tính nhanh (252+2x28-5x28):28
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
a) \(53.39+47.39-53.21-47.21\)
\(=39\left(53+47\right)-21\left(53+47\right)\)
\(=39.100-21.100\)
\(=3900-2100=1800\)
b) \(\left(252+2.28-5.28\right):28\)
\(=\left(9.28+2.28-5.28\right):28\)
\(=28\left(9+2-5\right):28\)
\(=28.6:28\)
\(=6\)
( 6 x 75 : 3 + 84 : 2 x 28 ) x ( 12 : 3 - 4 )
= ( 6 x 75 : 3 + 84 : 2 x 28 ) x ( 4 - 4 )
= ( 6 x 75 : 3 + 84 : 2 x 28 ) x 0
= 0
~Hok tốt~
#Minh#
a) Ta có: 2x2 + 8 = 2(x2 + 4).
8 – 4x + 2x2 – x3
= (8 – x3) - ( 4x - 2x2)
= (2 – x).(4 + 2x + x2) - 2x.(2 - x)
= (2 – x).(4 + 2x + x2 – 2x)
= (2 - x). (4 + x2 )
* Do đó:
b) Tại x = 1 2 hàm số đã cho xác định nên thay x = 1 2 vào biểu thức rút gọn của P ta được:
\(\left(252+2\cdot28-5\cdot28\right):28\)
\(=\left(28\cdot9+2\cdot28-5\cdot28\right):28\)
\(=28\cdot\left(9+2-5\right):28\)
\(=6\)
(252+2*28-5*28):28
\(=\left(9x28+2x28-5x28\right):28\)
\(=\left[28\left(9+2-5\right)\right]:28\)
\(=28x6:28\)
\(=6\)
Lời giải
\(=\left[28.\left(252+2-5\right)\right]:28\)
\(=\left[28.249\right]:28\)
\(=6972:28\)
\(=249\)
quá dễ
(252 + 2x28 - 5x29) : 28 = (9x28 + 2x28 - 5x28) : 28
= (9 + 2 - 5) x 28 : 28
= 9 + 2 - 5
= 6