Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(G=\dfrac{9}{8}+\dfrac{23}{24}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{17}{24}+\dfrac{13}{8}+\dfrac{19}{24}\\ \Rightarrow G=\left(\dfrac{9}{8}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{13}{8}\right)+\left(\dfrac{23}{24}+\dfrac{17}{24}+\dfrac{19}{24}\right)\\ \Rightarrow G=\dfrac{23}{8}+\dfrac{59}{24}\\ \Rightarrow G=\dfrac{69}{24}+\dfrac{59}{24}\\ \Rightarrow G=\dfrac{128}{24}\\ \Rightarrow G=\dfrac{16}{3}\)
\(=\left(\dfrac{9}{8}+\dfrac{1}{8}+\dfrac{13}{8}\right)+\left(\dfrac{23}{24}+\dfrac{17}{24}+\dfrac{19}{24}\right)\)
\(=\dfrac{23}{8}+\dfrac{59}{24}\)
\(=\dfrac{16}{3}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Cần gấp thì bạn cũng nên viết đầy đủ đề bài nhé.
** Bài toán rút gọn**
Lời giải:
\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}=\sqrt{17-2\sqrt{72}}=\sqrt{9-2\sqrt{8.9}+8}=\sqrt{(\sqrt{9}-\sqrt{8})^2}\)
\(=\sqrt{9}-\sqrt{8}=3-2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{24-8\sqrt{8}}=\sqrt{24-2\sqrt{128}}=\sqrt{16-2\sqrt{16.8}+8}=\sqrt{(\sqrt{16}-\sqrt{8})^2}\)
\(=\sqrt{16}-\sqrt{8}=4-2\sqrt{2}\)
\(\Rightarrow \sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}=(3-2\sqrt{2})-(4-2\sqrt{2})=-1\)
--------------------
\(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{17-12\sqrt{2}}+\sqrt{17+12\sqrt{2}}\)
\(=\sqrt{8-2\sqrt{8.9}+9}+\sqrt{8+2\sqrt{8.9}+9}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{8}-\sqrt{9})^2}+\sqrt{(\sqrt{8}+\sqrt{9})^2}\)
\(=|\sqrt{8}-\sqrt{9}|+|\sqrt{8}+\sqrt{9}|=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}=6\)
----------------------
\(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{9+2\sqrt{9.2}+2}-\sqrt{9-2\sqrt{9.2}+2}\)
\(=\sqrt{(\sqrt{9}+\sqrt{2})^2}-\sqrt{(\sqrt{9}-\sqrt{2})^2}\)
\(=|\sqrt{9}+\sqrt{2}|-|\sqrt{9}-\sqrt{2}|=3+\sqrt{2}-(3-\sqrt{2})=2\sqrt{2}\)
\(\sqrt{17-12\sqrt{2}}-\sqrt{24-8\sqrt{8}}=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(4-2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|3-2\sqrt{2}\right|-\left|4-2\sqrt{2}\right|=3-2\sqrt{2}-4+2\sqrt{2}\)
\(=-1\)
\(\sqrt{17-3\sqrt{32}}+\sqrt{17+3\sqrt{32}}=\sqrt{\left(3-2\sqrt{2}\right)^2}+\sqrt{\left(3+2\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|3-2\sqrt{2}\right|+\left|3+2\sqrt{2}\right|=3-2\sqrt{2}+3+2\sqrt{2}\)
\(=6\)
\(\sqrt{11+6\sqrt{2}}-\sqrt{11-6\sqrt{2}}=\sqrt{\left(3+\sqrt{2}\right)^2}-\sqrt{\left(3-\sqrt{2}\right)^2}\)
\(=\left|3+\sqrt{2}\right|-\left|3-\sqrt{2}\right|=3+\sqrt{2}-3+\sqrt{2}\)
\(=2\sqrt{2}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
(47 - 17).(-3)2 - 8.(-6 -24)
= 30 . 9 - 8.(-30)
= 30.(9+8)
= 30. 17
= 510
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\dfrac{10}{17}\) + \(\dfrac{5}{-13}\) - \(\dfrac{11}{25}\) + \(\dfrac{7}{17}\) - \(\dfrac{8}{13}\)
= ( \(\dfrac{10}{17}\) + \(\dfrac{7}{17}\)) - ( \(\dfrac{5}{13}\) + \(\dfrac{8}{13}\)) - \(\dfrac{11}{25}\)
= \(\dfrac{17}{17}\) - \(\dfrac{13}{13}\) - \(\dfrac{11}{25}\)
= 1 - 1 - \(\dfrac{11}{25}\)
= - \(\dfrac{11}{25}\)
b, 0,3 - \(\dfrac{93}{7}\) - 70% - \(\dfrac{4}{7}\)
= 0,3 - 0,7 - ( \(\dfrac{93}{7}+\dfrac{4}{7}\))
= - 0,4 - \(\dfrac{97}{7}\)
= - \(\dfrac{2}{5}\) - \(\dfrac{97}{7}\)
= - \(\dfrac{499}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1/
$M=\frac{1}{3.8}+\frac{1}{8.13}+\frac{1}{13.18}+....+\frac{1}{33.38}$
$5M=\frac{8-3}{3.8}+\frac{13-8}{8.13}+\frac{18-13}{13.18}+...+\frac{38-33}{33.38}$
$=\frac{1}{3}-\frac{1}{8}+\frac{1}{8}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{18}+....+\frac{1}{33}-\frac{1}{38}$
$=\frac{1}{3}-\frac{1}{38}=\frac{35}{114}$
$\Rightarrow M=\frac{35}{114}:5=\frac{7}{114}$
2/
$N=\frac{1}{3.10}+\frac{1}{10.17}+\frac{1}{17.24}+\frac{1}{24.31}+\frac{1}{31.38}$
$7N=\frac{10-3}{3.10}+\frac{17-10}{10.17}+\frac{24-17}{17.24}+\frac{31-24}{24.31}+\frac{38-31}{31.38}$
$=\frac{1}{3}-\frac{1}{10}+\frac{1}{10}-\frac{1}{17}+\frac{1}{17}-\frac{1}{24}+\frac{1}{24}-\frac{1}{31}+\frac{1}{31}-\frac{1}{38}$
$=\frac{1}{3}-\frac{1}{38}=\frac{35}{114}$
$\Rightarrow N=\frac{35}{114}:7=\frac{5}{114}$
(-8+17) - 24 = -15 ( học tốt )
Dương Hoài Giang ĐỪNG nhắn linh tinh nữa