x-1\right)=\left(2x-1\right)\left(2x+3\right)\)
\(2x^2-7x+3=4x^2+4x-3\)
\(2x^2-7x+3-4x^2-4x+3=0\)
\(-2x^2-11x+6=0\)
\(2x^2+11x-6=0\)
\(2x^2+12x-x-6=0\)
\(2x\left(x+6\right)-\left(x+6\right)=0\)
\(\left(x+6\right)\left(2x-1\right)=0\)
\(x+6=0\Leftrightarrow x=-6\)
\(2x-1=0\Leftrightarrow2x=1\Leftrightarrow x=\frac{1}{2}\)
\(3x-2x^2=0\)
\(x\left(2x-3\right)=0\)
\(x=0\)
\(2x-3=0\Leftrightarrow2x=3\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}\)
Tự lm tiếp nha
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
tìm x biết:
(3x-1) [- 1/2x+5]=0
1/4+1/3:(2x-1)=-5
[2x+3/5]2 - 9/25=0
-5(x+1/5)-1/2(x-2/3)=3/2x - 5 /6
[x+1/2]x [2/3-2x]=0
17/2-|2x-3/4|=-7/4
2/3x-1/2x =5/12
(x+1/5)2+17/25=26/25
[x.44/7+3/7].11/5-3/7=-2
3[3x-1/2]+1/9=0
Toán lớp 6Tìm x
Trả lời Câu hỏi tương tự
Chưa có ai trả lời câu hỏi này,bạn hãy là người đâu tiên giúp nguyenvanhoang giải bài toán này !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
đăng ít thôi bạn! Nếu bạn đăng lẻ ra thì bn sẽ nhận đc sự trợ giúp nhanh hơn !
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) Ta có: \(\left|x-3\right|+\left|y-2x\right|=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-3=0\\y-2x=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=3\\y=2x=2\cdot3=6\end{matrix}\right.\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(x^2-\dfrac{3}{2}=0\)
nên \(x^2=\dfrac{3}{2}\)
hay \(x\in\left\{\dfrac{\sqrt{6}}{2};-\dfrac{\sqrt{6}}{2}\right\}\)
b: \(\dfrac{1}{2}x^2+\dfrac{7}{2}x=0\)
\(\Leftrightarrow x^2+7x=0\)
=>x(x+7)=0
=>x=0 hoặc x=-7
c: \(2x\left(x-\dfrac{1}{7}\right)=0\)
=>x(x-1/7)=0
=>x=0 hoặc x=1/7
d: (3x-2)(2x-2/3)=0
=>3x-2=0 hoặc 2x-2/3=0
=>3x=2 hoặc 2x=2/3
=>x=2/3 hoặc x=1/3
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1: =>(x+3)(x-5)=0
=>x=5 hoặc x=-3
2: =>(x-1)(5x-1)=0
=>x=1/5 hoặc x=1
5: =>(x-4)*x=0
=>x=0 hoặc x=4
10: =>(x+5)(x-3)=0
=>x=3 hoặc x=-5
9: =>(x-2)(x-4)=0
=>x=2 hoặc x=4
7: =>(x-6)(2x-1)=0
=>x=1/2 hoặc x=6
8: =>(2x-1)(3x-12)=0
=>x=4 hoặc x=1/2
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) Tìm x và y biết
a) (2x+1)2 + y2 = 0
Ta có : \(\left(2x+1\right)^2\ge0;y^2\ge0\)
\(\Rightarrow\left(2x+1\right)^2+y^2\ge0\)
Để \(\left(2x+1\right)^2+y^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(2x+1\right)^2=0\\y^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x+1=0\\y=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-\dfrac{1}{2}\\y=0\end{matrix}\right.\)
b) x2 + 2x + 1 + (y-1)2 = 0
\(\Rightarrow\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
Lập luận tương tự câu a ,ta có :
\(\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2\ge0\)
\(\left(x+1\right)^2+\left(y-1\right)^2=0\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}\left(x+1\right)^2=0\\\left(y-1\right)^2=0\end{matrix}\right.\)
\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x+1=0\\y-1=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=-1\\y=1\end{matrix}\right.\)
c) x2 - 2x + y2 + 4y + 5 = 0
\(\Rightarrow\left(x^2-2x+1\right)+\left(y^2+4y+4\right)\)
\(\Rightarrow\left(x-1\right)^2+\left(y+2\right)^2=0\)
Lập luận tương tự 2 câu trên
\(\left\{{}\begin{matrix}\left(x-1\right)^2=0\\\left(y+2\right)^2=0\end{matrix}\right.\)\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x-1=0\\y+2=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=1\\y=-2\end{matrix}\right.\)