E=13 + 23 + 33 + ... + n
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
e,13 + 23 + 33 + 43 + 53
Áp dụng công thức: 13 + 23 + 33 +...+ n3 = \(\left(\dfrac{n\left(n+1\right)}{2}\right)^2\)
ta có: 13 + 23 + 33 + 43 + 53 = \(\left(\dfrac{5.\left(1+5\right)}{2}\right)^2\) = 152 = 225
=
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) 2763 + 152=2915
b) (-7) + (-14)=-21
c) (-35) + 35=0
d) (-5) + (-248)=-253
e) (-23) + 105=82
f) 78 + (-123)=-45
g) 23 + (-13)=10
h) (-23) + 13=-10
i) 26 + (-6)=20
j) 12 – 34=-22
k) -23 – 47=-70
l) 31 – (-23)=54
m) -9 – (-5)=-4
n) 6 – (8 – 17)=15
o) 19 + (23 – 33)=9
p) (-12 – 44) + (-3)=-59
q) 4 – (-15) –(-25)=44
r) -7 -14 – 26 –(-28)=-19
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Bài 1:
13 + 23 = 1 + 8 = 9 = 32 (là một số chính phương)
13 + 23 + 33 = 1 + 8 + 27 = 36 = 62 (là một số chính phương)
13 + 23 + 33 + 43 = 1 + 8 + 27 + 64 = 100 = 102 (là số cp)
13 + 23 + 33 + 43 + 53 = 1 + 8 + 27 + 64 + 125 = 225 = (15)2 là số cp
Bài 2:
1262 + 1 = \(\overline{..6}\) + 1 = \(\overline{...7}\) (không phải số chính phương)
100! + 8 = \(\overline{...0}\) + 8 = \(\overline{...8}\) (không phải là số chính phương)
1012 - 3 \(\overline{..01}\) - 3 = \(\overline{...8}\) (không phải là số chính phương)
107 + 7 = \(\overline{..0}\) + 7 = \(\overline{..7}\) (không phải là số chính phương)
11 + 112 + 113 = \(\overline{..1}\)+ \(\overline{..1}\)+ \(\overline{..1}\) = \(\overline{...3}\) (không phải số chính phương)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Đặt vế trái bằng A n
Dễ thấy với n = 1 hệ thức đúng.
Giả sử đã có
Ta có:
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(A=\frac{7}{3\times13}+\frac{7}{13\times23}+...+\frac{7}{53\times63}\)
\(A=\frac{7}{10}.\left[\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}\right)+\left(\frac{1}{13}-\frac{1}{23}\right)+....+\left(\frac{1}{53}-\frac{1}{63}\right)\right]\)
\(A=\frac{7}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{13}+\frac{1}{13}-\frac{1}{23}+....+\frac{1}{53}-\frac{1}{63}\right)\)
\(A=\frac{7}{10}.\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{63}\right)\)
\(A=\frac{7}{10}.\frac{20}{63}\)
\(A=\frac{2}{9}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
nhiều quá mk phụ bạn chút thôi
a)47*(23+50)-23*(47+50)=47*23+47*50-23*47+23*50=(47*23-23*47)+(47*50+23*50)=(47+23)*50=70*50=3500
b)29*(85-47)+85*(47-29)=29*85-29*47+85*47-85*29=(29*85-85*29)+(85*47-29*47)=(85-29)*47=56*47=2632
c)37*90-37*(-10)=37*[90-(-10)]=37*100=3700
a. 47.[23+50]-23.[47+50]
=47.73-23.97
=3431-2231
=1200
b,29.[85-47]+85.[47-29]
=29.38+85.18
=1102+1520
=-428
c,37.90-37.[-10]
=37.(90-(-10))
=37.100
=3700
d,15.12-3.5.10
=15.12-15.10
=15.(12-10)
=15.2
=30
e,29.[19-13]-19.[29-13]
=29.6-19.16
=174-304
=-130
f,33.[17-5]-17.[33-5]
=33.12-17.32
=396-544
=-148
g,54-6.[17+9]
=54-6.26
=54-156
=-102
h,1000+[-570]+2341+[-430]
=430+2341+(-430)
=(-430+430)+2341
=0+2341
=2341
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
A=7*(1/3*13+1/13*23+1/23*33+1/33*43+1/43*53+1/53*63)
A=7/10(1/3-1/13+1/13-1/23+1/23-1/33+1/33-1/43+1/43-1/53+1/53-1/63)
A=7/10*(1/3-1/63)
A=7/10*20/63
A=2/9
TK
Sai thì hong bt j đâu á:))