Làm tới số 6 là được nhé! Help me!
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Các số đó là: 10;11;12;13;14;......;19
Các số đó là: 20;22;24;26;28
Các số đó là: 30;33;36;39
Các số đó là: 40;44;48
Cứ như thế nhé
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: \(\Leftrightarrow\left(5x+\dfrac{3}{2}\right):\dfrac{8}{15}=\dfrac{25}{12}-\dfrac{5}{6}=\dfrac{25}{12}-\dfrac{10}{12}=\dfrac{15}{12}=\dfrac{5}{4}\)
\(\Leftrightarrow5x+\dfrac{3}{2}=\dfrac{5}{4}\cdot\dfrac{8}{15}=\dfrac{40}{60}=\dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow5x=\dfrac{2}{3}-\dfrac{3}{2}=\dfrac{4-9}{6}=\dfrac{-5}{6}\)
hay x=-1/6
b: \(\Leftrightarrow\dfrac{1}{4}\left(2-\dfrac{1}{2}x\right)=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{10}{4}-\dfrac{1}{4}=\dfrac{9}{4}\)
=>2-1/2x=9
=>1/2x=-7
hay x=-14
c: \(\Leftrightarrow\left(x-7\right)^2=144\)
=>x-7=12 hoặc x-7=-12
=>x=19 hoặc x=-5
d: \(\Leftrightarrow4x+2=3x-15\)
hay x=-17
e: =>1/6x=-4
hay x=-24
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(\dfrac{2}{6}< ...< \dfrac{2}{3}\)
\(\Leftrightarrow\dfrac{2}{6}< ...< \dfrac{4}{6}\)
\(\Rightarrow\) Số đó là: \(\dfrac{3}{6}=\dfrac{1}{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Gọi số cần tìm là abc, số mới là 1abc.
Ta có 1abc = 9 x abc
<=> 1000 + abc = 9 x abc
<=> 1000 = 8 x abc
<=> abc = 1000 : 8
<=> abc = 125
Hy vọng các giải trên đúng với trình độ lớp bạn đang học>
Chúc thành công
Gọi số tự nhiên đó là abcde
số mới là 6abcde
ta có abcde*9=6abcde
abcde*9=600000+abcde
abcde*8=600000
abcde=600000:8
abcde=75000
nếu đúng thì k mk nha mọi người
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 6
Viết chữ hoặc số thích hợp vào chỗ ...
b \(\times\) 1 = ... x ... =
b \(\times\) 1 = 1 \(\times\) b = b
\(4,\dfrac{7x}{x-2}+\dfrac{14}{2-x}=\dfrac{7x}{x-2}-\dfrac{14}{x-2}=\dfrac{7x-14}{x-2}=\dfrac{7\left(x-2\right)}{x-2}=7\)
\(5,\dfrac{x+1}{2x+6}+\dfrac{2x+3}{x^2+3x}=\dfrac{x+1}{2\left(x+3\right)}+\dfrac{2x+3}{x\left(x+3\right)}=\dfrac{x\left(x+1\right)}{2x\left(x+3\right)}+\dfrac{2\left(2x+3\right)}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+x+4x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x^2+5x+6}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{\left(x+2\right)\left(x+3\right)}{2x\left(x+3\right)}=\dfrac{x+2}{2x}\)
\(6,\dfrac{-3x+5}{2\left(5-x\right)}+\dfrac{x}{5-x}=\dfrac{5-3x}{2\left(5-x\right)}+\dfrac{2x}{2\left(5-x\right)}=\dfrac{5-3x+2x}{2\left(5-x\right)}=\dfrac{5-x}{2\left(5-x\right)}=\dfrac{1}{2}\)