(-15) - (x - 5) =( -37) - 12
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
3/5 x x - 3/2=5/6
3/5 x x = 5/6 + 3/2
3/5 x x = 14/6
x = 14/6 : 3/5
x = 35/9
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a: =>3/5x=5/6+3/2=5/6+9/6=14/6=7/3
=>x=35/9
b: =(4/5+16/5)+(37/7+57)
=61+37/7=464/7
\(\dfrac{3}{5}x=\dfrac{5}{6}+\dfrac{3}{2}=\dfrac{14}{6}=\dfrac{7}{3}\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{3}:\dfrac{3}{5}=\dfrac{35}{9}\)
\(\dfrac{19}{5}+\dfrac{37}{7}+57=\dfrac{19.7+37.5}{35}+\dfrac{57.35}{35}=\dfrac{2313}{35}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) ( 5x - 15) .37 =74
5x - 15= 74 : 37
5x - 15 = 2
5x = 2 + 15
5x = 17
x = 17: 5
x= \(\frac{17}{5}\)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a, \(\frac{-5}{12}+\frac{4}{37}+\frac{17}{12}-\frac{41}{37}\)
\(=\left(-\frac{5}{12}+\frac{17}{12}\right)+\left[\frac{4}{37}+\left(-\frac{41}{37}\right)\right]\)
\(=1+\left(-1\right)\)
\(=-1\)
b, \(\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-1\frac{1}{2}\right)-\left|-\frac{2}{5}\right|\)
\(=\frac{1}{2}+\left(-\frac{3}{5}\right):\left(-\frac{3}{2}\right)-\frac{2}{5}\)
\(=\frac{1}{2}+\frac{2}{5}-\frac{2}{5}\)
\(=\frac{1}{2}\)
Mấy bài còn lại tương tự bn tự làm nha tính số mũ ra xong thực hiện, lấy thừa số chung mà nhân ( H mik bận đi hc thêm rồi)
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
Hơi nhiều đấy
e) (x + 12)(x - 3) = 0
=> x + 12 = 0 hay x - 3 = 0
=> x = -12 I => x = 3
Vậy x = -12 hay x = 3
g) (-x + 5)(3 - x) = 0
=> -x + 5 = 0 hay 3 - x = 0
=> -x = -5 I => x = 3
=> x = 5
Vậy x = 5 hay x = 3
h) (x - 1)(x - 2) - (-x - 3) = 0
=> (x - 1)(x - 2) + x + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 7 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> (x2 - 2x - x + 2) + x + 3 = 0
=> x2 - 3x + x + 2 + 3 = 0
Từ đây sẽ là cách giải lớp 8 (ko biết có áp dụng vào được ko do chương trình lớp 6 ko có phần này)
=> x2 - 2x + 1 + 5 = 0
=> (x - 1)(x - 1) + 5 = 0
=> (x - 1)2 + 5 = 0 (vô lí)
Vậy x = O
Bài 3: Tính hợp lý:
a) (15 + 37) + (52 - 37 - 17)
= 15 + 37 + 52 - 37 - 17
= (37 - 37) + (52 - 17 + 15)
= 0 + 50
= 50
b) Cách 1:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (38 + 14 + 21) - (42 + 23 + 10)
= 73 - 75
= -2
Cách 2:
(38 - 42 + 14) - (23 - 21 + 10)
= 38 - 42 + 14 - 23 + 21 - 10
= (-23 + 21) + (38 - 42) + (14 - 10)
= -2 - 4 + 4
= -2 + 0
= -2
c) -(21 - 32) - (-12 + 32)
= -21 + 32 + 12 - 32
= (-21 + 12) + (32 - 32)
= -9 + 0
= -9
d) -(12 + 21 - 23) - (23 - 21 + 10)
= -12 - 21 + 23 - 23 + 21 - 10
= (-12 - 10) + (-21 + 21) + (23 - 23)
= -22 + 0 + 0
= -22
e) (57 - 752) - (605 - 53)
= 57 - 752 - 605 + 53
= (57 + 53) - (752 + 605)
