K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

11 tháng 2 2016

a)3x+26=5

  3x      =5-26

 3x       =-21

  x       =-21:3

  x=-7

b)|x+3|=0

x=0-3

x=-3

c)2|x+1|=10

     |x+1|=10:2

     |x+1|=5

+)x+1=5             +)x+1=-5

  x=5-1                   x=-5-1

  x=4                      x=-6

d)|x-1|+2=15

   |x-1|   =15-2

   |x-1|  =13

+)x-1=13              +)x-1=-13

  x=13+1                     x=-13+1

  x=14                         x=-12

e)2^x+2=16

  x=2

cau b)chua chac

11 tháng 2 2016

a,

3x=5-26

3x=-21

x= -21:3

x=-7

b, /x/=0-3

/x/=-3

Vì giá trị tuyệt đối của 1 số luôn là 1 số nguyên dương mà /x/=-3 nên ko có giá trị x nào thỏa mãn

c,/x+1/=10:2

/x+1/=5

=>x+1=5 hoặc x+1=-5

=> x=5-1=4 hoăc x=-5-1=-6

Vậy x=4 hoặc x=-6

Còn lại câu D, cũng tương tự

cho mình nha

 

11 tháng 11 2021

ở oooo

11 tháng 11 2021

hihi

2 tháng 9 2021

a) \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=5\)

\(\Rightarrow3x-6+2x-6=5\)

\(\Rightarrow5x=17\Rightarrow x=\dfrac{17}{5}\)

b) \(\left(2x-8\right)^2-16=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-8-4\right)\left(2x-8+4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left(2x-12\right)\left(2x-4\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}2x=12\\2x=4\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=6\\x=2\end{matrix}\right.\)

c) \(\left(2x-1\right)^2-\left(4x+1\right)\left(x-3\right)=3\)

\(\Rightarrow4x^2-4x+1-4x^2+12x-x+3=3\)

\(\Rightarrow7x=-1\Rightarrow x=-\dfrac{1}{7}\)

a: Ta có: \(3\left(x-2\right)+2\left(x-3\right)=5\)

\(\Leftrightarrow3x-6+2x-6=5\)

\(\Leftrightarrow5x=17\)

hay \(x=\dfrac{17}{5}\)

b: Ta có: \(\left(2x-8\right)^2-16=0\)

\(\Leftrightarrow\left(2x-4\right)\left(2x-12\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=6\end{matrix}\right.\)

10 tháng 9 2021

a)3(x-2)+2(x-3)=5

=>3x-6+2x-6=5

=>5x=17

=>x=17/5

10 tháng 9 2021

b)(2x-8)^2=16

TH1:2x-8=4=>x=6

TH2:2x-8=-4=>x=2

12 tháng 10 2021

\(a,\Rightarrow3x^2-3x+6-2x-3x^2=0\\ \Rightarrow-5x=-6\Rightarrow x=\dfrac{6}{5}\\ b,\Rightarrow\left(x-1\right)\left(x-1+x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x-2\right)\left(2x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-\dfrac{1}{2}\end{matrix}\right.\\ c,\Rightarrow x^2\left(2x+3\right)+\left(2x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left(x^2+1\right)\left(2x+3\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x^2=-1\left(vô.lí\right)\\2x+3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow x=-\dfrac{3}{2}\\ d,\Rightarrow2x^2+x-6=0\\ \Rightarrow2x^2+4x-3x-6=0\\ \Rightarrow2x\left(x+2\right)-3\left(x+2\right)=0\\ \Rightarrow\left(2x-3\right)\left(x+2\right)=0\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{3}{2}\\x=-2\end{matrix}\right.\)

29 tháng 7 2021

`a)4x(x-2)+x-2=0`

`<=>(x-2)(4x+1)=0`

`<=>[(x-2=0),(4x+1=0):}`

`<=>[(x=2),(x=-1/4):}`

Vậy `S={2;-1/4}.`

`b)(3x-1)^3-9=0`

`<=>(3x-1-3)(3x-1+3)=0`

`<=>(3x-4)(3x+2)=0`

`<=>[(3x-4=0),(3x+2=0):}`

`<=>[(x=4/3),(x=-2/3):}`

Vậy `S={4/3;-2/3}.`

`c)x^3-8+(x-2)(x+1)=0`

`<=>(x-2)(x^2+2x+4)+(x-2)(x+1)=0`

`<=>(x-2)(x^2+3x+5)=0`

Mà `x^2+3x+5=(x+3/2)^2+11/4>=11/4>0`

`<=>x-2=0`

`<=>x=2`

Vậy `S={2}`

a) Ta có: \(4x\left(x-2\right)+\left(x-2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\)

b)Ta có: \(\left(3x-1\right)^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

c) Ta có: \(x^3-8+\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4+x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x-2=0\)

hay x=2

6 tháng 8 2021

a, \(4x\left(x-2\right)+x-2=0\Leftrightarrow\left(4x+1\right)\left(x-2\right)=0\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{4};x=2\)

b, \(\left(3x-1\right)^2-9=0\Leftrightarrow\left(3x-4\right)\left(3x+2\right)=0\Leftrightarrow x=\dfrac{4}{3};x=-\dfrac{2}{3}\)

c, \(x^3-8+\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)+\left(x-2\right)\left(x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3x+5\ne0\right)=0\Leftrightarrow x=2\)

a) Ta có: \(4x\left(x-2\right)+x-2=0\)

