K
Khách

Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.

25 tháng 9 2024

    Mới thế đã hai năm trôi qua,câu trả lời từ mọi người vẫn KO XUẤT HIỆN.

    Ko biết sau này câu trả lời có xuất hiện hay ko...

1: \(=-\dfrac{3}{4}+3-\dfrac{1}{4}-\dfrac{5}{4}+\dfrac{9}{2}=-\dfrac{9}{4}+3+\dfrac{9}{2}=\dfrac{-9+12+18}{4}=\dfrac{21}{4}\)

2: \(=\dfrac{-5}{7}\left(\dfrac{13}{19}+\dfrac{6}{19}\right)+\dfrac{5}{7}=\dfrac{-5}{7}+\dfrac{5}{7}=0\)

3: \(=\dfrac{2}{5}\left(1-\dfrac{8}{3}-\dfrac{5}{8}\right)=\dfrac{2}{5}\cdot\dfrac{-55}{24}=\dfrac{-11}{12}\)

16 tháng 3 2017

1 : 29 x ( 19 -13 ) - 19 x ( 29 - 13 )

= 29 x 6 - 19 x 16

= 174 - 304

=  - 130

2 : 1 - \(\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{99}-\frac{1}{100}\)

1 - \(\frac{1}{100}\)

\(\frac{99}{100}\)

10 tháng 3 2023

\(\dfrac{4}{5}\)+\(\dfrac{-5}{4}\)=\(\dfrac{0}{4}\)

\(\dfrac{-1}{3}\)+\(\dfrac{2}{5}-\dfrac{5}{6}\)=\(\dfrac{-10}{30}+\dfrac{12}{30}-\dfrac{25}{30}\)=\(\dfrac{-23}{30}\)

\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{14}{25}\)=\(\dfrac{2}{3}-\dfrac{2}{5}\)=\(\dfrac{10}{15}-\dfrac{6}{15}\)=\(\dfrac{4}{15}\)

 

10 tháng 3 2023

Gigachad cảm ơn bạn sai rồi

 

28 tháng 6 2021

\(a)\)

\(\left(-31\right)+\left(50-19\right)-\left(150-31\right)\)

\(=\left(-31\right)+50-19-150+31\)

\(=\left(-150\right)-19\)

\(=-169\)

\(b)\)

\(25.\left(45-17\right)-45.\left(25-17\right)\)

\(=25.45-25.17-45.25+45.17\)

\(=0\)

\(c)\)

\(\frac{-1}{12}+\frac{4}{3}=\frac{5}{4}\)

\(d)\)

\(3+\frac{-5}{20}+\frac{30}{75}+\frac{-7}{4}\)

\(=\left(\frac{3}{5}+\frac{30}{75}\right)-\left(\frac{5}{20}+\frac{7}{4}\right)\)

\(=1-2\)

\(=-1\)

28 tháng 6 2021

a) (-31)+(50-19)-(150-31)

= (-31)+50+(-19)-150+(-31)
= (-31)+50-150+(-19)-(-31)
= (-31)+(-100)+12
= -119
b) 25(45-17)-45(25-17)
= 25.45-25.17-45.25-45.17
= 25(45-45)-25(17-17)
= 0
c) -1/12 + 4/3
= -1/12 + 16/12
= 15/12
= 5/4
d) 3/5+(-5)/20+30/75+(-7)/4
= 45/75+30/75+(-5)/20+(-35)/20
= 1+(-2)
= -1

Bài 2: 

a: A=(12,87+14,13)+(-14,7-37,3)

=27-52=-25

b: B=-1/3+2/5-2/3-3/5+1/5

=-1