= 110 - 1357
= -1247
g) (55 + 45 + 15) - (15 - 55 + 45)
= 55 + 45 + 15 - 15 + 55 - 45
= (55 + 55) + (45 - 45) + (15 - 15)
= 110 + 0 + 0
= 110
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
a) \(\dfrac{25}{37}\times\dfrac{18}{29}+\dfrac{18}{29}\times\dfrac{12}{37}\)
\(=\dfrac{18}{29}\times\left(\dfrac{25}{37}+\dfrac{12}{37}\right)\)
\(=\dfrac{18}{29}\times\dfrac{37}{37}\)
\(=\dfrac{18}{29}\times1\)
\(=\dfrac{18}{29}\)
b) \(\dfrac{31}{85}\times\dfrac{11}{19}+\dfrac{31}{85}\times\dfrac{12}{19}-\dfrac{42}{19}\times\dfrac{31}{85}\)
\(=\dfrac{31}{85}\times\left(\dfrac{11}{19}+\dfrac{12}{19}-\dfrac{42}{19}\right)\)
\(=\dfrac{31}{85}\times\dfrac{-19}{19}\)
\(=\dfrac{31}{85}\times-1\)
\(=-\dfrac{31}{85}\)
c) \(\dfrac{16}{53}:\dfrac{17}{9}-\dfrac{16}{53}:\dfrac{17}{8}\)
\(=\dfrac{16}{53}:\left(\dfrac{9}{17}-\dfrac{8}{17}\right)\)
\(=\dfrac{16}{53}:\dfrac{1}{17}\)
\(=\dfrac{16}{901}\)
c) \(\dfrac{1}{5}\times\dfrac{12}{31}\times\dfrac{4}{3}+\dfrac{19}{31}\times\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\dfrac{12}{31}+\dfrac{19}{31}\times\dfrac{4}{15}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\left(\dfrac{12}{31}+\dfrac{19}{31}\right)\)
\(=\dfrac{4}{15}\times\dfrac{31}{31}\)
\(=\dfrac{4}{15}\times1\)
\(=\dfrac{4}{15}\)
a: =18/29*(25/37+12/37)
=18/29
b: =31/85(11/19+12/19-42/19)
=-31/85
c; =16/53(9/17+8/17)=16/53
d: =4/15(12/31+19/31)=4/15
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
1) 9-25=(7-x)-(25+7)
(7-x)-(25+7)=9-25
(7-x)-(25+7)=-16
(7-x)-32=-16
7-x=-16+32
7-x=16
x=7-16
x=-9
2) (27-514) -(486-73)+x=7
(27-514) -(486-73)+x=7
-487-413+x=7
-1011+x=7
x=7-(-1011)
x=7+1011
x=1018
3) 25+5+37-25+6-29-x=37
25+5+37-25+6-29-x=37
67-25+6-29-x=37
42+6-29-x=37
48-29-x=37
19-x=37
x=19-37
x=-18
4) 14+(-12)+x =10-/-15/+ /-3/
14+(-12)+x =10-15+3
14+(-12)+x =-5+3
14+(-12)+x =-2
2+x=-2
x=-2-2
x=-4
![](https://rs.olm.vn/images/avt/0.png?1311)
\(B=1\frac{6}{41}\cdot\left(\frac{12+\frac{12}{19}-\frac{12}{37}-\frac{12}{53}}{3+\frac{3}{19}-\frac{3}{37}-\frac{3}{53}}\div\frac{4+\frac{4}{15}+\frac{4}{4}+\frac{4}{2013}}{5+\frac{5}{15}+\frac{5}{4}+\frac{5}{2013}}\right)\cdot\frac{124242423}{237373735}\)
\(B=\frac{47}{41}\cdot\left[\frac{12\left(1+\frac{1}{19}-\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}{3\left(1+\frac{1}{19}-\frac{1}{37}-\frac{1}{53}\right)}\div\frac{4\left(1+\frac{1}{15}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2013}\right)}{5\left(1+\frac{1}{15}+\frac{1}{4}+\frac{1}{2013}\right)}\right]\cdot\frac{123}{235}\)
\(B=\frac{47}{41}\cdot\left[\frac{12}{3}\div\frac{4}{5}\right]\cdot\frac{123}{235}\)
\(B=\frac{3}{5}\cdot3\cdot\frac{5}{4}\)
\(B=\frac{9}{4}\)