\(\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(4x+1\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=\dfrac{-1}{4}\end{matrix}\right.\)

b) Ta có: \(\left(3x-1\right)^2-9=0\)

\(\Leftrightarrow\left(3x-4\right)\left(3x+2\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{4}{3}\\x=-\dfrac{2}{3}\end{matrix}\right.\)

30 tháng 7 2021

a)   \(\left(2x-1\right)^2-25=0\)

⇔ \(\left(2x-1\right)^2-5^2=0\)

⇔  \(\left(2x-1-5\right)\left(2x-1+5\right)=0\)

⇒  \(2x-1-5=0\) hoặc \(2x-1+5=0\)

⇔      \(x=3\)           hoặc  \(x=-2\)

30 tháng 7 2021

Bài 1: Tìm x

a) (2x-1) ² - 25 = 0

<=> (2x-1)2 =  25

<=>  2x-1 = 5  hay 2x-1 =-5

<=>  2x= 6      hay  2x=-4

<=>   x=3     hay    x= -2

Vậy S={3; -2}
b) 3x (x-1) + x - 1 = 0

<=> (x-1)(3x+1)=0

<=> x-1=0  hay  3x+1=0

<=> x=1 hay 3x=-1

<=> x=1 hay x=\(\dfrac{-1}{3}\)

Vậy S={1;\(\dfrac{-1}{3}\)}

c) 2(x+3) - x ² - 3x = 0

<=> 2(x+3)- x(x+3)=0

<=> (x+3)(2-x)=0

<=> x+3=0 hay 2-x=0

<=> x=-3  hay  x=2

Vậy S={-3;2}
d) x(x - 2) + 3x - 6 = 0

<=> x(x-2)+3(x-2)=0

<=> (x-2)(x+3)=0

<=> x-2=0 hay x+3=0

<=> x=2 hay x=-3

Vậy S={2;-3}
e) 4x ² - 4x +1 = 0

<=> (2x-1)2=0

<=> 2x-1=0

<=> 2x=1

<=> x=\(\dfrac{1}{2}\)

Vậy S={\(\dfrac{1}{2}\)}
f) x +5x2  = 0

<=> x(1+5x)=0

<=>x=0 hay 1+5x=0

<=> x=0 hay 5x=-1

<=> x=0 hay x= \(\dfrac{-1}{5}\)

Vậy S={0;\(\dfrac{-1}{5}\)}
g) x ²+ 2x -3 = 0

<=> x2-x+3x-3=0

<=> x(x-1)+3(x-1)=0

<=>  (x-1)(x+3)=0

<=> x-1=0 hay x+3=0

<=> x=1  hay x=-3

Vậy S={1;-3}

 

30 tháng 6 2021

a) 3x(4x-3)-2x(5-6x)=0

\(\Leftrightarrow12x^2-9x-10x+12x^2=0\)

\(\Leftrightarrow24x^2-19x=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(24x-19\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x-19=0\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\24x=19\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=\dfrac{19}{24}\end{matrix}\right.\)

Vậy x=0 hoặc x=\(\dfrac{19}{24}\)

30 tháng 6 2021

b) 5(2x-3)+4x(x-2)+2x(3-2x)=0

\(\Leftrightarrow\)10x-15+4x2-8x+6x-4x2=0

\(\Leftrightarrow8x-15=0\)

\(\Leftrightarrow8x=15\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{15}{8}\)

vậy x=\(\dfrac{15}{8}\)

a) Ta có: \(\left(2x-1\right)\left(x^2-x+1\right)=2x^3-3x^2+2\)

\(\Leftrightarrow2x^3-2x^2+2x-x^2+x-1-2x^3+3x^2-2=0\)

\(\Leftrightarrow3x=3\)

hay x=1

Vậy: S={1}

b) Ta có: \(\left(x+1\right)\left(x^2+2x+4\right)-x^3-3x^2+16=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+2x^2+4x+x^2+2x+4-x^3-3x^2+16=0\)

\(\Leftrightarrow6x=-20\)

hay \(x=-\dfrac{10}{3}\)

c) Ta có: \(\left(x+1\right)\cdot\left(x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2=27\)

\(\Leftrightarrow\left(x^2+3x+2\right)\left(x+5\right)-x^3-8x^2-27=0\)

\(\Leftrightarrow x^3+5x^2+3x^2+15x+2x+10-x^3-8x^2-27=0\)

\(\Leftrightarrow17x=17\)

hay x=1

8 tháng 10 2021

\(d,\Leftrightarrow x^3-6x^2+12x-8-x^3+27+6x^2+12x+6=15\\ \Leftrightarrow24x=-10\Leftrightarrow x=-\dfrac{5}{12}\\ e,\Leftrightarrow x^3-3x^2+3x-1+8-x^3+3x^2+6x=17\\ \Leftrightarrow9x=10\Leftrightarrow x=\dfrac{10}{9}\\ f,\Leftrightarrow9x^2+18x+9-18x=36+x^3-27\\ \Leftrightarrow x^3-9x^2=0\Leftrightarrow x^2\left(x-9\right)=0\\ \Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=9\end{matrix}\right.\)