5x - | 9 - 7x | = 3
giúp mik nha
Hãy nhập câu hỏi của bạn vào đây, nếu là tài khoản VIP, bạn sẽ được ưu tiên trả lời.
6x3 - 7x2 + 5x - 2
= 6x3 - 4x2 - 3x2 + 2x + 3x - 2
= 6x2(x - 2/3) - 3x(x - 2/3) + 3(x - 2/3)
= (x - 2/3)(6x2 - 3x + 3)
= 3(x - 2/3)(2x2 - x + 1)
4x3 + 5x2 + 10x - 12
= 4x3 - 3x2 + 8x2 - 6x + 16x - 12
= 4x2(x - 3/4) + 8x(x - 3/4) + 16(x - 3/4)
= (x - 3/4)(4x2 + 8x + 16)
= 4(x - 3/4)(x2 + 2x + 4)
4x3 - 7x2 - x + 3
= 4x3 - 3x2 - 4x2 + 3x - 4x + 3
= 4x2(x - 3/4) - 4x(x - 3/4) - 4(x - 3/4)
= (x - 3/4)(4x2 - 4x - 4)
= 4(x - 3/4)(x2 - x - 1)
4x3 - 5x2 + 6x + 9
= 4x3 + 3x2 - 8x2 - 6x + 12x + 9
= 4x2(x + 3/4) - 8x(x + 3/4) + 12(x + 3/4)
= (x + 3/4)(4x2 - 8x + 12)
= 4(x + 3/4)(x2 - 2x + 3)
3x3 - 5x2 + 5x - 2
= 3x3 - 2x2 - 3x2 + 2x + 3x - 2
= 3x2(x - 2/3) - 3x(x - 2/3) + 3(x - 2/3)
= (x - 2/3)(3x2 - 3x + 3)
= 3(x - 2/3)(x2 - x + 1)
P/s: Vì lười nên chị viết tắt nha.
1) Áp dụng tính chất... ta có: \(\frac{x}{3}=\frac{y}{5}=\frac{x+y}{3+5}=-\frac{32}{8}=-4\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=-4.3=-12\\y=-4.5=-20\end{cases}}\)
2) Có: \(\frac{x}{y}=\frac{9}{11}\Rightarrow\frac{x}{9}=\frac{y}{11}\)
Áp dụng tính chất... ta có: \(\frac{x}{9}=\frac{y}{11}=\frac{x+y}{9+11}=\frac{60}{20}=3\)
\(\Rightarrow\hept{\begin{cases}x=3.9=27\\y=3.11=33\end{cases}}\)
3) tương tự 2)
4), 8) và 9) tương tự 1)
5) Có: \(7x=3y\Rightarrow\frac{x}{3}=\frac{y}{7}\)
Áp dụng tính chất... (Tương tự các phần trên).
6) và 7) tương tự 5)
10) 4x = 5y phải không ? Vậy vẫn tương tự 5)
\(5x+2x=6^2-5^0\Leftrightarrow5x+2x=6^2-1\)
\(\Leftrightarrow5x-2x=36-1\Leftrightarrow5x-2x=35\Leftrightarrow x\left(5+2\right)=35\)
\(\Leftrightarrow7x=35\Leftrightarrow x=35:7\Leftrightarrow x=5\)
\(5x+x=150:2+3\Leftrightarrow5x+x=75+3\)
\(\Leftrightarrow5x+x=78\Leftrightarrow x\left(5+1\right)=78\Leftrightarrow x6=78\)
\(\Leftrightarrow x=78:6\Leftrightarrow x=13\)
a) 5x + 2x = 62 - 50
7x = 35 => x = 5
b) 5x + x = 150 : 2 + 3
6x = 78 => x = 13
c) 6x + x = 511 : 59 + 31
7x = 28 => x = 4
d) 5x + 3x = 36 : 33 x 4 + 12
8x = 120 => x = 15
e) 4x + 2x = 68 - 219 : 216
6x = 60 => x = 10
f) 5x + x = 39 - 311 : 39
6x = 30 => x = 5
g) 7x - x = 521 : 519 + 3 x 22 - 70
6x = 36 => x = 6
h) 7x - 2x = 617 : 615 + 44 : 11
5x = 40 => x = 8
/5x-4/=/x+2/
\(\orbr{\begin{cases}5x-4=x+2\\5x-4=-x+2\end{cases}}suyra\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{2}\end{cases}}\)
vậy x=3/2 hoặc x=1/2
Ta có : \(\left|5x-4\right|=\left|x+2\right|\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-4=x+2\\5x-4=-x-2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}5x-x=2+4\\5x+x=-2+4\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}4x=6\\6x=2\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{3}{2}\\x=\frac{1}{3}\end{cases}}\)
b) \(\left|2x-3\right|-\left|3x+2\right|=0\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3=3x+2\\2x-3=-3x-2\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2x-3x=2+3\\2x+3x=-2+3\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}-x=5\\5x=1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=-5\\x=\frac{1}{5}\end{cases}}}\)
c)/2+3x/=/4x-3/
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}2+3x=4x-3\\2+3x=-\left(4x-3\right)\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}3x-4x=-3-2\\3x+4x=3-2\end{cases}}\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}-x=-5\\7x=1\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=5\\x=\frac{1}{7}\end{cases}}}\)
d)/7x+1/-/5x+6|=0
\(\Rightarrow\left|7x+1\right|=\left|5x+6\right|\)
\(\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x+1=5x+6\\7x+1=-\left(5x+6\right)\end{cases}\Rightarrow\orbr{\begin{cases}7x-5x=6-1\\7x+1=-5x-6\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}2x=5\\7x+5x=-6-1\end{cases}\Rightarrow}\orbr{\begin{cases}x=\frac{5}{2}\\x=-\frac{7}{12}\end{cases}}}\)
\(x\ne-\frac{7}{5};x\ne-\frac{1}{5}\)
Đề \(\Leftrightarrow\left(7x+2\right)\left(5x+1\right)=\left(7x-1\right)\left(5x+7\right)\)
\(\Leftrightarrow35x^2+7x+10x+2=35x^2+49x-5x-7\)
\(\Leftrightarrow17x-44x=-2-7\)
\(\Rightarrow-27x=-9\Rightarrow x=\frac{1}{3}\) (thỏa)
Vậy x = 1/3
(7x−11)3 = 25 . 52 + 200
(7x−11)3 = 32 . 25 + 200
(7x−11)3 = 1000
(7x−11)3 = 103
7x−11 = 10
7x = 10 + 11
7x = 21
x = 21 : 7
x = 3
a,(-12).x= 60-12
(-12).x=48
x=48:(-12)
x = -4
b,(-5).x + 5 = -24+6
(-5).x + 5 = 30
(-5).x = 30-5
(-5).x = 25
x = 25 : (-5)
x = -5
c,
3x+36=−7x−64
10�=−10010x=−100
�=−10x=−10
−5�−178=14�+145b,−5x−178=14x+145
−19�=323−19x=323
�=−17x=−17
5x-/9-7x/=3
=>5x-3=/9-7x/
=>5x-3=9-7x ; -5x+3=9-7x
=>12x=12 ; 2x=6
=>x=1 ; x=3
chúc bn học tốt =))
nhớ vote mình nha
Ta thấy:
3>0, |9-7x|>0
=>5x>0
=>x>0(*)
Ta có:
1/5x-9-7x=3
=>-2x=12
=>x=-6(loại, ko thuộc đk *)
2/5x-9+7x=3
=>12x=12
=>x=1(chọn, thuộc đk *)
Vậy x=1
Hok tốt!^_^