102 : x - 75 : x = 27
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
cái này là toán lớp 6 mak!câu c có số nguyên âm nè!!!!!!!!!!
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a)17-(12+13)
=17-25
=-8
b)2347-450-347-550
=(2347-347)-(450+550)
=2000-1000
=1000
c)(-71).(-175)-75.71
=71.(175-75)
=71.100
=7100
d)93.(27-100)+(-3)^3.93
=93.(27-100)+(-27).93
=93.((-27)+(-73))
=93.(-100)
=-9300
bài 2 :
a)x-15=-20
x=-20+15
x=-5
b)3x+27=6
3x=6-27
3x=-21
x=-21:3
x=-7
c)3.(x-1)+27=102
3.(x-1)=102-27
3.(x-1)=75
x-1=75:3
x-1=25
x=25+1
x=26
d)|x-6|.7-(-2)^2=-8+39
sory ,câu này mk ko làm đc
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Theo đề bài ta có: \(45⋮x\), \(75⋮x\), \(102⋮x\) và x lớn nhất
Nên là ước chung lớn nhất của 45, 75, 102
Ta có: \(Ư\left(45\right)=\left\{\pm1,\pm3,\pm5,\pm9,\pm15,\pm45\right\}\)
\(Ư\left(75\right)=\left\{\pm1,\pm3,\pm5,\pm15,\pm25,\pm75\right\}\)
\(Ư\left(120\right)=\left\{\pm1,\pm2,\pm3,\pm5,\pm4,\pm6,\pm8,\pm10,\pm12,\pm15,\pm20,\pm30,\pm24,\pm40,\pm60,\pm120\right\}\)=> UWCLN(45,75,120)=15
Vậy x=15
x là UCLN của 45, 75 và 120
45 = 3.3.5
75 = 3.5.5
120 = 2.2.2.3.5
Các. Thừa số NT chung là 3 và 5
=> UCLN = 3.5 = 15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Tim x thuoc N biet 45 chia het cho x , 75 chia het cho x , 102 chia het cho x va x lon nhat nho Mng :>
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, <=> (x-5/100) -1 +(x-4/101) -1 +(x-3/102) -1= (x-100/5) -1+(x-101/4) -1 +(x-102/3) -1
<=> (x-105)(1/100 +1/101 +1/102)= (x-105)(1/5+1/4+1/3)
<=> (x-105)(1/100+1/101+1/102-1/5-1/4-1/3)=0
vì 1/100+1/101+1/102-1/5-1/4-1/3 khác 0 <=> x-105=0
<=> x=105
b, 29-x/21 +1+27-x/23 +1+25-x/25 +1+23-x/27 +1+21-x/29 +1=0
<=> 50-x/21 +50-x/23 +50-x/25 +50-x/27 +50-x/29=0
<=> (50-x)(1/21 +1/23 +1/25 +1/27 +1/29)=0
vì 1/21+1/23+1/25+1/27+1/29 lớn hơn 0
nên 50-x=0
<=> x=50
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3.\left(x-1\right)+27=x-102\)
\(3x-3+27=x-102\)
\(3x+24=x-102\)
\(3x-x=-102-24\)
\(2x=-126\)
\(x=-63\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(3\left(x-1\right)+21=x-102\)
\(\Rightarrow3x-3+21=x-102\)
\(\Rightarrow3x+18=x-102\)
\(\Rightarrow3x-x=-102-18\)
\(\Rightarrow2x=-120\)
\(\Rightarrow x=-60\)
Vậy x = -60
mk nhầm:
\(3\left(x-1\right)+27=x-102\)
\(\Rightarrow3x-3+27=x-102\)
\(\Rightarrow24=x-102-3x\)
\(\Rightarrow-2x=102+24\)
\(\Rightarrow-2x=126\)
\(\Rightarrow x=-65\)
(102 - 75) : x = 27
27 : x = 27
x = 27 : 27
x = 1
hi bạn là gì vậy