K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

19 tháng 3 2022

(x+2)2 +x(x-1)<2x2+1
x2+4x+4+x2-x<2x2+1
3x+4<1
x< -1


 

14 tháng 10 2021

(x-1)^3-x(x-2)^2+1

= x^3-3x^2+3x-1-x(x^2-4x+4)+1

= x^3-3x^2+3x-1- x^3+4x^2-4x+1

= x^2-x 

= x(x-1)

 

HỌC TỐT!

@Zịt_siu_lừi

14 tháng 10 2021

\(=x^3-3x^2+3x-1-x\left(x^2-4x+4\right)+1\)

\(=x^3-3x^2+3x-1-x^3+4x^2-4x+1\)

\(=x^2-x\)

5 tháng 3 2022

\(x-\dfrac{1}{2}=\dfrac{4}{7}\\ x=\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{2}\\ x=\dfrac{15}{14}\\ \dfrac{19}{7}-x=\dfrac{27}{2}-1\\ \dfrac{19}{7}-x=\dfrac{25}{2}\\ x=\dfrac{19}{7}-\dfrac{25}{2}\\ x=-\dfrac{137}{14}\)

5 tháng 3 2022

\(x=\dfrac{4}{7}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{8}{14}+\dfrac{7}{14}=\dfrac{15}{14}\)

NV
26 tháng 7 2021

1.

Đặt \(x-2=t\ne0\Rightarrow x=t+2\)

\(B=\dfrac{4\left(t+2\right)^2-6\left(t+2\right)+1}{t^2}=\dfrac{4t^2+10t+5}{t^2}=\dfrac{5}{t^2}+\dfrac{2}{t}+4=5\left(\dfrac{1}{t}+\dfrac{1}{5}\right)^2+\dfrac{19}{5}\ge\dfrac{19}{5}\)

\(B_{min}=\dfrac{19}{5}\) khi \(t=-5\) hay \(x=-3\)

2.

Đặt \(x-1=t\ne0\Rightarrow x=t+1\)

\(C=\dfrac{\left(t+1\right)^2+4\left(t+1\right)-14}{t^2}=\dfrac{t^2+6t-9}{t^2}=-\dfrac{9}{t^2}+\dfrac{6}{t}+1=-\left(\dfrac{3}{t}-1\right)^2+2\le2\)

\(C_{max}=2\) khi \(t=3\) hay \(x=4\)

a) \(f\left(x\right)=x\left(1-2x\right)+\left(2x^2-x+4\right)\)

\(=x-2x^2+2x^2-x+4\)

\(=4\). Đây là hàm hằng nên không có nghiệm.

b) \(g\left(x\right)=x\left(x-5\right)-x\left(x+2\right)+7x\)

\(=x^2-5x-x^2-2x+7x\)

\(=0\).  Đây là hàm hằng nên không có nghiệm.

c) \(H\left(x\right)=x\left(x-1\right)+1=x^2-x+1\)

Vì : \(H\left(x\right)=x^2-x+1=\left(x-\dfrac{1}{2}\right)^2+\dfrac{3}{4}\ge\dfrac{3}{4}>0\)

Nen đa thức này vô nghiệm.

17 tháng 1 2023

\(\left(\dfrac{1}{15}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{63}\right)x=1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{9}x=1\)

\(\Leftrightarrow x=1:\dfrac{1}{9}\)

\(\Leftrightarrow x=9\)

=>1/2(2/15+2/35+2/63)*x=1

=>1/2(1/3-1/5+1/5-1/7+1/7-1/9)*x=1

=>1/2*2/9*x=1

=>x*1/9=1

=>x=9

21 tháng 3 2022

\(a,x^3-1=-28\\ \Leftrightarrow x^3=-27\\ \Leftrightarrow x^3=\left(-3\right)^3\\ \Leftrightarrow x=-3\\ b,\left(y-1\right)^2-32=-23\\ \Leftrightarrow\left(y-1\right)^2=9\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y-1=3\\y-1=-3\end{matrix}\right.\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}y=4\\y=-2\end{matrix}\right.\\ c,15-16:\left|x\right|=-1\\ \Leftrightarrow16:\left|x\right|=16\\ \Leftrightarrow\left|x\right|=1\\ \Leftrightarrow x=\pm1\)

9 tháng 3 2022

1) A=1/8; 2) B=9472; 3) 0 và 10.

1: \(A=2x^3y^4-5x\cdot x^2y^4+xy^2\cdot x^2y^2=-2x^3y^4=-2\cdot\left(-1\right)^3\cdot\dfrac{1}{16}=\dfrac{1}{8}\)

2: \(B=9x^4y^6\cdot\left(-4xy\right)+19x^3y^5\cdot\left(-2\right)x^2y^2\)

\(=-36x^5y^7-38x^5y^7\)

\(=-74x^5y^7=-74\cdot\left(-1\right)^5\cdot2^7=9472\)

3: \(f\left(-1\right)=3\cdot\left(-1\right)^4+7\cdot\left(-1\right)^3+4\cdot\left(-1\right)^2-2\cdot\left(-1\right)-2=0\)

\(f\left(1\right)=3+7+4-2-2=10\)

\(\Leftrightarrow\left|3x-2\right|>x+1\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}\left\{{}\begin{matrix}3x-2>0\\x+1< 0\end{matrix}\right.\\\left\{{}\begin{matrix}x+1>0\\3x-2>x^2+2x+1\end{matrix}\right.\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x^2+2x+1-3x+2< 0\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left\{{}\begin{matrix}x>-1\\x^2-x+3< 0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow x\in\varnothing\)